Hướng dẫn khởi động trước khi tập luyện

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng, điều quan trọng nhất để tránh chấn thương khi tập luyện là khởi động kỹ trước khi tập. Dù bạn là người mới tập hay chơi thể thao lâu năm thì các bài tập khởi động cũng không nên chủ quan hay coi thường.

Bài tập khởi động thường bao gồm nhiều hoạt động tăng cường tim mạch, thư giãn cơ và tăng nhẹ sức mạnh cơ tập. Do đó, cơ thể được chuẩn bị sẵn sàng cho những bài tập vận động mạnh trong tương lai mà không gây ra những thay đổi đột ngột, đặc biệt là đối với hệ cơ xương khớp. Trước khi vận động thể thao cần khởi động khoảng 15 phút. Mỗi môn thể thao đều có bài tập khởi động riêng.

Các bài khởi động cơ bản bao gồm:

– Chạy (nâng đùi) hoặc nhảy tại chỗ.

– Nhảy tại chỗ.-Bài tập điểm nhảy.-Chống đẩy hoặc các bài tập leo núi.-Chống đẩy hoặc các bài tập leo núi giúp cơ thể ấm hơn.-Cúi người.-Sự dẻo dai. Cơ thể dễ xoay khi chơi .—— Hai vai duỗi thẳng .—— Hai tay nắm chặt hai đầu dây đai hoặc thanh gỗ, duỗi thẳng người, đưa hai tay qua đầu và ra sau, từ từ Đưa về phía trước đùi.

– Vặn phần trên của cơ thể.

Đứng thẳng với bàn chân rộng bằng vai và hai tay rộng bằng hông. Giữ chân thẳng trong toàn bộ bài tập và giữ thân về phía trước Cúi người, luân phiên di chuyển thân sang phải, sau đó sang trái và ngược lại.・

– Mở rộng chân của bạn. — Đứng thẳng với bàn chân hướng vào tường và hai chân song song với chiều rộng của vai Tạo thân trên và bàn chân thành một đường thẳng Đặt hai tay nằm ngang trên tường Thử di chuyển gót chân vào tường để duỗi thẳng chân.

– Xoay cổ tay .—— Xoay cổ tay để tránh chấn thương khớp.

Sau khi tập nên từ từ thả lỏng cơ thể để cơ thể từ từ phục hồi hoạt động của tim mạch và tình trạng cơ bắp cần có thời gian. trước. Đứng hoặc ngồi đều có thể rung nhẹ các cơ liên quan đến bài tập, từ đó xoa bóp nhẹ nhàng các cơ trên (như cơ vai, tay, bụng và đùi…). Hít thở: Hít thở ở nơi thoáng khí đồng thời duy trì tư thế thẳng lưng và gập người về phía trước, mở ngực.

TS Lê Anh Tuấn khuyến nghị người mới bắt đầu tập môn thể thao này nên bắt đầu từ việc tập luyện, giữ sức mềm và tăng dần trong thời gian ngắn, tránh ngay những bài tập gắng sức, gắng sức. Cơ thể không kịp thích nghi dễ dẫn đến chấn thương.

Điều quan trọng thứ hai khi tập thể thao là mặc đồ và quần áo thể thao phù hợp. Không mặc quần áo quá chật khi vận động để cơ thể được thoải mái hơn. Đặt một thanh nẹp mềm để bảo vệ bắp chân và các bộ phận dễ bị cong khác khi chơi bóng đá.

Video: Khởi động trước và sau khi tập.

Bổ sung đầy đủ vitamin và dinh dưỡng. Duy trì và cường độ tập luyện hợp lý cũng rất quan trọng để giúp cơ thể phục hồi sau tập luyện. Vì hoạt động gắng sức có thể khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và dễ mất nước, nên hãy chú ý bổ sung nước và chất điện giải. Thực hiện các bài tập thể dục cường độ vừa phải một cách thường xuyên, nhưng cũng nên nghỉ ngơi hợp lý, không nên tập thể dục liên tục mỗi ngày. Ví dụ, lên kế hoạch nghỉ ngơi một ngày một tuần và một tháng một năm để cơ thể có thời gian phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP