Làm thế nào để tập thể dục trên dây chuyền thể dục?

Sáng 12/3, đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện cho Giải U23 châu Á 2020. Để nâng cao thể lực phần thân trên, các cầu thủ đã tiến hành tập luyện kéo co liên tục.

Hà Đức Chinh được đào tạo cầu thủ Lê Văn Xuân năm 1999. Ảnh: Đình Tùng

Bài tập hai sợi này được gọi là rèn luyện sức bền hay rèn luyện sức bền, nó giúp cải thiện thể lực thông qua việc rèn luyện sức mạnh giúp tăng cường thể lực dưới áp lực bên ngoài.

“Tập luyện sức mạnh” dựa trên nguyên tắc sau: cơ bắp phải vận động để thắng lực ngược lại, dẫn đến co cơ. Thực hiện bài tập này thường xuyên, các cơ sẽ trở nên khỏe hơn và dày đặc hơn, do đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thông qua việc sử dụng các lực cản khác nhau (bao gồm trọng lượng, quả tạ (tạ ấm), thiết bị tập thể dục) để rèn luyện sức mạnh. Bác sĩ thể thao Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, vận động viên bóng rổ ở Hà Nội, đồng thời là người chăm sóc câu lạc bộ Buffalo Hà Nội, cho biết loại dây đôi hay máy tập thể dục mà các vận động viên sử dụng là dây kháng đàn hồi, có tác dụng xây dựng và duy trì sức bền của các bộ phận trên cơ thể. So với các bài tập thể hình truyền thống, dây thun có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau, lực cản đàn hồi ngẫu nhiên hơn, không bị ảnh hưởng bởi lực kéo cố định như tạ cố định.

Khi sử dụng đai đôi, các vận động viên phải luôn chống lại việc kéo dây. Nếu bạn tập hai người, lực kéo sẽ linh hoạt hơn. Hình thức huấn luyện này rất thích hợp cho các môn thể thao đối kháng, vì các vận động viên phải tập luyện với sức bền khó lường.

Vận động viên dưới 23 tuổi tập căng dây vào sáng 12/3. Nhiếp ảnh: Dong Ting

(Đình Tùng)

TS.Ruan cho biết, không chỉ trong các trận đấu bóng đá mà trong nhiều hoạt động thể thao khác, các vận động viên cũng có thể tập luyện với dây thừng đôi vì nó mang lại hiệu quả rất lớn. Hiệu ứng. Cụ thể, tập thể dục với dây kháng lực đàn hồi sẽ giúp tăng cơ. Bạn càng có nhiều cơ, tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi càng cao. Cơ bắp cần nhiều năng lượng hơn để duy trì và hoạt động, nhờ đó cơ thể đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể làm chậm quá trình mất cơ bằng cách tăng mật độ và sức mạnh của cơ. Tập luyện sức mạnh cũng có thể làm tăng quá trình oxy hóa chất béo trong cơ, có lợi cho việc giảm mỡ. Ngoài ra, nó cũng có thể phát triển chất ổn định và chất đối kháng để ngăn ngừa chấn thương.

“Loại thể dục này rất hiệu quả ngay cả với người bình thường. Dù là tập thể dục hay ít vận động”, bác sĩ Tuấn nói. Video: Đình Tùng

Ngoài tập thể dục, những người có vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, viêm khớp cũng rất tốt khi tập các loại dây thun kháng lực.

Thúy Quỳnh-Đình Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP