Tiêm steroid thể hình

Tìm kiếm hashtag #fitness, trang Instagram hiển thị 370 triệu bài đăng của người dùng, ghi lại thói quen ăn uống và lịch trình tập gym. Đối với nhiều người, hình ảnh ẩn sau thói quen mù quáng sử dụng steroid và nỗi ám ảnh về sức khỏe. .

Arnold Schwarzenegger, vận động viên kiêm diễn viên nổi tiếng người Mỹ, từng thừa nhận sử dụng steroid. Ảnh: Agence France-Presse-Anabolic steroid (còn được gọi là steroid đồng hóa) là các hóa chất được tổng hợp tự nhiên giúp tăng cường khối lượng cơ, phân chia tế bào và thúc đẩy sự phát triển của mô cơ. Dù nhiều người không nhận ra nhưng các chuyên gia cho rằng nó là một loại ma túy phổ biến trong thể thao.

Một vận động viên kiêm diễn viên nổi tiếng người Mỹ Arnold Schwarzenegger từng công khai sử dụng steroid để tiêm truyền. Và nhận được nhiều phản hồi khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhiều vận động viên thể hình trẻ hiện nay đang phải đối mặt với vấn đề lạm dụng steroid nghiêm trọng hơn.

Một số bệnh viện thẩm mỹ ở Anh thậm chí còn cung cấp dịch vụ tiêm steroid hỗn hợp. Francesca Shearer giải thích: “Nhiều nghi phạm đã lạm dụng hình thức này.” “Nhiều khách hàng không nghĩ đây là vấn đề. Họ cảm thấy rằng nhà trị liệu không hiểu đủ và mọi người đều có lý do. Đặc biệt là như một cái cớ.” Đó là Leicester City. Chuyên gia cao cấp tại Bệnh viện Cơ Thông Minh.

Đối với những người tập thể hình muốn xây dựng cơ bắp nhanh chóng thì steroid được coi là “con đường tắt”. lúa mì. Là thuốc nhóm C (thuốc nhóm C có thể mua bán không cần đơn của bác sĩ), sản phẩm được quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội.

Nền tảng Instagram có hơn 31.000 bài đăng trên Dianabol có thể được trực tiếp hoặc tiêm. Công ty cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng họ sẽ ngăn người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến loại thuốc này. Tuy nhiên, biện pháp này không đủ để ngăn sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Cá nhân sử dụng steroid đồng hóa là hợp pháp, nhưng chính phủ Anh không cho phép các cá nhân và nhóm nhập khẩu, xuất khẩu hoặc vận chuyển ma túy qua đường bưu điện. Vì vậy, mua bán sản phẩm trực tuyến vẫn bị coi là bất hợp pháp. Steroid có thể bị kết án 14 năm tù. John Campbell, giám đốc Phòng khám chỉnh hình và thẩm mỹ Glasgow, nói rằng nhiều nam giới sử dụng steroid chỉ để “trông cơ bắp hơn”. Gây ấn tượng với phụ nữ hơn là vận động viên thể hình.

Nhiều người lạm dụng steroid. Ảnh: Tòa nhà Ironman-Phòng khám của John đã thực hiện khoảng 1.000 xét nghiệm máu trong 10 năm qua. Kết quả cho thấy hầu hết nam giới sẽ gặp vấn đề về sức khỏe sau khi dùng steroid trong một thời gian dài. Các triệu chứng bao gồm giảm mức testosterone tự nhiên, giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn cương dương.

Một số vận động viên sử dụng ma túy trong quá trình luyện tập trước trận đấu và trở nên vô sinh trong một thời gian. . Lượng testosterone và số lượng tinh trùng của họ gần như bằng không. John nói rằng nhiều người cần được điều trị y tế.

“Nếu bạn tìm hiểu về steroid trực tuyến, bạn sẽ gặp những nội dung khác nhau.”. Nhiều người sử dụng thuốc tiêm của chính họ dựa trên các hướng dẫn sai trên Internet. Việc đặt trực tuyến cũng làm dấy lên lo ngại về nguồn gốc và độ an toàn của nó.

“Điều này (tiêm steroid không tốt) có thể ảnh hưởng lớn đến hệ thống tim mạch của bạn, khiến nam giới mắc một số bệnh vào những năm 1960, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đau tim,” John giải thích. .—— Cơ sở y tế tự chích có thể gây áp xe. Tại nhiều sân vận động, người dùng quen vứt kim tiêm vào thùng rác, từ đó gây nguy hiểm cho nhân viên vệ sinh.

Thục Linh (theo bức điện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP