5 cách ngăn rụng và mọc lại tóc nam

Các chuyên gia của Cleveland Clinic đã tư vấn 5 cách sau đây để ngăn rụng tóc và dài tóc cho nam giới. Thiền và tập thể dục – nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới là căng thẳng và mệt mỏi. Căng thẳng khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone cortisol, đồng thời hàm lượng các hormone khác cũng tăng lên. – Tiến sĩ Melissa Piliang của Phòng khám Cleveland nói rằng một nghiên cứu năm 2015 của “Thư viện Khoa học Công cộng Thế giới” đã chỉ ra nam giới. Khi người cao tuổi tập thể dục với cường độ cao, hormone gây rụng tóc (cortisol) giảm 42% so với những người không tập thể dục. Ảnh: fotohomka

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể tập các bài tập thiền truyền thống hoặc yoga, Thái cực quyền. Tóc rụng là do nó làm tăng tuần hoàn máu và nuôi dưỡng các nang tóc.

Minoxidil là một chất lỏng nhờn bôi lên tóc. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng minoxidil hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Tiến sĩ Piran khuyên bạn nên chọn các sản phẩm có hàm lượng minoxidil (5%) dưới 5%. Đây không phải là thuốc ngăn rụng tóc nên minoxidil sẽ không ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới hay làm giảm ham muốn.

Sử dụng thiết bị laser

Trong một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng Hoa Kỳ, những người đàn ông sử dụng laser da đầu 26 lần một tuần đã tăng đáng kể mật độ tóc 3 lần một tuần.

Một lý thuyết cho thấy laze có tác dụng chống oxy hóa. Các chất hóa học nằm trên các nang tóc. Bạn có thể sử dụng thiết bị laser như súng bắn đạn laser hoặc mũ laser để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Sử dụng dầu gội có chứa ketoconazole

Tiến sĩ Pilang nói rằng ketoconazole là một chất chống androgen (testosterone). Chất này ngăn cản quá trình chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone-một loại hormone làm thu nhỏ các nang tóc.

Ketoconazole chỉ hoạt động trên da đầu, vì vậy nó sẽ không gây ra các tác dụng phụ tiêu cực về tình dục. Theo Menhealth, cách hiệu quả nhất để sử dụng ketoconazole là massage da đầu, đợi 2-3 phút và gội sạch.

Tăng cường Vitamin D

Tạp chí Anh của Học viện Da liễu Anh cho biết, do rối loạn chức năng miễn dịch và thiếu hụt vitamin D, những người có mái tóc khỏe mạnh có số lượng tóc nhiều gấp ba lần những người có mái tóc khỏe mạnh.

Để tái tạo nang tóc, Tiến sĩ Pilang khuyên bạn nên sử dụng 2000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa đông và tránh ánh nắng trực tiếp. Do nhạy cảm với ung thư da, nên hạn chế vùng da đầu để tóc không bị rụng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP