Người chơi nên nghỉ bao lâu sau mỗi trận đấu

Sau trận đấu với Syria tối 27/8, đội tuyển bóng đá Việt Nam được nghỉ một ngày rồi bước vào trận bán kết Asiad 2018 với Hàn Quốc vào chiều 29/8. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này được coi là quá ngắn. Theo các bài báo về phục hồi bóng đá của Đại học Lille (Lille Nord) và Câu lạc bộ bóng đá Lille Métropole của Pháp (Lille Métropole Football Club), các cầu thủ nên nghỉ ngơi ít nhất 72 giờ sau mỗi trận đấu.

Các tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị bước vào trận bán kết Asiad 2018 với Hàn Quốc. Nhiếp ảnh: Đức Đồng .—— Thực tế, bóng đá đòi hỏi rất cao về thể chất lẫn tinh thần. Trong game, người chơi phải liên tục thay đổi hướng và tốc độ trận đấu, chuẩn bị tăng tốc nếu cần thiết, nhảy lên không trung để đối mặt với bóng, đồng thời rèn luyện các kỹ năng rê bóng, lừa bóng và chuyền bóng. Chưa kể, họ phải suy nghĩ, tìm cách phối hợp và ghi bàn.

Các tác giả của Đại học Lille Nord và Câu lạc bộ bóng đá Lille Metropolitan đều nhận định rằng sau mỗi trận đấu, lượng glycogen tiêu thụ trong cơ thể người chơi sẽ giảm đi, tổn thương cơ bắp và tổn thương tinh thần. Kiệt sức. Quá trình này có thể mất đến ba ngày. Một số yếu tố như sự dẻo dai của đầu gối phải mất hơn 72 giờ mới trở lại bình thường, chưa kể đến việc đau nhức cơ nặng nhất trong vòng 24 đến 48 giờ sau trận đấu … Trong một ngày nghỉ, đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc rất Rất khó để phục hồi 100%. Tuy nhiên, theo báo cáo từ FourFourTwo, có một số cách để tăng tốc độ hồi phục:

– Ăn 30 phút sau trận đấu, vì đây là thời điểm tốt nhất để xây dựng lại cơ bắp. Các cầu thủ có thể uống sữa sô cô la để bổ sung protein và carbohydrate. Trong hai giờ tới, hãy ăn nhiều rau xanh và thực phẩm giàu carbohydrate và protein. Thêm gia vị như gừng vào bát có thể thúc đẩy quá trình hồi phục.

– Bổ sung nước và chất điện giải .—— Tắm nước đá để giảm các triệu chứng tạm thời.

– Ngủ ít nhất 8 giờ, tránh uống rượu và caffein, và xem TV ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

– Vào ngày thứ hai sau khi thi đấu, các vận động viên nên đi xe đạp hoặc bơi trong 30 phút, sau đó kéo giãn khoảng 30 giây đối với các bài tập nhẹ. Bạn có thể xoa bóp vùng bị đau bằng con lăn bọt.

Minh Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP