Tiêm steroid tập thể dục

Tìm kiếm hashtag #fitness, trang Instagram đã hiển thị 370 triệu bài đăng của người dùng, ghi lại thói quen ăn uống và lịch trình tập gym. Đối với nhiều người, hình ảnh ẩn sau thói quen mù quáng sử dụng steroid và nỗi ám ảnh về sức khỏe và thể chất. .

Arnold Schwarzenegger (Arnold Schwarzenegger), một vận động viên kiêm diễn viên nổi tiếng người Mỹ, từng thừa nhận sử dụng steroid. Ảnh: Agence France-Presse-Anabolic steroid (còn được gọi là steroid đồng hóa) là các hóa chất tổng hợp tự nhiên giúp tăng cường khối lượng cơ, phân chia tế bào và thúc đẩy sự phát triển của mô cơ. Dù nhiều người không nhận ra nhưng các chuyên gia cho rằng nó là một loại ma túy phổ biến trong thể thao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhiều vận động viên thể hình trẻ tuổi hiện gặp vấn đề nghiêm trọng hơn là lạm dụng steroid.

Một số bệnh viện thẩm mỹ ở Anh thậm chí còn cung cấp hỗn hợp tiêm steroid. Francesca Shearer giải thích: “Đối với những người bị nghi ngờ lạm dụng hình thức này, đây là một liệu pháp.” Một chuyên gia cao cấp tại Bệnh viện cơ thông minh ở Leicester City.

Đối với những người tập thể hình muốn xây dựng khối lượng cơ bắp lúa mì nhanh chóng, steroid được coi là “con đường tắt”. Là thuốc nhóm C (nhóm thuốc được phép mua bán không cần đơn của bác sĩ), sản phẩm được quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội.

Nền tảng Instagram có hơn 31.000 bài đăng hoặc tiêm về “thuốc Danabol”. Công ty cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng họ sẽ ngăn người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến loại thuốc này. Tuy nhiên, biện pháp này là không đủ. Ngăn cản sản phẩm đi vào mong muốn của người tiêu dùng.

Sử dụng steroid đồng hóa cho mục đích cá nhân là hợp pháp, nhưng chính phủ Anh không cho phép các cá nhân và nhóm nhập khẩu, xuất khẩu hoặc vận chuyển ma túy qua bưu điện. Do đó, mua bán sản phẩm trực tuyến vẫn bị coi là bất hợp pháp. Steroid có thể bị bỏ tù đến 14 năm. Gây ấn tượng với phụ nữ hơn là vận động viên thể hình.

Nhiều người lạm dụng steroid. Ảnh: Ironman Building-Trong 10 năm qua, phòng khám của John đã thực hiện khoảng 1.000 xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy hầu hết nam giới đều gặp vấn đề về sức khỏe sau khi dùng steroid trong thời gian dài. Các triệu chứng bao gồm giảm mức testosterone tự nhiên, giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn cương dương.

Một số vận động viên sử dụng ma túy trong các bài tập trước trận đấu và bị vô sinh trong một thời gian. . Số lượng testosterone và tinh trùng của họ gần như bằng không. John nói rằng nhiều người cần được điều trị y tế.

“Nếu bạn tìm hiểu về steroid trực tuyến, bạn sẽ gặp những nội dung khác nhau.”. Nhiều người sử dụng thuốc tiêm của chính họ dựa trên các hướng dẫn sai trên Internet. Vị trí trực tuyến cũng làm dấy lên lo ngại về nguồn và độ an toàn của nó.

“Điều này (tiêm steroid không tốt) có thể ảnh hưởng lớn đến hệ thống tim mạch của bạn, khiến nam giới mắc một số bệnh vào những năm 1960, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đau tim,” John giải thích.

Do cơ sở y tế tự tiêm có thể gây áp xe. Tại nhiều sân vận động, người dùng quen ném kim tiêm vào thùng rác gây nguy hiểm cho nhân viên vệ sinh.

Thục Linh (theo bức điện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP