Lý do vì sao lính Mỹ luôn tắm nước lạnh

Cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ Clint Emerson (Clint Emerson) nói rằng những người lính được huấn luyện tốt dành nhiều thời gian huấn luyện trong nước lạnh. Lợi ích của việc ngâm mình trong nước lạnh đã được khoa học chứng minh. Nước lạnh là một phương pháp điều trị có thể giúp bạn khỏe mạnh, hỗ trợ khớp và giảm viêm.

Có lợi cho cơ thể, đồng thời duy trì thói quen tắm nước lạnh:

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tắm nước lạnh giúp máu lưu thông qua các động mạch và các cơ quan trong cơ thể. Tăng lưu lượng máu có thể cải thiện một số vấn đề về da và tim, giảm huyết áp và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Cải thiện tình trạng của tóc và da

Nước nóng sẽ làm khô da và tóc. Tắm nước lạnh giúp se khít lớp sừng và lỗ chân lông, đồng thời ngăn ngừa sự mất mát của dầu tự nhiên trên da đầu. Sau khi cân bằng dầu, tóc bạn sẽ trở nên mềm mại và bóng mượt. Đây là cách tự nhiên giúp da và tóc không bị khô và trở nên sạch hơn.

Lính Mỹ thường tập luyện trong nước lạnh để giữ cơ thể khỏe mạnh và tránh bị thương. Ảnh: Business Insider

Thức dậy

Buổi sáng thức dậy và cảm thấy mệt mỏi, bạn nên tắm nước lạnh. Nó sẽ khiến bạn hít thở sâu, từ đó tăng lượng oxy và nhịp tim, giúp máu bơm nhanh hơn và cung cấp năng lượng tự nhiên cho cơ thể.

Giảm căng thẳng

Cho cơ thể tiếp xúc với nước lạnh giúp giảm axit uric và tăng glutathione, được coi là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất đối với con người khỏe mạnh. Tắm nước lạnh có thể cải thiện tâm trạng và có tác dụng chống trầm cảm.

Phục hồi cơ

Ngâm mình trong nước lạnh sau khi tập thể dục giúp giảm đau cơ liên quan đến tập luyện. Các nhà khoa học cho rằng tắm 24 phút trong nước ở nhiệt độ 10 đến 15 độ C là hiệu quả nhất. Nếu bạn tắm nước nóng và kết thúc bằng nước lạnh, nồng độ axit lactic trong máu sẽ giảm và cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP