Các cầu thủ nên nghỉ bao lâu sau mỗi trận đấu

Sau trận đấu với Syria tối 27/8, đội tuyển bóng đá Việt Nam được nghỉ 1 ngày rồi bước vào trận bán kết Asiad 2018 với Hàn Quốc vào chiều 29/8. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này được coi là quá ngắn. Theo các bài báo về phục hồi bóng đá của Đại học Lille (Lille Nord) và Câu lạc bộ bóng đá Lille Métropole của Pháp (Lille Métropole Football Club), các cầu thủ nên nghỉ ngơi ít nhất 72 giờ sau mỗi trận đấu.

Các tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị bước vào trận bán kết Asiad 2018 với Hàn Quốc. Nhiếp ảnh: Đức Đồng .—— Thực tế, bóng đá đòi hỏi rất cao về thể chất lẫn tinh thần. Trong game, người chơi phải liên tục thay đổi hướng và tốc độ trận đấu, chuẩn bị tăng tốc nếu cần thiết, nhảy lên không trung để đối mặt và luyện tập các kỹ năng rê bóng, lừa bóng, chuyền bóng. Chưa kể họ phải suy nghĩ, tìm cách phối hợp và ghi bàn.

Các tác giả của Đại học Lille Nord và Câu lạc bộ bóng đá Lille Métropole nhận định rằng sau mỗi trận đấu, các cầu thủ sẽ bị mất nước và kiệt sức. Glycogen, tổn thương cơ, suy nhược tinh thần. Quá trình này có thể mất đến ba ngày. Một số yếu tố như sự dẻo dai của đầu gối phải mất hơn 72 giờ mới trở lại bình thường, chưa kể đến cơn đau cơ dữ dội nhất trong vòng 24-48 giờ sau trận đấu … Trong một ngày nghỉ, đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc phải vất vả hồi phục 100% thể lực. Tuy nhiên, theo báo cáo từ FourFourTwo, có một số cách để tăng tốc độ hồi phục:

– Ăn 30 phút sau trận đấu, vì đây là thời điểm tốt nhất để xây dựng lại cơ bắp. Các cầu thủ có thể uống sữa sô cô la để bổ sung protein và carbohydrate. Trong hai giờ tới, hãy ăn nhiều rau lá xanh và thực phẩm giàu carbohydrate và protein. Thêm gia vị như gừng vào bát sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục.

– Bổ sung nước và chất điện giải .—— Tắm nước đá để giảm đau tạm thời .—— Ngủ ít nhất 8 giờ, tránh uống rượu và caffein, và xem TV ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

– Ngày thứ hai sau khi thi đấu, vận động viên nên đạp xe đạp nhẹ hoặc bơi trong 30 phút, sau đó kéo người lên và vươn vai trong khoảng 30 giây. Bạn có thể xoa bóp vùng bị đau bằng con lăn bọt.

Minh Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP