Tại sao người chơi khạc nhổ trên sân

Trong mỗi trận bóng, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cầu thủ ho khan. Nhiều người cho rằng đây là một cuộc tấn công thể hiện sự không hài lòng với kẻ tấn công, nhưng thực tế không phải vậy. Cristiano Ronaldo là một cầu thủ khạc nhổ trên sân. Ảnh: Zimbo.

Tập trung với mục tiêu, cựu huy chương vàng người Nigeria, Joseph Dosu (Nigeria) có thể gặp khó thở khi chạy quá nhiều. Để không khí dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, chúng làm thông cổ họng bằng cách ho ra nước bọt và đờm.

“Điều này thật nhàm chán,” Dosu nói.

Theo báo cáo của BBC, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất quá mức có thể làm tăng hàm lượng protein trong nước bọt, đặc biệt là chất nhầy có tên MUC5B. Chất nhầy này khiến nước bọt đặc quánh và khó nuốt hơn nên người bệnh phải nhổ ra. -Tôi không biết tại sao MUC5B lại tăng khi chúng tôi hoạt động. Tuy nhiên, một số người cho rằng đó là do mọi người thở bằng miệng nhiều hơn khi vận động, tập thể dục khiến cơ thể tiết ra chất nhờn để chống khô miệng. Rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc các triệu chứng nam tính rõ ràng.

Tiến sĩ Paul Onyeudo của Ủy ban Thể thao Quốc gia Nigeria cho biết rằng một số ít vận động viên bị tăng tiết nước bọt do bệnh tật. Tuy nhiên, nói chung, khạc nhổ là bình thường đối với những người đi trước. Mọi người lo lắng về việc phun ra các vi trùng như cúm vào không khí, nhưng bác sĩ Onyeudo cho rằng khả năng này là cực kỳ nhỏ vì mọi cầu thủ đều phải kiểm tra sức khỏe trước khi vào sân thi đấu. Theo cựu thủ môn Dosu, những người ủng hộ không nên chỉ trích các cầu thủ vì hành vi khạc nhổ trên sân, và các cơ quan quản lý như Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không nên chấp thuận hành vi như vậy. Cựu thủ môn cho biết: “Các cầu thủ không nên nhổ nước bọt vào đối thủ vì điều đó vi phạm luật chơi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP