Các cầu thủ Yemen yếu do nghèo đói

Mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều cần được đào tạo thường xuyên. Tuy nhiên, do đội tuyển Yemen thi đấu với đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân đêm 16/1 nên cái giá quá đắt. Hậu quả của chiến tranh, Yemen rơi vào khủng hoảng trong mọi lĩnh vực, bao gồm thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

– Chia sẻ với DW News, HLV của CLB Al Tilal, ông Moctar Ammad Hassan biết rằng các cầu thủ Yemen không có thể lực và thể lực tốt vì họ không có cơ hội tập luyện và thi đấu chính thức. Với vô số sân vận động và sân vận động bị đánh bom và tấn công tàn phá, họ chỉ có thể tập bóng 3 đến 4 lần một tháng thông qua các trận đấu giao hữu ở các bãi đất trống.

Ngay cả khi họ đang tìm kiếm thử thách trong sân vận động, các cầu thủ Yemen cũng không chắc họ có đủ tiền để tập luyện hay không. Cầu thủ của Omesi cho biết: “Tôi không có lương, chỉ có chi phí đi lại danh nghĩa”. “Nếu tôi muốn đi tập thể dục, tôi phải tự trả tiền, vì vậy tôi không thể đi tập thường xuyên.”

So với Omesy (Al Omeisi) May mắn thay, nhiều cầu thủ Yemen phải tìm một công việc tay trái để kiếm sống và tham gia tập luyện. Nó ngày càng khó hơn. Đồng đội của Al Omeisi ở CLB Al Ahli Sana’a phải lái xe 10 tiếng mỗi ngày với mức lương 6 USD, nên không thể coi là tập gym.

Đội tuyển bóng đá Yemen. Ảnh: AFC.

Cựu HLV Yemen Abraham Mebratu (Abraham Mebratu) từng được chọn vào đội tuyển quốc gia: “Rất khó để chọn những cầu thủ có thể lực và kỹ chiến thuật tốt”. Nhà cầm quân người gốc Ethiopia ở Cup 2019 phải tập hợp 40 cầu thủ từ khắp mọi miền đất nước, chia thành 3-4 đội để đấu với nhau và chọn ra đội mạnh nhất.

Cơ hội duy nhất để đội Yemen tham gia các khóa huấn luyện tiêu chuẩn là tập huấn nước ngoài khóa học. Do hạn chế về ngân sách và các vấn đề chính trị, các khóa đào tạo này thường ngắn.

Bất chấp những khó khăn về thể chất và kỹ thuật, huấn luyện viên hiện tại của Yemen Jan Kocian vẫn lạc quan về trận đấu tối nay với Việt Nam và khẳng định rằng cầu thủ này rất “giống” huấn luyện viên Kocian. (Kocian) nói: “Chúng tôi biết rằng mình yếu, nhưng trong một trận đấu bóng đá, một quốc gia nhỏ vẫn có thể mơ về một chiến thắng đậm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP