Bác sĩ thể thao: “Chăm sóc sức khỏe cầu thủ khi cho đội ăn”

Mùa hè năm 2016, Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, 35 tuổi, chịu trách nhiệm về sức khỏe và thể lực cho đội bóng rổ Hà Nội tham dự Giải bóng rổ quốc gia tại Nha Trang. Anh là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành y học thể thao tại Đại học Thể thao Bắc Kinh, và là giảng viên tại Đại học Thể thao Bắc Ninh.

“Đây là lần đầu tiên tôi đến với đội bóng đá và cũng là lần đầu tiên đến với đội bóng rổ. Tuấn cho biết mình là một” bác sĩ thể thao “, trách nhiệm nặng nề, có trách nhiệm với sức khỏe của đội, ai cũng có trách nhiệm với bàn Việt Nam không có đủ điều kiện, một mình Tuấn phải lo tất cả các khâu của cầu thủ hàng ngày, chịu trách nhiệm xây dựng chế độ dinh dưỡng cho VĐV và đưa ra thực đơn cụ thể gồm ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào … Mục đích là cân đối khẩu phần ăn càng nhiều càng tốt. Theo kế hoạch tập luyện và thi đấu của anh, mỗi ngày các vận động viên nên ăn lượng thức ăn gấp đôi người bình thường và mỗi ngày ăn 4-5 bữa. “Nhóm” .- Trong 10 ngày thi đấu tại Nha Trang, Do phong cách thi đấu khác nhau, hành vi ăn uống của các vận động viên liên tục thay đổi. “Thông thường, các vận động viên ăn bữa chính 3 giờ trước trận đấu và 2 giờ sau khi ăn một bữa ăn nhẹ khác. Sau trận đấu, họ ăn một bữa khác và sau đó đi ngủ. “Gần như anh nuôi của tất cả các vận động viên.”

Ngoài chế độ dinh dưỡng, ông Duẩn còn chịu trách nhiệm khởi động cho các vận động viên trước giờ thi 1 tiếng. Anh cho biết: “Các vận động viên bình thường không có vấn đề gì về sức khỏe thì cùng nhau khởi động. Trong đội thỉnh thoảng có vận động viên bị đau chân, đau tay cũng phải khởi động”.

Sau trận đấu, ông Tuấn tiếp tục yêu cầu vận động viên thư giãn khoảng 30 phút để giúp anh ta hồi phục thể trạng tốt hơn và giảm nguy cơ chấn thương trong trận đấu tiếp theo.

“Điều chính xác là các vận động viên không biết nhiều về cơ thể nếu không có anh ấy, vì vậy họ không chăm sóc chúng tốt, đó là lý do tại sao các vận động viên thường rất thấp tuổi. Họ có thể tự phát triển thói quen”, anh nói. Anh Tuấn cho biết.

Trước mỗi trận đấu, bác sĩ băng bó cho các vận động viên cần thiết để ngăn ngừa hoặc giảm đau. Trận đấu thường kéo dài 2 giờ, khi một vận động viên va chạm và ngã xuống sân thì bác sĩ là người chạy trên sân đầu tiên. Anh ta sẽ nhanh chóng đánh giá thiệt hại, và nếu người chơi có thể tiếp tục trò chơi, anh ta sẽ xử lý nó ngay tại chỗ. Chấn thương đơn giản như rách một chi, bác sĩ sẽ băng cho cầu thủ và tiếp tục chấn thương, vận động viên phải mất thời gian điều trị. es .

Sau trận đấu, bác sĩ của đội có nhiệm vụ điều trị chấn thương cho cầu thủ như chườm đá, xoa bóp, giãn cơ … – Đội bóng rổ Hà Nội đã giành huy chương bạc năm 2016. Từ đó, ông Tuấn làm “bác sĩ thể thao”.

Ông Tuấn chịu trách nhiệm về việc vận động viên bị thương tại chỗ.

Công việc của Tuấn trong đội bóng đá được gọi là Vận động viên Huấn luyện viên, trình độ y tế, y tế và thể thao được gọi là y học thể thao.

Ở Việt Nam, ngành này là một ngành mới nổi và chưa được đặt tên chính thức. Vì vậy, người ta thường gọi nghề của Tuấn là “bác sĩ thể thao”. Công việc này về cơ bản tương tự như công việc của bác sĩ, kỹ thuật viên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu trong bệnh viện. Điều khác biệt là bạn cần phải hiểu biết cặn kẽ về các môn thể thao và cách tập luyện để vận động viên có thể tiếp tục tập luyện sau chấn thương. “Các bác sĩ cho biết, bác sĩ thể thao giúp vận động viên khỏe mạnh và thi đấu tốt hơn bằng cách nâng cao thể trạng”. Ở Việt Nam, rất khó để tìm được một bác sĩ theo dõi bác sĩ vì anh ta rất bận và hầu như không có thời gian để đi làm. ” ”-Nhóm trưởng giới thiệu cách giảm / tránh chấn thương đầu gối khi tập luyện.

Ngoài việc chăm lo sức khỏe cho các vận động viên, trung đoàn còn trở thành cầu nối giữa đoàn với bệnh viện. Cầu thủ bị thương nặng, lãnh đạo đội sẽ giao cho bệnh viện điều trị, tuy nhiên vẫn phải theo dõi. Cầu thủ đã được xuất viện, anh có trách nhiệm tiếp tục chăm sóc để hồi phục nhanh nhất, vận động viên có thể vào sân vận động an toàn trong thời gian sớm nhất.

Tính đến nay anh Tuấn đã làm việc cho đội bóng rổ Hà Nội được ba năm và thi đấu cho câu lạc bộ Hanoi Buffalo được ba mùa giảiY sĩ và bác sĩ chăm sóc cơ thể.

Công việc của Tuấn là giảm thiểu chấn thương cho cầu thủ. Anh cười và nói: “Nhưng tôi hy vọng sẽ không làm gì trong trận đấu, vì nếu không có ai bị thương, điều đó chứng tỏ sự chuẩn bị thành công.” Hà Nội Nguyễn Ngọc Anh Tuấn và các cộng sự mở đầu Tôi gia nhập Học viện Đào tạo và Giáo dục Thể chất ASA, với hy vọng được dạy thể thao và chăm sóc trẻ em. “Các bậc cha mẹ có thể nâng cao hiểu biết về bản thân và con cái, để thế hệ vận động viên trẻ có thể duy trì thể lực tốt hơn ngay từ khi còn nhỏ.”

Thúy Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP