Chấn thương cho các cầu thủ bóng đá là phổ biến

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Jaume I, Đại học Bách khoa Madrid và Đại học Exeter (Anh) cho thấy 90% chấn thương của cầu thủ xảy ra ở phần dưới của cơ thể, bao gồm háng, xương chậu, mông, đùi, đầu gối, bắp chân và bàn chân. ,mắt cá. Các loại chấn thương phổ biến nhất chủ yếu liên quan đến cơ và dây chằng. Căng cơ Căng cơ là tình trạng chấn thương cơ hoặc gân, đề cập đến hiện tượng xảy ra khi cơ bị kéo quá mức về một bên. Phương hướng, cử động khi chưa sẵn sàng (cứng cơ). Căng hoặc rách cơ hoặc gân trong thời gian căng cơ.

Các chấn thương có khả năng ảnh hưởng đến cơ đùi sau, cơ háng, cơ đùi trước, cơ bắp chân, cơ lưng và cơ vai. Trong thời gian căng cơ, người chơi sẽ cảm thấy đau, sưng tấy và khó cử động vùng cơ. Tùy theo mức độ chấn thương, các cầu thủ phải nghỉ ngơi, chườm đá và nghỉ vài ngày hoặc vài tuần để vết thương lành.

Ở trận nam Việt Nam va chạm làm rách cơ đùi trái của Quang Hải (áo trắng) Singapore, vòng bảng thứ 30 Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ảnh: Đức Đồng-chấn thương gân khoeo-gân kheo là một nhóm gân ở mặt sau của đùi giúp kết nối các cơ và xương ở lưng với nhau. Khi một vận động viên làm đứt một hoặc nhiều sợi cơ trong bó cơ gân kheo, sẽ xảy ra chấn thương gân kheo. Các triệu chứng xảy ra khi các vận động viên cảm thấy đau ở mặt sau của đùi khi chạy nước rút, sải chân hoặc đung đưa đùi. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương gân kheo, các vận động viên nên nghỉ ngơi từ một tuần đến ba tháng.

Chấn thương dây chằng đầu gối

Chấn thương dây chằng đầu gối có thể xảy ra khi chân hoạt động quá mức. Hướng A không chính xác có thể khiến dây chằng chéo trước bị xoắn và giãn ra. Hoạt động quá sức có thể khiến dây chằng bị đứt, đây là một chấn thương rất nguy hiểm và cần phải phẫu thuật để nối lại dây chằng.

Chấn thương mắt cá chân

Tổn thương Khi mắt cá chân xoay vào trong, lớp phủ xung quanh khớp mắt cá chân cũng bị tổn thương, gây chảy máu, đau và sưng. Chấn thương này chiếm khoảng 12% tổng số ca chấn thương trong bóng đá. Bong gân Bong gân là chấn thương ở mô liên kết trong khớp. Trong đó, bong gân mắt cá là phổ biến nhất và thường xảy ra khi bàn chân quay vào trong, rách dây chằng mắt cá ngoài hoặc vận động quá sức. Dấu hiệu nhận biết khi bị bong gân là đau, sưng tím, tụ máu và đau khó chịu khi cổ chân bị đè nén. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, bong gân có thể khiến người chơi ngừng chơi game từ 4 – 6 tuần.

Cẩm Anh (theo báo cáo Verywellfit của Mensjournal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP