Warning: getimagesize(http://www.xesuzukidaiviet.com/wp-content/uploads/2020/12/21/637441068178514610.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\wwwrootwp\wp_30\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Chấn thương cho các cầu thủ bóng đá là phổ biến

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Jaume I, Đại học Madrid và Đại học Exeter (Anh) cho thấy, 90% chấn thương của cầu thủ xảy ra ở phần dưới của cơ thể, bao gồm háng, xương chậu, hông, đùi, đầu gối, bắp chân, bàn chân. ,mắt cá. Các loại chấn thương phổ biến nhất chủ yếu liên quan đến cơ và dây chằng.

Căng cơ

Căng cơ là tổn thương cơ hoặc gân, xảy ra khi cơ bị kéo quá gần. Phương hướng, cử động khi chưa sẵn sàng (cứng cơ). Kéo căng hoặc rách cơ hoặc gân trong thời gian căng cơ. Khi bị căng cơ, người chơi sẽ cảm thấy đau, sưng tấy và khó cử động vùng cơ. Tùy theo mức độ chấn thương, các cầu thủ phải nghỉ ngơi, chườm đá và nghỉ vài ngày hoặc vài tuần để vết thương lành.

Pha va chạm khiến Quang Hải (áo trắng) bị rách cơ. Đùi trái trong trận Việt Nam. Nam thắng Singapore, vượt qua vòng bảng thứ 30 Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Ảnh: Đức Đồng-chấn thương gân khoeo-gân kheo là một nhóm gân nằm ở mặt sau của đùi có chức năng kết nối các cơ của lưng với xương. Khi một vận động viên làm đứt một hoặc nhiều sợi cơ trong bó cơ gân kheo, sẽ xảy ra chấn thương cơ gân kheo. Các triệu chứng xảy ra khi vận động viên bị đau ở mặt sau của đùi trong khi chạy nước rút, sải bước hoặc xoay đùi. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương gân kheo, các vận động viên nên nghỉ ngơi từ một tuần đến ba tháng.

Tổn thương dây chằng đầu gối

Tổn thương dây chằng đầu gối xảy ra khi chân hoạt động quá mức. Một hướng đi sai có thể khiến dây chằng chéo trước bị xoắn và giãn ra. Hoạt động quá sức có thể khiến dây chằng bị đứt, đây là một chấn thương rất nguy hiểm và cần phải phẫu thuật để nối lại dây chằng.

Chấn thương mắt cá chân

Chấn thương Khi mắt cá chân bị vẹo vào trong, lớp phủ xung quanh khớp mắt cá chân cũng sẽ bị tổn thương, gây chảy máu, đau và sưng. Chấn thương này chiếm khoảng 12% tổng số ca chấn thương trong bóng đá.

Bong gân

Bong gân là tình trạng tổn thương mô liên kết của khớp. Trong đó, bong gân mắt cá là phổ biến nhất và thường xảy ra khi bàn chân quay vào trong, rách dây chằng mắt cá ngoài hoặc vận động quá sức. Dấu hiệu khi bị bong gân là đau, sưng tím, tụ máu và đau khó chịu khi cổ chân bị đè nén. Tùy theo mức độ, bong gân có thể khiến người chơi phải nghỉ chơi từ 4-6 tuần-Cẩm Anh (theo Verywellfit của Mensjournal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP