Niềm đam mê chạy bộ giúp người đàn ông 87 tuổi có một cuộc sống khỏe mạnh

Jones nói: “Cuộc đua marathon ảo 2020 là cuộc đua tồi tệ nhất của tôi từ trước đến nay vì tôi chạy trong mưa.” Kể từ mùa giải đầu tiên năm 1981, anh ấy là một trong mười người trên thế giới đã hoàn thành mọi cuộc đua của London Marathon. .

Mưa to hoặc gió lớn không ngăn được vận động viên lớn tuổi. Ông và cô con gái 58 tuổi Heather đã hoàn thành chặng đua 42 km trong trang phục áo mưa. Gần 9 giờ sau, trời tối mịt, hai cha con mới về đến nơi. Niềm đam mê đua xe của Jones bắt đầu vào năm 1951, khi ông gia nhập Câu lạc bộ đua xe Orion Harriers ở phía bắc Chingford. Theo gợi ý của một người bạn, anh đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon. Năm 1967, Jones phá kỷ lục của chính mình trong cuộc thi Marathon Bách Khoa với thành tích 2 giờ 41 phút.

“Sau Công viên Greenwich và khắp London, cuối cùng tôi cũng đến bên ngoài Cung điện Buckingham. Jones nhớ lại. Jones tiết lộ với truyền thông địa phương rằng anh ấy thường tập Thái Cực Quyền. Điều này giúp anh ấy giữ dáng và không bị thương khi chạy. Một trong những chìa khóa.

“Khi tôi ở tuổi năm mươi, tôi là một huấn luyện viên Thái Cực Quyền. Các khớp và đầu gối tốt. Thái cực quyền chuyển động nhẹ nhàng, chuyển cơ thể từ ngón chân lên đỉnh đầu. Những bài tập này rất thư giãn, vì tất cả các động tác đều được thực hiện một cách thầm lặng “, Jones nói. Hai động lực chính. — Jones đặt thói quen sống là một trong những lý do quan trọng nhất. Những người ở độ tuổi 80 như ông đã chạy hàng chục km liên tục.

“Nhiều người ở tuổi tôi có bụng to , Tôi chỉ ngồi một chỗ hút thuốc và uống rượu. Tôi thì ngược lại. Jones cho biết: “Trong 50 năm, tôi đã tránh tất cả đồ uống có cồn và caffein, vì những chất này sẽ lưu lại trong cơ thể rất lâu. Tôi không có thói quen ăn uống đặc biệt nào. Tôi ăn tất cả mọi thứ. Điều quan trọng là không ăn quá nhiều”. – Đối với anh ấy, việc tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng, anh ấy dậy lúc 6 giờ sáng, đi bộ với hàng xóm, chạy bộ 4-5 km, 5-6 lần một tuần và dành một ngày trong tháng để chạy 32 km một mình. Chạy lâu như vậy.

“Gần đây, tôi chạy nhiều hơn là chỉ đi bộ. Tôi thấy thể chất của mình rất tốt. Thật tuyệt vời”, anh chia sẻ. “Lời khuyên của tôi cho những ai muốn tập chạy là hãy bắt đầu từ từ. Jones giải thích rằng anh ấy khuyên bạn nên đi bộ 15 phút từ nhà đến nơi khác, sau đó mới vào nhà trong 15 phút tiếp theo. Giữ thói quen này, cơ bắp bắt đầu Trong vài tháng đầu, bạn có thể tăng dần giọng nói của mình và tăng dần nhịp thở, người tập có thể chạy trên mặt đất bằng phẳng với các kiểu đi bộ 100m, đi bộ 100m, sau đó là đi bộ 100m. Ảnh: Telegraph

“Thời gian trôi qua, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là một quá trình lâu dài nhưng mục đích cuối cùng vẫn là giữ gìn sức khỏe về thể chất và tinh thần. Anh thừa nhận: “Giờ thì tôi đã đủ rồi. Bệnh tật vẫn còn làm phiền tôi rất nhiều. May mắn thay, cơ thể tôi đang ở trong tình trạng tốt nên cơ thể tôi có thể dễ dàng chống lại bệnh tật.”

Jones cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần : “Khi bạn chạy bộ, bạn sẽ nói chuyện với mọi người. Nhiều người ở trong nhà khi bạn về già, tôi thì không.”

Trong quá trình chạy, tôi đã gặp rất nhiều động vật. Tôi chào những người tôi quen qua cửa sổ. Sau khi trở về nhà, tôi thấy cơ thể tràn đầy sức sống và sảng khoái. Đây là một hiệu quả tích cực mà việc tập thể dục thường xuyên có thể mang lại cho tôi “, anh ấy nói. -Jones khuyên bạn nên chọn một đôi giày thể thao phù hợp. Hãy mang chúng thật thoải mái để không bị đau chân khi đi bộ hoặc chạy. Xuống dốc hoặc những khúc cua gấp có thể gây ra Tác hại .

“Bạn cần đặt mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu của tôi là đánh bại London Marathon vào tháng 10 năm 2021. Đồng thời, tôi sẽ tham gia các cuộc đua khác ngắn hơn, anh ấy chia sẻ là 10 km hoặc 20 km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP