Các cầu thủ Yemen yếu do nghèo đói

Mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều cần được đào tạo thường xuyên. Tuy nhiên, việc đội tuyển Yemen thi đấu với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tại Asian Cup đêm 16/1 là quá đắt. Vì chiến tranh, Yemen rơi vào khủng hoảng trong mọi lĩnh vực, trong đó có thể thao nói chung, bóng đá nói riêng. — Chia sẻ với DW News, HLV trưởng CLB Al Tilal, ông Moctar Ammad Hassan cho biết các cầu thủ Yemen không có thể lực và thể hình, do không có cơ hội tập luyện và thi đấu chính thức. Với vô số sân vận động và sân vận động bị đánh bom và tấn công tàn phá, họ chỉ có thể tập bóng 3 đến 4 lần một tháng thông qua các trận đấu giao hữu ở các bãi đất trống.

Ngay cả khi tìm kiếm trong sân vận động, các cầu thủ Yemen cũng không chắc họ có đủ tiền để tập luyện hay không. Cầu thủ của Omeisi nói: “Tôi không có lương, chỉ có chi phí đi lại danh nghĩa.” “Nếu tôi muốn đến phòng tập, tôi phải tự trả tiền, vì vậy tôi không thể đến tập thường xuyên.”

May mắn so với Al Omeisi Tội nghiệp, nhiều cầu thủ Yemen phải kiếm việc làm tay trái để kiếm sống và dấn thân vào công việc huấn luyện. Nó ngày càng khó hơn. Các đồng đội của Al Omeisi ở câu lạc bộ Al Ahli Sana’a phải lái xe 10 tiếng mỗi ngày với mức lương 6 đô la, nên không thể tính đến chuyện tập gym.

Đội tuyển bóng đá Yemen. Ảnh: AFC.

Cựu huấn luyện viên Abraham Mebratu của Yemen từng được chọn vào đội tuyển quốc gia: “Rất khó để chọn những cầu thủ có thể lực và chiến thuật tốt.”

Năm 2019 Đối với một vòng đấu loại Asian Cup, nhà cầm quân gốc Ethiopia phải tập hợp 40 cầu thủ trên khắp cả nước, chia thành 3-4 đội để đấu với nhau, chọn ra những cầu thủ mạnh nhất.

Khóa đào tạo tiêu chuẩn cơ hội duy nhất cho đội Yemen là khóa đào tạo nước ngoài. Do hạn chế về ngân sách và các vấn đề chính trị, các khóa đào tạo này thường ngắn.

Bất chấp những khó khăn về thể lực và kỹ thuật, huấn luyện viên hiện tại của Yemen Jan Kocian một lần nữa bày tỏ sự lạc quan về Việt Nam tối nay, khẳng định rằng trên thực tế, các cầu thủ “rất sắc sảo và ăn ý”

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi là những kẻ ngoại đạo, nhưng trong một trận đấu bóng đá, một quốc gia nhỏ vẫn có thể mơ về một chiến thắng đậm”, huấn luyện viên Corsia nói. Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP