Đam mê chạy bộ giúp cụ ông 87 tuổi có cuộc sống khỏe mạnh

Jones nói: “Cuộc đua marathon ảo 2020 là cuộc đua tồi tệ nhất của tôi từ trước đến nay vì tôi chạy trong mưa.” Kể từ mùa giải đầu tiên năm 1981, anh ấy là một trong mười người trên thế giới đã hoàn thành mọi cuộc đua của London Marathon. .

Mưa to hoặc gió lớn không ngăn được vận động viên lớn tuổi. Ông và cô con gái 58 tuổi Heather đã hoàn thành chặng đua 42 km trong trang phục áo mưa. Gần 9 giờ sau, trời nhá nhem tối, hai cha con mới về đến nơi. Niềm đam mê đua xe của Jones bắt đầu vào năm 1951, khi ông gia nhập Câu lạc bộ đua xe Orion Harriers ở phía bắc Chingford. Theo gợi ý của một người bạn, anh đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon. Năm 1967, Jones phá kỷ lục của chính mình và tham gia cuộc thi Marathon Bách Khoa (Marathon) kéo dài 2 giờ 41 phút. Jones nhớ lại. Jones tiết lộ với giới truyền thông địa phương rằng anh thường tập Thái Cực Quyền. Đây là một trong những chìa khóa giúp anh ta tiếp tục chạy mà không bị thương.

“Khi tôi ở tuổi năm mươi, tôi là một huấn luyện viên Thái Cực Quyền. Các khớp và đầu gối ở trạng thái tốt. Các động tác Thái Cực Quyền mềm mại, đặt cơ thể từ các ngón chân lên trên đầu. Bài tập rất dễ dàng vì tất cả các động tác đều Tất cả được thực hiện trong im lặng, “Jones nói. Nhiếp ảnh: Telegraph

Jones cũng nói rằng ngoài mục tiêu chạy, “chạy để giữ sức khỏe và xã hội” là hai động lực chính của anh mỗi ngày. — Jones đặt thói quen sống là một trong những lý do quan trọng nhất. Những người ở độ tuổi 80 như ông đã chạy hàng chục km liên tục. , Uống. Tôi thì ngược lại. Trong năm mươi năm, tôi đã tránh tất cả đồ uống có cồn và caffein, vì những chất này sẽ tồn tại trong cơ thể rất lâu. “Jones nói:” Tôi không có thói quen ăn uống đặc biệt. Tôi đã ăn tất cả mọi thứ. Điều quan trọng là không ăn quá nhiều. “- Đối với anh ấy, việc tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng. Anh ấy dậy lúc 6 giờ sáng, đi bộ với hàng xóm, chạy bộ 4-5 km, 5-6 lần một tuần và dành một ngày mỗi tháng để chạy 32 km một mình, hàng xóm của anh ấy. Tôi không thể chạy lâu như vậy.

“Gần đây, tôi chạy nhiều hơn là đi bộ và tôi thấy rằng mình đang ở trong tình trạng thể chất rất tốt. Tuyệt vời “, anh ấy chia sẻ.” Lời khuyên của tôi cho bất kỳ ai muốn rèn luyện khả năng chạy là hãy bắt đầu từ từ. Hầu như không bao gồm khoảng cách xa hơn. “

Anh ấy khuyên bạn nên đi bộ 15 phút từ nhà đến nơi khác … chỉ và về nhà trong vòng 15 phút tới. Jones giải thích rằng bằng cách giữ thói quen này, các cơ bắt đầu hoạt động và nhịp thở trở nên Thậm chí, cường độ cao hơn. Trong vài tháng đầu, người tập có thể lái xe trơn tru trên mặt đất bằng phẳng, đầu tiên là đi bộ 100m, sau đó 100m và sau đó là 100m.

Số thẻ của ông Ken Jones trong cuộc thi chạy. – “Thời gian trôi qua, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là một quá trình lâu dài nhưng mục đích cuối cùng vẫn là giữ gìn sức khỏe về thể chất và tinh thần. Anh thừa nhận: “Giờ thì tôi đã đủ rồi. Bệnh tật vẫn đeo bám tôi rất nhiều. May mắn là cơ thể tôi đang ở trong tình trạng tốt nên cơ thể tôi có thể dễ dàng chống lại bệnh tật.” -Jones cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần: “Đi chơi Khi chạy bộ, bạn nói chuyện với mọi người. Nhiều người ở trong nhà khi tôi về già, tôi thì không. “

Trong quá trình chạy, tôi đã gặp rất nhiều động vật. Tôi chào những người tôi quen qua cửa sổ. Sau khi trở về nhà, tôi thấy cơ thể tràn đầy sức sống và sảng khoái. Đây là những tác động tích cực của việc tập thể dục thường xuyên đối với tôi “, anh ấy nói. -Jones khuyên bạn nên chọn một đôi giày thể thao phù hợp. Chúng mang lại cảm giác thoải mái khi đi, vì vậy bạn sẽ không bị đau chân khi đi bộ hoặc chạy.

“Bạn cần đặt mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu của tôi là đánh bại London Marathon vào tháng 10 năm 2021. Đồng thời, tôi sẽ tham gia các cuộc đua nước rút khác khoảng 10 km hoặc 20 km “, anh chia sẻ.

Hằng (theo The Telegraph)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP