Lời khuyên cho cuộc sống lành mạnh của các nhà sư Thiếu Lâm

Theo AsiaOne, ông Yan Lei đã dạy khí công cho hàng nghìn người và luôn cam kết sống một cuộc sống bình yên và cân bằng cho cơ thể và tâm trí. Anh thường xuyên luyện tập khí công và võ thuật để giữ cơ thể khỏe mạnh. Nhà sư đúc kết 10 kinh nghiệm về hạnh phúc, sức khỏe và trường thọ .—— Đừng suy nghĩ nhiều. Suy nghĩ tiêu hao năng lượng. Suy nghĩ cũng cho phép chúng ta nhìn thấy. Đặc biệt, những suy nghĩ tiêu cực có thể cuốn bạn vào vòng xoáy áp lực không ổn định. Đầu óc khỏe mạnh, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp cơ thể bạn trông thấy. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn đừng quá lo lắng mà chỉ cần kiên trì. Năng lượng lãng phí cho lo lắng là năng lượng chết.

Ngôi chùa Thiếu Lâm cao quý.

— Tập trung là sức mạnh. Sự tập trung tự nó có năng lượng tích cực. Suy nghĩ bình tĩnh có thể làm giảm bớt mọi lo lắng, sợ hãi hoặc cảm xúc tiêu cực mà bạn có thể có khi gặp vấn đề.

– Đừng nói nhiều nữa. Hầu hết mọi người có thể nói hoặc làm. Tốt nhất là làm một việc.

– Tại nơi làm việc, tập trung làm việc trong khoảng 40 phút, hoặc luân phiên dừng lại 10 phút để nghỉ ngơi, uống nước, đứng lên đi lại rồi tiếp tục. Thói quen này khiến cơ thể bớt căng thẳng. Tập trung hoặc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong thời gian dài có thể làm mắt bạn yếu đi, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và ảnh hưởng đến sự bình an bên trong của bạn. Thực tế cho thấy, những người làm việc trong máy tính phải chịu nhiều áp lực cả ngày, điều này ảnh hưởng đến tính cách và dễ cáu gắt, mệt mỏi.

– Đừng lo lắng, tức giận vì cảm xúc quá độ, việc ép cơ thể co bóp quá mức sẽ sinh ra những cơn co thắt không đáng có và nguy cơ mắc các bệnh về gan, ruột.

– Bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh, nhưng đừng ăn quá nhiều, hãy dừng lại sau khi ăn no. Ăn nhiều có thể gây áp lực lên thành ruột, hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều, có thể làm tổn thương lá lách. Khi ăn, hãy ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Thức ăn mọc trên mặt đất được ưu tiên hơn thịt động vật. Khi bạn đói, hãy ăn một chút, nhai một vài miếng trái cây, ăn một vài hạt, uống nước .—— Hãy cố gắng kết nối và hiện diện. Quá khứ đau thương, hay tương lai ngoài tầm kiểm soát, chúng ta nắm bắt và ở lại hiện tại.

– Hoạt động thể chất tốt, mọi vận động đều khiến cơ thể dẻo dai, khí huyết lưu thông. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kết hợp các bài tập thiền hoặc khí công để kiểm soát hơi thở. Khí công là một phương pháp chăm sóc sức khỏe cổ xưa kết hợp tư thế cơ thể với các chuyển động nhẹ nhàng, kỹ thuật thở và tập trung tư tưởng để giúp bạn đạt được sự cân bằng yên bình từ bên trong. Hãy là người chữa bệnh cho chính bạn, ăn uống điều độ, tập thể dục thể thao điều độ, giữ tâm trạng thoải mái, giữ gìn sức khỏe.

– Nếu bạn chỉ tập trung vào thiền định mà không có bất kỳ hoạt động thể chất nào, năng lượng của cơ thể bạn về cơ bản là có hạn, bạn sẽ rất mệt mỏi và khó tập trung hơn.

– Khi bệnh nhân đến tìm cách thuyên giảm bệnh, vị sư người Hoa đã khuyên anh ta uống thuốc và tập Khí công. Không giống như định kiến ​​Khí công chỉ áp dụng cho các nhà sư, nó thực sự áp dụng cho mọi trạng thái và mọi người.

Nhà sư Yan Lei chỉ ra rằng dù chúng ta bao nhiêu tuổi, chúng ta cũng cần rèn luyện thể chất và tinh thần để có được sức khỏe tốt nhất, nội tâm bình an và linh hoạt, và tận hưởng mỗi ngày mà cuộc sống mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP