Niềm đam mê chạy bộ giúp cụ ông 87 tuổi có cuộc sống khỏe mạnh

Jones nói: “Cuộc đua marathon ảo 2020 là cuộc đua tồi tệ nhất của tôi từ trước đến nay vì tôi chạy trong mưa.” Kể từ mùa giải đầu tiên năm 1981, anh ấy là một trong mười người trên thế giới đã hoàn thành mọi chặng đua của London Marathon. .

Mưa to hoặc gió lớn không ngăn được vận động viên lớn tuổi. Ông và cô con gái 58 tuổi Heather đã hoàn thành chặng đua 42 km trong trang phục áo mưa. Gần 9 giờ sau, trời nhá nhem tối, hai cha con mới về đến nơi. Niềm đam mê đua xe của Jones bắt đầu vào năm 1951, khi ông gia nhập Câu lạc bộ đua xe Orion Harriers ở phía bắc Chingford. Theo gợi ý của một người bạn, anh đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon. Năm 1967, Jones phá kỷ lục của chính mình và tham gia cuộc thi Marathon Bách khoa kéo dài 2 giờ 41 phút. Jones nhớ lại. Jones tiết lộ với giới truyền thông địa phương rằng anh thường tập Thái Cực Quyền. Đây là một trong những chìa khóa giúp anh ấy giữ được vóc dáng mà không bị thương khi chạy.

“Khi tôi ở tuổi ngũ tuần, tôi là huấn luyện viên Thái Cực Quyền. Các khớp và đầu gối ở trạng thái tốt. Các động tác của Thái Cực Quyền rất mềm mại và di chuyển. Từ ngón chân đến đỉnh đầu. Bài tập rất dễ dàng vì tất cả các động tác đều Tất cả được thực hiện trong im lặng. ”Jones nói. Nhiếp ảnh: Telegraph

Jones cho biết ngoài việc theo đuổi mục tiêu chạy bộ, anh đang theo đuổi “sức khỏe tốt nhất và các kỹ năng xã hội” mỗi ngày. — Jones nhận định thói quen sống là một trong những lý do quan trọng nhất Những người ở độ tuổi 80 như ông đã chạy hàng chục km liên tục.

“Nhiều người ở độ tuổi của tôi có bụng phệ. Tôi chỉ ngồi một chỗ hút thuốc và uống rượu. Tôi thì ngược lại. Jones nói:” Trong 50 năm, tôi đã tránh tất cả rượu và caffeine vì những thứ này. Chất đã có trong cơ thể con người từ rất lâu. Tôi không có thói quen ăn uống đặc biệt. Tôi ăn tất cả mọi thứ. Quan điểm không phải là “đối với anh ấy, việc tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng. Anh ấy dậy lúc 6 giờ sáng, đi bộ với hàng xóm, chạy bộ 4-5 km, 5-6 lần một tuần. Mỗi tháng, anh ấy dành một ngày để chạy 32 km một mình. , Những người hàng xóm của anh ấy không thể chạy lâu đến vậy.

“Gần đây, tôi không chỉ chạy bộ. Tôi đang ở trong tình trạng thể chất tốt. Tuyệt quá. “Anh ấy chia sẻ. Ai muốn tập chạy thì nên bắt đầu từ từ. Từng chút một, bạn sẽ đi được xa hơn” – Anh ấy khuyên bạn nên đi bộ 15 phút từ nhà đến địa điểm khác, rồi tiếp theo Về nhà trong vòng 15 phút. Jones giải thích rằng bằng cách giữ thói quen này, trong vài tháng đầu, các cơ bắt đầu hoạt động và nhịp thở trở nên mạnh mẽ hơn. Dần dần, người tập có thể chạy trơn tru trên mặt đất, đầu tiên là đi bộ 100 m, sau đó 100 m, rồi 100 m.

Số huy chương của ông Ken Jones trong cuộc thi chạy. Ảnh: The Telegraph

“Theo thời gian, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là một quá trình lâu dài, nhưng mục tiêu cuối cùng là Giữ gìn sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. “- Anh thừa nhận:” Bây giờ tôi đã đủ lớn. Bệnh tật vẫn thường xuyên ghé thăm tôi. May mắn là nhờ thể chất tốt nên cơ thể tôi dễ dàng chống chọi lại bệnh tật “, Jones Tôi cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần: “Khi bạn chạy bộ, bạn sẽ nói chuyện với mọi người. Nhiều người ở nhà khi về già, tôi thì không.”

Tôi đã gặp nhiều động vật trong quá trình chạy bộ. Tôi chào những người tôi biết từ cửa sổ. Sau khi trở về nhà, tôi thấy cơ thể tràn đầy sức sống và sảng khoái. Anh ấy nói rằng đây là những tác động tích cực của việc tập thể dục thường xuyên. -Jones khuyên bạn nên chọn một đôi giày thể thao thoải mái để tránh làm tổn thương chân khi đi bộ hoặc chạy. Xuống dốc hoặc khúc cua gấp có thể gây thương tích .—— ” Bạn phải đặt mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu của tôi là chinh phục London Marathon vào tháng 10 năm 2021. Đồng thời, tôi sẽ tham gia các cuộc đua khác ngắn hơn, khoảng 10 km hoặc 20 km “, anh chia sẻ.” -Hang (theo The Telegraph)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP