Tham gia tập gym từ năm 8 tuổi giúp cậu bé thoát game thành công

Nguyễn Minh Tú, 28 tuổi, là huấn luyện viên cá nhân tại một trung tâm thể hình ở Hà Nội. Anh đã làm việc trong phòng gym được 8 năm và anh cho biết đây là bộ môn giúp anh có những thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Năm 2008, Tú đi du học ở Ukraine. Bạn ở xa quê hương nên mất kiểm soát, bạn chơi game gần 15 tiếng mỗi ngày, chơi game với bạn bè. Anh nhớ lại: “Đôi khi tôi nghĩ cuộc sống trong game mới là cuộc sống thực của mình.” Hai năm nay Tú bỏ bê việc học, không chăm sóc sức khỏe, sút 51kg, gầy rộc hẳn đi. Sau 3 tháng tập luyện chăm chỉ, cân nặng của anh đã tăng gần 10 kg. Từ chỗ ít vận động, bạn tìm thấy động lực để thay đổi cuộc sống của mình.

Tôi đã cải thiện được vóc dáng của bạn và bạn quyết định ở lại Ukraine để hoàn thành khóa học. Khi đó, thân hình vạm vỡ, cân đối, cậu nhỏ tự tin giao tiếp hơn. Anh tin rằng cuộc sống của anh đang dần thay đổi. Anh chàng có bạn gái và được bầu làm bí thư lớp vì thành tích học tập cải thiện đáng kể, năm 2015 Tú về nước và tiếp tục theo đuổi đam mê gym. Khi rảnh rỗi, anh ấy sẽ đọc thêm sách trong phòng tập và xem các video về huấn luyện viên nổi tiếng để học hỏi. Các bài tập hiệu quả nhất bạn thường thực hiện là chống đẩy, chống đẩy và đẩy tạ.

Bạn khỏe khi tập gym. Ảnh: Thùy An

Duy trì mỗi ngày 2 bát cơm, 200g thịt và 200g rau. Anh ấy chăm chỉ vào bếp và không bao giờ bỏ bữa sáng. Trước và sau khi tập nên ăn nhiều chuối và uống sữa, hạn chế đồ ngọt, đồ ăn nhiều chất béo. Mỗi ngày, bạn sẽ ăn bốn bữa chính và hai bữa phụ để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Hiện tại, cân nặng của anh là 66 kg.

Môn thể thao này cũng khiến Tú chơi lái xe hăng say. Để đi mô tô, anh phải cao 1,65 m và phải tập thể dục thường xuyên để có cơ tay và cơ lưng khỏe. Lái xe ô tô kết hợp đến phòng tập thể dục mỗi ngày giúp cô lột xác. “Các bạn ơi, xem ảnh mình đăng thì hỏi có phải sinh đôi không”, chàng trai cười. Ảnh: Thùy An

Anh ấy vẫn đang luyện tập. Bạn muốn trở thành huấn luyện viên giỏi để giúp mọi người cải thiện vóc dáng.

Tôi đề nghị bạn nên hiểu rõ hơn về gym và đừng nghĩ rằng cơ bắp to mới có thể khiến cơ thể bạn khỏe mạnh. Vì vậy, bạn phải học cách lắng nghe cơ thể để tập luyện hiệu quả, không nên tập luyện quá sức.

“Với một thân hình đẹp, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.” Vẽ tay .—— Cui’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP