Người già chơi cầu lông mỗi ngày

Đối thủ bên kia ông Ngô đã nhanh chóng tóm lấy cầu và hạ gục tòa bên kia. Trong nhóm hai hoặc bốn, tóc từ xám đến xám là đủ. Họ đều là những người lớn tuổi đã nghỉ hưu tại TP.HCM và chơi cầu lông hơn 10 năm. Họ phải cử các tổ trực chiến ra sân hàng ngày để luyện tập và giữ gìn sức khỏe. Anh Vũ chủ một cửa hàng dệt may tại TP HCM. Anh cho biết, do tập cầu lông hàng ngày nên xương của anh rất chắc và khỏe. Anh ấy đi bộ từ tầng một đến tầng năm khoảng 10 vòng mỗi ngày, duy trì sức khỏe tốt.

Anh Vũ kể lại rằng sau khi cầm vợt sai cách vào ngày đầu tiên tập luyện, anh bị gãy tay, kiệt sức sau vài hiệp và bị đau co cứng cơ hàng đêm. Có một lỗi trong trò chơi, anh ta bị một người chơi quần vợt đánh vào mắt trái, chảy máu và bị thương trong một tháng. Nhưng ông Wu không bao giờ bỏ cuộc, bất chấp trời mưa, ông vẫn cầm vợt trên sân. Sau 10 năm tập luyện không ngừng, ông Vũ có một sức khỏe tốt, dù đã 60 tuổi nhưng trông ông chỉ trẻ ra 10 tuổi. Chủ cửa hàng dệt may cho biết, mỗi lần đi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ đều bảo ở tuổi này tôi không bị bệnh, cơ thể khỏe mạnh. Ngoài chơi cầu lông, anh Wu còn chạy bộ mỗi sáng, chơi tennis, bóng đá để rèn luyện sức khỏe. Video: Cao Kham.

Vào giờ nghỉ giữa hiệp, ông Trần Văn Tạo, 77 tuổi, dùng động tác ngồi lên 100 tuổi để tăng cường sức lực. Anh cho biết, chơi cầu lông có thể giúp mắt nhanh nhẹn và phản xạ tốt. Ông Tao chơi trò này từ năm 1992, vì “nó có thể giúp tôi khỏe mạnh toàn diện.” Chơi cầu lông thường xuyên rất có lợi cho hệ tim mạch. Tập thể dục tốt cũng giúp xây dựng cơ bắp. Đây là lý do tại sao ông Tạo ở tuổi 70 vẫn khỏe mạnh, không bệnh tật, linh hoạt. Anh ấy có thể lái xe khắp đất nước khi anh ấy khỏe mạnh. Để tránh chấn thương khi tập luyện, anh luôn ủ ấm tay, vai, chân, cổ và mông trong khoảng 20 phút. Ông Tao tập thể dục trong 60 phút và chạy bộ 1.400 mét mỗi ngày. Anh cười bảo: “Chơi cầu lông lâu như nghiện, hôm nào bận tập luyện, tay chân ngứa ngáy, đeo vợt đến đâu cũng thích thú. Một vòng tròn thỏa mãn” – Ông lão chơi cầu lông kể. Nhiếp ảnh: Cao Khâm. Ông Dương Văn Ứng, 81 tuổi, mồ hôi nhễ nhại cho biết, ông đã ở tuổi này nhưng vận động hàng ngày không hề mắc bệnh tật gì. Ông Weng đã chơi cầu lông từ năm 1957. Anh ấy đã từng chơi mà không có một cây vợt hiện đại như bây giờ. Chiếc vợt ngày đó làm bằng gỗ và lưới đánh cá nên anh cũng không chắc.

Ông Unger liên tục bị chấn thương cổ tay và đầu gối trong quá trình tập luyện, nhưng dù bị đau nhưng ông vẫn tập luyện hàng ngày. Với ông, việc tập luyện này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là cách để kết giao bạn bè, cùng già thêm nguồn hạnh phúc. Trong thời đại mà nhiều người có xương cốt quan trọng, anh ấy vẫn khỏe mạnh, linh hoạt, tràn đầy năng lượng và yêu đời. Người cao tuổi cần phải gắng sức đồng thời để xương khớp vận động được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Unger nói: “Bất kể tuổi tác, bạn cần tập luyện để luôn khỏe mạnh và có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống.” -Cao Kang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP