Cảnh vệ Hàn Quốc luyện tập võ thuật

Sáng 16/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rời đoàn tàu bọc thép tại ga Lạng Sơn và bắt chiếc Mercedes-Benz S600 về Hà Nội. Bảo vệ ông Kim Jong Un là 12 vệ sĩ mặc vest xanh, trên ve áo có phù hiệu để thể hiện danh tính.

Khi xe vừa chạy, bảo vệ đuổi theo, mỗi người 6 người. Các cận vệ này thuộc Văn phòng Sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tiền thân là Văn phòng Quân ủy Phó. Họ là những người lính được tuyển chọn tốt, những chiến binh cừ khôi, thông thạo võ nghệ và có thể bắn chính xác. Sáng ngày 26/2, các vệ sĩ đi dọc theo xe của Chủ tịch Kim Jong Il ở phía trước ga Dongdang. Ảnh: Giang Huy.

Theo BBC, để trở thành cận vệ của Tổng thống Triều Tiên, một ứng cử viên phải đáp ứng 3 tiêu chí chính. Đầu tiên, họ phải có cùng chiều cao với anh Jin. Thứ hai, họ không có bất kỳ khiếm khuyết thị giác nào. Cuối cùng, ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra lý lịch gia đình.

Sau khi được chọn, các ứng cử viên cận vệ cho Tổng thống Hàn Quốc sẽ bắt đầu tham gia khóa đào tạo chuyên sâu. Giống như lực lượng đặc biệt, các vệ binh tương lai cũng sẽ học súng ngắn, chiến thuật, đặc biệt là võ thuật, trong đó có taekwondo.

Theo Hội đồng Taekwondo Anh, môn võ này phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và có nhiều lợi ích như: cải thiện cơ bắp và thể chất, tăng sức mạnh, rèn luyện kỷ luật, giảm căng thẳng, tăng sự tự tin, linh hoạt, nhanh nhẹn, Phản xạ và sự tập trung.

Đã từng là vệ sĩ của Triều Tiên

Lee Yongguo từng là vệ sĩ của cha Kim Jong Un, Kim Jong Il, trong 10 năm trước khi trở thành người đứng đầu Triều Tiên. Li nói rằng khóa đào tạo vệ sĩ nhằm mục đích xây dựng lòng trung thành và bao gồm các bài tập truyền thống như cử tạ, bơi lội và chèo thuyền. —— “Quá trình huấn luyện rất gian khổ.” Cựu vệ sĩ đã xác nhận điều này.

Văn phòng của phó sĩ quan ước tính có 200-300 người, một nửa trong số đó là vệ sĩ, và phần còn lại là phi công và kỹ thuật viên. Hầu hết các vệ sĩ chỉ làm việc trong 10 năm.

Minh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP