Đàn ông hói đang trở thành tiêu chuẩn mới của nam tính

Khoảng 94% nam giới cho biết họ lo lắng về lão hóa nhất là chứng hói đầu, nhưng khoa học cho thấy hói đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới.

“Medical Daily” trích dẫn The Indy 100 cho biết vào năm 2012, một cuộc khảo sát trên Internet cho thấy những người đàn ông hói đầu được coi là mạnh mẽ, nam tính và tự tin hơn những người đàn ông có nhiều tóc. Nghiên cứu của Albert Mannes thuộc Đại học Pennsylvania cho thấy cộng đồng thường đánh giá quá cao sức mạnh và kích thước của những người đàn ông hói đầu.

Ngoài Mannes, hai công trình khác của các nhà khoa học Mỹ cũng chấm dứt cuộc tranh cãi về người hói. Là tóc tốt hơn. Theo Frank Muscarella, một nhà tâm lý học tại Đại học Bari, Hoa Kỳ, hói đầu có liên quan đến trí thông minh, ảnh hưởng, học vấn, sự trung thực, tiện ích và địa vị xã hội. Nam thần tượng nổi tiếng thế giới Dwayne “The Rock” Johnson vẫn cạo trọc đầu. Khi lý giải về hiện tượng đàn ông hói đầu, Richard Bribiescas, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Yale, Mỹ cho biết, theo tuổi tác, mức độ testosterone ở nam giới giảm dần. Mức testosterone thấp cho thấy đàn ông thích ở bên con cái hơn là theo đuổi phụ nữ. Ngoài ra, việc giảm testosterone có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp nam giới sống lâu và khỏe mạnh cho đến năm 18 tuổi. – BBC nói rằng chứng hói đầu của đàn ông giống như đuôi của con công, đã phát triển thành một cách để thu hút phụ nữ. Ngoài ra, hói đầu còn có lợi cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Minh Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP