Hơn mười năm tập thể dục thanh đạm của Phan Thiết

Từ năm 16 tuổi, việc tập tạ đã vô cùng hấp dẫn với Shun’an. Chàng trai đam mê thể thao vì thích vẻ ngoài mạnh mẽ, vạm vỡ. Ngày đó, cậu bé 8 tuổi rất hài lòng với cân nặng 65kg và thân hình cân đối (so với người bạn thuở thiếu thời). Mong muốn của Thuận là điều hòa cơ thể thông qua các bài tập thể dục và giúp cơ bắp khỏe hơn.

Thuận Trần Những bạn trẻ gắn bó với thể hình chuyên nghiệp hơn chục năm thì cũng đã hơn chục năm. Ảnh: T.T

Những cơn đau cơ kéo dài nhiều tuần trong tuần đầu tiên tập luyện khiến người mới tập không thể bỏ cuộc. Thuận tự nhủ, cơn đau chứng tỏ mình đã đi đúng hướng và các cơ đã được “kích hoạt” nên cố gắng vượt qua. Thuận là dân thể hình, đầy đam mê và dành nhiều thời gian, tâm sức cho thể hình chuyên nghiệp.

Từ năm 2006 đến 2009, Thuận bị chấn thương dây chằng do vận động quá sức. Nghỉ ngơi trong một thời gian dài. Ký ức chảy máu này luôn khiến anh phải nhớ đến cơ thể mình để tìm ra giới hạn luyện tập chính xác. Mỗi nhóm cơ cần khoảng 48 giờ nghỉ ngơi để phục hồi tốt hơn. Dễ dàng thay đổi nhóm cơ trong suốt tuần. Tất cả các nhóm cơ đều cần dồn sức tập luyện như nhau để có được thân hình cân đối và hài hòa. Mục đích tập luyện của các chàng trai là giúp các nhóm cơ to và đều hơn để giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Thực hành trong một bài tập

Đối với người mới bắt đầu, vui lòng bắt đầu với bài tập cơ bắp. Nhưng cần đúng tư thế và chế độ dinh dưỡng hợp lý, vì chế độ ăn uống quyết định 60% sự phát triển của cơ bắp. Sai lầm phổ biến của các tân binh là bắt chước các động tác khó của vận động viên và tập luyện quá sức, có thể dẫn đến những chấn thương đáng tiếc. Bạn cần tập thể dục từ từ và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác, và hạn chế tập thể dục nhịn ăn.

Là một vận động viên nên chế độ ăn của Thuận rất đặc biệt, mỗi ngày đều bổ sung đầy đủ chất đạm từ các loại thực phẩm và bột có chất đạm đáng tin cậy. Bổ sung các công dụng của rau xanh và vitamin từ trái cây. Chàng trai ăn từ 5 đến 6 bữa mỗi ngày, mỗi bữa cách nhau khoảng ba tiếng, có bổ sung bột protein trước khi tập.

Ảnh: TT

Tập luyện và ăn kiêng tốn kém, Thịnh cố gắng dành dụm tiền tham gia cùng đội thể hình Bình Dương để chịu chi phí. Nhớ đánh bạc ba tháng phải bổ sung nhiều chất đạm, nó chọn ăn nhiều lòng trắng trứng gà vì rẻ và nhiều đạm. Kỷ lục là một ngày Thuận ăn 50 lòng trắng trứng trong giai đoạn chuẩn bị để có đủ chất đạm. Cảm thấy nhàm chán nhưng cậu bé cố gắng tăng cơ để thi đấu.

Sau 12 năm tập luyện, cân nặng của Thuận đã tăng 35kg, hiện tại em nặng 100kg, cao 1,73m, số đo 3 vòng là 120-88-110cm. Thân hình cường tráng giúp cô tự tin trong cuộc sống và nắm bắt nhiều cơ hội. Thuận tham gia nhiều cuộc thi thể dục dưỡng sinh toàn quốc và đạt nhiều thành tích.

KhánhLy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP