Nghỉ hưu từ võ thuật, anh trở thành một vận động viên thể hình

Một người đàn ông 30 tuổi từ Bình Định trẻ tuổi đã tập luyện võ thuật truyền thống và vovinam từ nhỏ. Năm 19 tuổi, anh bắt đầu tham gia các cuộc thi, và giành được nhiều huy chương trong các giải vô địch tỉnh, đại hội và giải vô địch …

chấn thương cá nhân đầu tiên vào năm 2008. Bác sĩ chẩn đoán rằng đầu gối của anh bị gãy và đang được phẫu thuật.

“Mỗi ngày tôi phải đến bệnh viện để tập thể dục trị liệu. Chấn thương khiến tôi không thể đi lại và tôi phải nhờ người thân giúp đỡ. Hoạt động hàng ngày.” Nhân nói.

Sau một năm phục hồi chức năng, anh ta phải hạn chế chạy, nhảy, đá, tăng tốc và các hoạt động thể chất khác. Trong khi cố gắng tập luyện võ thuật, chàng trai trẻ tiếp tục bị thương hai lần ở chân kia của tôi. Năm 2016, tôi đã từ bỏ sự nghiệp võ thuật và bắt đầu trở thành một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, làm huấn luyện viên và tham gia các “cuộc thi”. Lúc đó, Nhân cao 1,7 m và chỉ nặng 50 kg.

Thanh Nhân chỉ nặng 50 kg. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp – Đàn ông bắt đầu ăn kiêng để giúp tăng cân và tập thể dục đúng cách. Anh ấy sử dụng thực đơn thức ăn khác nhau theo thời gian.

– Mục tiêu ban đầu là tăng cân nhanh chóng, vì vậy anh phải bổ sung 4.500 đến 5.000 calo mỗi ngày. “Tôi ăn 1 kg thịt mỗi ngày, chủ yếu là ức gà, thịt bò, hải sản. Tinh bột gạo, gạo nâu và sữa ngọt.”

Sau 6 tháng tập thể dục, nhân lên 20 kg theo chế độ ăn. Anh bắt đầu tập thể dục cường độ cao và kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống để giảm mỡ trong khi duy trì khối lượng cơ bắp. Bột và chất béo không tốt. Mọi người có xu hướng tách 6 món ăn nhẹ thay vì 3 loại thực phẩm chính, giúp tiêu hóa và tiêu hao năng lượng dễ dàng hơn. Mỗi bữa ăn, anh sử dụng khoảng 200 gram thịt, 100 gram rau, 40 gram các loại hạt và uống 4 lít nước mỗi ngày.

6 ngày luyện tập một tuần, mỗi khóa đào tạo kéo dài hơn 1,5 giờ. Đặc biệt vào ngày thi đấu, anh phải tập luyện nhiều hơn. Anh thường bắt đầu từ 10 đến 20 phút chạy bộ và thực hiện các bài tập kéo dài để làm nóng cơ thể trước khi tập luyện.

“Bài tập yêu thích của tôi là tập tạ. Bài tập sử dụng nhiều nhóm cơ nhất trong một bài tập”, anh nói — Mọi người luôn chọn tập vào buổi sáng. Ông tin rằng không có khoảnh khắc nào trong ngày được coi là tốt nhất. Các học viên chỉ cần duy trì một thời gian nhất định để nâng cao hiệu quả của quá trình đào tạo.

Thanh Nhân xuất hiện trong một cuộc thi thể hình chuyên nghiệp với tư cách là một vận động viên thể hình. Ảnh: Cung cấp nhân vật – Sau hai năm đào tạo, Nhân đã cố gắng cải thiện cơ thể. Anh hiện nặng 72 kg và cao 102-72-92 cm. Tháng 8 năm 2018, anh tham gia cuộc thi Cơ bắp Việt Nam và xếp hạng ba trong hạng mục thể hình nam. Một tháng sau, Nhân tiếp tục tham gia cuộc thi này ở Philippines và lọt vào top 8. – “Võ thuật giúp tôi trở nên linh hoạt và tự vệ. Trong thời gian này, thể hình mang lại sức khỏe tốt, đặc biệt là sức khỏe tốt. Nhờ sự kiên trì và kiên nhẫn”, Nhân chia sẻ.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP