Niềm đam mê chạy bộ giúp người đàn ông 87 tuổi có một cuộc sống khỏe mạnh

Jones nói: “Cuộc đua marathon ảo 2020 là cuộc đua tồi tệ nhất của tôi từ trước đến nay vì tôi chạy trong mưa.” Kể từ mùa giải đầu tiên năm 1981, anh ấy là một trong mười người trên thế giới đã hoàn thành mọi cuộc đua của London Marathon. .

Mưa to hoặc gió lớn không ngăn được vận động viên lớn tuổi. Ông và con gái 58 tuổi, Heather, đã đạp xe 42 km trong chiếc áo mưa. Gần 9 giờ sau, trời tối mịt, hai cha con mới về đến nơi. Niềm đam mê đua xe của Jones bắt đầu vào năm 1951, khi ông gia nhập Câu lạc bộ đua xe Orion Harriers ở phía bắc Chingford. Theo gợi ý của một người bạn, anh đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon. Năm 1967, Jones phá kỷ lục của chính mình và tham gia cuộc thi Marathon Bách khoa kéo dài 2 giờ 41 phút.

“Sau khi tôi đi qua Công viên Greenwich và toàn bộ London, tôi đã hoàn thành trước Cung điện Buckingham. Thật tuyệt,” anh nói. Jones nhớ lại.

Jones tiết lộ với giới truyền thông địa phương rằng anh thường tập Thái Cực Quyền. Đây là một trong những chìa khóa để giữ cho anh ta chạy mà không bị thương.

“Khi anh ấy ngoài năm mươi tuổi, tôi là một huấn luyện viên Thái Cực Quyền. Các khớp và đầu gối ở trạng thái tốt. Các động tác Thái Cực Quyền mềm mại và rất dễ dàng di chuyển cơ thể khỏi các ngón chân vì tất cả các động tác đều Nó được thực hiện trong im lặng, ”Jones nói.

Ken Jones nói tại London Marathon. Nhiếp ảnh: Telegraph

Jones cho biết ngoài mục tiêu chạy bộ thì “chạy để duy trì sức khỏe và phát triển các mối quan hệ xã hội” là hai động lực chính của anh mỗi ngày. — Jones xác định thói quen sống là một trong những lý do quan trọng nhất đối với những người trên 80 tuổi. Những người như anh đã chạy hàng chục km liên tục.

“Nhiều người ở độ tuổi của tôi có bụng to. Tôi chỉ ngồi trên chiếc Jones và nói rằng trong năm mươi năm, tôi đã tránh tất cả đồ uống có cồn và caffein, vì những chất này sẽ tồn tại trong cơ thể rất lâu. Tôi không có thói quen ăn uống đặc biệt. Điều quan trọng là không ăn quá nhiều. “” Đối với anh ấy, việc tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng. Anh ấy dậy lúc 6 giờ sáng, đi bộ với hàng xóm và chạy bộ 4-5 km, 5-6 lần một tuần. Anh ấy dành một ngày mỗi tháng để chạy 32 km một mình và những người hàng xóm của anh ấy không thể chạy lâu đến vậy.

“Gần đây, tôi chạy nhiều hơn là chỉ đi bộ. Tôi đang ở trong tình trạng thể chất tốt. “Anh ấy chia sẻ. Ai muốn chạy thì hãy bắt đầu từ từ. Dần dần, bạn sẽ tiến xa hơn” – Anh ấy khuyên bạn nên đi bộ 15 phút từ nhà này sang nhà khác. Chỉ và về nhà trong vòng 15 phút tới. Jones giải thích rằng bằng cách giữ thói quen này, trong vài tháng đầu, các cơ bắt đầu căng và hơi thở trở nên mạnh mẽ hơn. Dần dần, người tập có thể đi bộ trên mặt đất bằng cách đi bộ 100m, đi bộ 100m, rồi đi bộ 100m. — Ảnh số huy chương của Mr Ken Jones trong cuộc thi: Telegraph

“Theo thời gian, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là một quá trình lâu dài, nhưng mục tiêu cuối cùng là Giữ gìn sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần “. Anh thừa nhận mình đã đủ lớn. Bệnh tật vẫn thường xuyên xuất hiện trên người. Cũng may là do thể chất tốt nên cơ thể dễ dàng chống chọi lại bệnh tật”.

Jones cũng nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần: bạn chạy bộ và trò chuyện với mọi người. Nhiều người ở trong nhà khi về già, tôi thì không. “- Trong quá trình chạy, tôi gặp rất nhiều động vật. Những người tôi quen từ cửa sổ chào. Sau khi trở về nhà, tôi thấy cơ thể tràn đầy sức sống và năng lượng. Đây là những tác động tích cực của việc tập thể dục thường xuyên đối với tôi”. Ông nói-Jones khuyên bạn nên chọn một đôi giày thể thao thoải mái để tránh làm tổn thương chân khi đi bộ hoặc chạy. Xuống dốc hoặc khúc cua gấp có thể gây thương tích.

“Bạn phải đặt mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu của tôi là chinh phục London Marathon vào tháng 10 năm 2021. Đồng thời, tôi sẽ tham gia các cuộc đua khác ngắn hơn, khoảng 10 km hoặc 20 km”, anh chia sẻ Tao.

Hằng (Theo The Telegraph)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP