Đam mê chạy bộ giúp cụ ông 87 tuổi có cuộc sống khỏe mạnh

Jones nói: “Cuộc đua marathon ảo 2020 là cuộc đua tồi tệ nhất của tôi từ trước đến nay vì tôi chạy trong mưa.” Kể từ mùa giải đầu tiên vào năm 1981, anh ấy là một trong mười người trên thế giới đã hoàn thành giải London Marathon.

Mưa to hoặc gió lớn không ngăn được vận động viên lớn tuổi. Ông và cô con gái 58 tuổi Heather đã hoàn thành chặng đua 42 km trong trang phục áo mưa. Gần 9 giờ sau, trời tối mịt, hai cha con mới về đến nơi. Niềm đam mê đua xe của Jones bắt đầu từ năm 1951, khi ông gia nhập Câu lạc bộ đua xe Orion Harriers ở phía bắc Chingford. Theo gợi ý của một người bạn, anh đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon. Năm 1967, Jones phá kỷ lục của chính mình và tham gia cuộc thi Marathon Bách Khoa (Marathon) kéo dài 2 giờ 41 phút. Jones nhớ lại. Jones tiết lộ với giới truyền thông địa phương rằng anh thường tập Thái Cực Quyền. Đây là một trong những chìa khóa để giữ cho anh ta chạy mà không bị thương.

“Khi tôi ở tuổi năm mươi, tôi là một huấn luyện viên Thái Cực Quyền. Các khớp và đầu gối ở trạng thái tốt. Các động tác của Thái Cực Quyền mềm mại, để cơ thể đặt lên trên đầu từ các ngón chân. Việc tập luyện rất dễ dàng vì tất cả các động tác đều Nó được thực hiện trong im lặng, ”Jones nói. Nhiếp ảnh: Telegraph

Jones cũng nói rằng ngoài mục tiêu chạy, “chạy để giữ sức khỏe và xã hội” là hai động lực chính của anh mỗi ngày. — Jones đặt thói quen sống là một trong những lý do quan trọng nhất để những người ở độ tuổi 80 chạy hàng chục km liên tục.

“Nhiều người trong đời tôi có bụng phệ. Tôi chỉ ngồi một chỗ hút thuốc và uống rượu. Tôi thì ngược lại. Trong năm mươi năm, tôi tránh tất cả rượu và caffein, vì những chất này sẽ Nó tồn tại trong cơ thể rất lâu “. Jones cho biết:” Tôi không có thói quen ăn uống đặc biệt nào. Đối với anh ấy, việc tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng. Anh ấy dậy lúc 6 giờ sáng, đi bộ với hàng xóm, chạy bộ 4-5 km, 5-6 một tuần. Thứ hai, anh ấy dành một ngày mỗi tháng để chạy 32 km một mình và người hàng xóm của anh ấy không thể chạy lâu như vậy.

“Gần đây, tôi không chỉ đi bộ, tôi thấy rằng sức khỏe của tôi rất tốt. “”

Anh ấy đề nghị đi bộ 15 phút từ nhà này sang nhà khác. Chỉ và về nhà trong vòng 15 phút tới. Jones giải thích rằng bằng cách duy trì thói quen này, trong vài tháng đầu tiên, các cơ bắt đầu căng và hơi thở trở nên mạnh mẽ hơn. Dần dần, người tập có thể chạy trơn tru trên mặt bằng bằng cách đi bộ 100 mét, đi bộ 100 mét và sau đó là đi bộ 100 mét.

Ảnh số huy chương của ông Ken Jones trong cuộc thi chạy: Telegraph

“Theo thời gian, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là một quá trình lâu dài, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là thể chất và tinh thần. Tất cả đều duy trì sức khỏe tốt. “-” Bây giờ tôi đã già, “ông thừa nhận. “Bệnh tật vẫn ghé thăm tôi thường xuyên. Thật may là cơ thể tôi rất khỏe mạnh. Vì thể trạng tốt nên cơ thể tôi dễ dàng chống lại bệnh tật”. Jones cũng nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần: “Khi bạn chạy bộ , Bạn sẽ ở với mọi người. Nhiều người ở trong nhà khi họ về già, tôi thì không. “- Tôi đã gặp nhiều con vật trong cuộc chạy trốn. Tôi chào những người tôi biết từ cửa sổ. Về đến nhà, tôi thấy cơ thể tràn đầy sức sống và sảng khoái. Anh ấy nói rằng đây là những tác động tích cực của việc tập thể dục thường xuyên đối với tôi. -Jones khuyên bạn nên chọn một đôi giày thể thao thoải mái để tránh làm tổn thương chân khi đi bộ hoặc chạy. Xuống dốc hoặc khúc cua gấp có thể gây chấn thương .—— Bạn phải đặt mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu của tôi là đánh bại London Marathon vào tháng 10 năm 2021. Đồng thời, tôi sẽ tham gia các cuộc đua khác khoảng 10 km trở xuống hoặc 20 km “, anh chia sẻ.

Hằng (theo Telegraph)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP