Từ giã võ thuật, chàng trai trở thành vận động viên thể hình

Từ nhỏ, chàng trai 30 tuổi quê Bình Định đã theo học võ cổ truyền và Vovinam. Anh bắt đầu tham gia thi đấu từ năm 19 tuổi và giành nhiều huy chương trong các cuộc thi cấp tỉnh, đại hội, giải vô địch … Lần đầu tiên Nhân bị chấn thương vào năm 2008. Bác sĩ chẩn đoán anh ta là người mất kết nối. Tôi phải đến bệnh viện để tập các bài tập phục hồi chức năng hàng ngày, chấn thương khiến tôi không thể đi lại được, phải nhờ người thân giúp đỡ. “Nhân kể.” – Một năm sau chấn thương, anh phải hạn chế các môn thể thao vận động mạnh như chạy, nhảy, đá bóng, chạy tốc độ cao… Cố gắng tập võ hai lần cho chân còn lại.

“Sau ba lần chấn thương, năm 2016, tôi từ bỏ sự nghiệp võ thuật và bắt đầu tập thể hình chuyên nghiệp, trở thành huấn luyện viên và tham gia thi đấu.” Khi đó, Nhân cao 1,7m và chỉ nặng 50 kg.

Thanh Nhàn chỉ nặng 50 kg. Ảnh: do nhân vật cung cấp-Nhân đã bắt tay vào thiết kế chế độ ăn kiêng giúp tăng cân và tập luyện hợp lý. Anh ấy áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau theo thời gian.

Mục tiêu ban đầu của anh ấy là giảm cân nhanh chóng, vì vậy anh ấy nên bổ sung từ 4.500 đến 5.000 calo mỗi ngày. “Tôi ăn mỗi ngày 1 kg thịt, chủ yếu là ức gà, thịt bò, hải sản. Tinh bột gạo, gạo lứt và nguồn sữa ngọt.”

Sau 6 tháng tập luyện và ăn kiêng, sản phẩm đã tăng 20 kg. Anh bắt đầu ăn kiêng nghiêm ngặt và tập luyện cường độ cao để giảm mỡ mà vẫn duy trì khối lượng cơ bắp.

Ba tháng trước khi tập thể hình, anh ta không ăn thức ăn ngọt và loãng. Chất bột và chất béo không tốt. Nhân đã quen với việc phân phát 6 loại snack thay vì 3 loại thực phẩm chủ yếu, giúp tiêu hóa tốt và tiêu hao nhiều năng lượng. Mỗi bữa anh ấy tiêu thụ khoảng 200 gam thịt, 100 gam rau, 40 gam các loại hạt và 4 lít nước.

Tập thể dục 6 ngày một tuần, mỗi lần tập kéo dài hơn 1,5 giây đồng hồ. Đặc biệt là trong quá trình chơi game, anh phải vận động nhiều hơn. Anh làm quen với việc khởi động bằng cách chạy bộ 10 – 20 phút và thực hiện các động tác kéo giãn cơ thể để làm nóng cơ thể trước khi tập.

“Bài tập yêu thích của tôi là nâng tạ. Anh ấy nói.” “Khan luôn chọn tập vào buổi sáng.” Anh ấy nói rằng không có thời điểm nào trong ngày là tốt nhất. Người tập chỉ cần duy trì thời gian luyện tập nhất định để nâng cao hiệu quả luyện tập.

Thanh Nhàn thi đấu với thể hình cường tráng trong các cuộc thi thể hình chuyên nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp-Sau hai năm tập luyện, Nhân đã cải thiện được vóc dáng. Hiện tại anh nặng 72 kg và nặng 102-72-92 cm, tháng 8/2018, anh tham gia cuộc thi Cơ bắp Việt Nam và đứng trong top 3 ở hạng mục thể hình nam. Một tháng sau, Nhân tham gia cuộc thi này tại Philippines và lọt vào top 8.

“Võ thuật giúp tôi trở nên nhanh nhẹn và biết cách tự vệ. Sức khỏe tốt, đặc biệt là tính kiên trì và nhẫn nại là cách rèn luyện tốt”, Nhân nói.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP