Một bác sĩ trẻ không còn đam mê thể dục

Hoàng Long, 31 tuổi, hiện đang là vận động viên của đội tuyển thể hình TP.HCM. Anh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Vạn Sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Y đa khoa. Không ai đồng ý từ bỏ nghề y, Lang kiên quyết với lựa chọn của mình. Theo anh, công việc của một bác sĩ là chữa bệnh, rèn luyện sức bền giúp nâng cao sức khỏe, thể lực và tinh thần. Cả hai công việc đều hướng đến lối sống lành mạnh. Ảnh: Cao Kham.

“Khi còn là một vận động viên thể hình, kiến ​​thức y học đóng vai trò bổ trợ cho tôi. Tôi biết cách hấp thụ hợp lý các chất dinh dưỡng vào cơ thể, ngủ nghỉ khoa học và tập luyện hợp lý”, Lang chia sẻ. Long 15 tuổi nặng 65kg, bắt đầu tập luyện với kế hoạch 90 phút tập 2 buổi / ngày, 5 ngày / tuần, tập toàn bộ nhóm cơ kết hợp tập aerobic. . Sau 16 năm tập thể hình, Long đã trở nên vạm vỡ, khỏe mạnh và yêu đời hơn. Cân nặng hiện tại của anh là 95 kg và chiều cao 1,76 m, số đo ba vòng là 120-85-108 cm.

“Thủ tục của bác sĩ rất nặng, đặc biệt là năm ngoái, tôi phải túc trực trong bệnh viện. Tôi chỉ cần ôn thi cho kỳ thi cuối kỳ, điều này khiến tôi cảm thấy rất căng thẳng. Nhờ tập gym, tôi cảm thấy cơ thể mình được giải phóng. “Đầu óc tỉnh táo và sảng khoái.” Lang nói. Nâng cao hiệu quả tập luyện trong quá trình tập luyện. Ảnh: Cao Kham .—— Giống như bố, Long đam mê bơi lội, bóng bàn và chạy bộ từ khi còn nhỏ. 5 giờ sáng, hai bố con chạy ra công viên hít thở không khí trong lành, thư giãn xương cốt, tăng cường sức lực và trái tim khỏe mạnh. Hai bố con đều thống nhất rằng “tập thể dục hàng ngày là cách tốt nhất để phòng bệnh”

Ngoài tập luyện, Long còn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng. Trước và sau khi tập luyện, có năm bữa ăn mỗi ngày, bao gồm thịt, cá, rau, cơm, trái cây, sữa chua, dầu cá và whey protein. Không hút thuốc hoặc uống rượu.

Theo kinh nghiệm cá nhân, Lang khuyên các bạn không nên tập trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như mệt mỏi, thiếu động lực, không theo được các cơ. Thì là, bệnh tim, xương khớp. Quần áo tập thể dục cần thoáng mát và thấm hút mồ hôi.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Lang nói rằng anh đã có một quyết định sáng suốt khi chuyển sang tập tạ và trở thành chủ một cửa hàng quần áo. chuyển động. Anh ấy nói: “Đừng để thời gian sức khỏe của bạn tập trung vào việc nâng cao sức khỏe, phòng bệnh hơn là điều trị.” -Cao Kang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP