Tập gym có làm suy giảm chức năng thể chất không?

Trả lời:

Tập thể dục đúng cách và thiết lập mối quan hệ tình dục với đối tác của bạn vào đúng thời điểm. Hai quan điểm này loại trừ lẫn nhau, hoặc tập thể dục sẽ gây ra suy nhược cơ thể, quan điểm này là không chính xác, trừ khi trong trường hợp quá sức, chẳng hạn như tập luyện quá sức sẽ gây ra mệt mỏi và thiếu năng lượng. Tần suất quan hệ tình dục nhiều cũng khiến cơ thể mệt mỏi.

Hành vi tình dục không chỉ giúp duy trì hoạt động và giải quyết nhu cầu sinh lý, mà còn giải tỏa căng thẳng hàng ngày và củng cố mối quan hệ giữa các cá nhân. Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào ham muốn, hoàn cảnh, tính chất công việc và thời gian rảnh rỗi của cả hai… Nên quan hệ tình dục trung bình 2 – 3 lần / tuần. Phòng tập gym cũng không ngoại lệ.

Quan hệ giữa các cá nhân có thể cải thiện tâm trạng, do đó tăng hoạt động trao đổi chất của não trong cơ thể, đồng thời tăng testosterone, các hormone này giúp cải thiện khối lượng cơ bắp, ham muốn tình dục và chức năng sinh lý nam giới. Cần chú ý đảm bảo ngủ đủ giấc, sau một ngày vận động và tập luyện vất vả, nhất là cơ bắp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể và cơ bắp.

Tránh quan hệ tình dục trước mỗi lần tập, vì quan hệ sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và ảnh hưởng đến chất lượng bài tập. Không quan hệ tình dục sau khi vận động, cơ thể hiện đang rất mệt mỏi và cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục. Cần bổ sung chất dinh dưỡng để xây dựng cơ bắp, đặc biệt là đối với các bài tập cường độ cao.

Ngoài chế độ ăn nhiều calo, chất đạm cũng giúp cung cấp năng lượng mà còn cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất, đặc biệt kẽm vừa là chất tăng trưởng cơ bắp vừa là testosterone. Kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm như hàu, sò, tôm, cua và các loại hải sản khác. Bơ, cà chua, hạnh nhân và các loại thực phẩm khác có chứa vitamin E. Cam, quýt, dứa và bưởi có chứa vitamin C cũng đặc biệt quan trọng đối với nam giới.

Bác sĩ Nguyễn Trần Anh Trung tâm sức khỏe nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP