Cậu bé được phẫu thuật để tăng thêm 9cm chân

Hoàng Tùng Anh (Hoàng Tùng Anh) sinh năm 1993 tại Hà Nội, háo hức loại bỏ chiều cao 1,67 m. Chàng trai trẻ đã dành sáu tháng để học cách loại bỏ xương. Khoảng thời gian này, Tongan học xong lớp 12 rồi vào TP.HCM học kỹ thuật lắp ghép xương. Thời gian chính để phẫu thuật là 18 đến 25 tuổi, vì giai đoạn này xương vẫn đang phát triển và có thể chuẩn bị cho những thay đổi của cơ thể sau phẫu thuật để đạt được sức khỏe tối ưu. Sau 25 tuổi, nếu phẫu thuật chân, tỷ lệ thành công sẽ giảm và các yếu tố phục hồi sẽ bị ảnh hưởng.

Bệnh viện nào cần phẫu thuật? Bác sĩ phẫu thuật là ai? Thêm bao nhiêu sau khi phẫu thuật? Liệu phẫu thuật có đau không? Liệu phẫu thuật chân có khỏe mạnh như xưa không? Tôi nên chuẩn bị những gì trong quá trình phẫu thuật? … Một loạt câu hỏi về quyết định kéo dài chân của Tong’an đã nổi lên.

Video về quá trình kéo dài chân từ ngày đầu đến khi phục hồi chức năng – Tống Ân thực hiện nghiên cứu trên trang web vì đọc tin tức nước ngoài chủ yếu về cảnh báo rủi ro và hậu quả của việc chia sẻ yếu tố mà không có kinh nghiệm . Chàng trai 9x đấu tranh tư tưởng, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, suy nghĩ thấu đáo, lo lắng vẫn quyết định tăng chiều cao từ 1,67 triệu lên 1,76 triệu hiện tại. Tùng Anh cho biết trước khi đọc báo có ý đứng ngoài tìm câu trả lời, phẫu thuật kéo chân kiểu này cảm thấy đau đớn và nguy hiểm. Sau khi Tống Ân thực sự sống, anh cho rằng quá trình này rất đau khổ và khó khăn, nhưng nếu anh có đủ kiên nhẫn và nhẫn nại, điều này không phải là không thể vượt qua.

Ngày 7 tháng 2 năm 2012, Tống An lấy được bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Bắt đầu phẫu thuật để kéo dài chi. Đầu tiên là cấy tủy và tạo xương, đến 20 ngày sau cho đến khi loãng xương tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ, đến hết tháng 5 mới khỏi. Nhiều người vẫn nghĩ việc kéo chân là do bác sĩ thực hiện nhưng thực tế bệnh nhân phải chỉnh khung hàng ngày.

Cậu bé đã dành nhiều thời gian bị đóng đinh và học cách đi lại trong nhà. Ảnh: T.A

Trong 3 tháng này, Tongan phải kiểm tra bằng tia X 3 tuần một lần. Sau đó đến lúc cố định phần tủy bên trong và tháo khung. Cậu bé phải tiếp tục phẫu thuật nối gân Achilles vì ​​xương gót chân đã dài ra nhưng gân Achilles lại phát triển không bình thường. Nếu bạn tăng mức chống chân lên 5-6 cm là tương đối an toàn. Trường hợp của Tùng Anh, anh đã dài thêm 9 cm xương nên cần phải phẫu thuật thêm gót chân. Cuối cùng là quá trình nghỉ ngơi và tập đi. Vào tháng 7, cậu bé được tháo bột, nghỉ ngơi khoảng 2 tuần rồi tập đi. Bước đầu tiên của anh ấy là đi dọc theo các bức tường xung quanh ngôi nhà.

Chàng trai trẻ sau 5 năm phẫu thuật. Nhiếp ảnh: TA

Tùng Anh có 300 bức ảnh và một cuốn nhật ký, trong đó ghi lại chi tiết chế độ ăn uống, lưu ý, phương pháp hoạt động, bổ sung canxi và nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể phục hồi, từ đó kéo Toàn bộ chân. Lúc này, cơ thể dễ bị nhiễm trùng nên theo đơn thuốc thường phải bổ sung gấp 9 lần liều lượng lớn kháng sinh. Tôi đã nằm viện gần một tháng, phần lớn thời gian là sau ca mổ và khi tháo khung, thời gian còn lại ở nhà nhiều hơn.

Phần đau nhất là phần xương duỗi ra. Giai đoạn duỗi chân này bác sĩ không thực hiện mà bệnh nhân phải thực hiện 3 động tác duỗi chân vào mỗi buổi sáng, trưa và tối. Việc kéo dài này nên yêu cầu bệnh nhân phải cảnh giác để kéo một bên của chân về cùng mức. Tùng Anh đã thuê chuyên gia vật lý trị liệu để giúp vận động các khớp, vì không thể di chuyển trên giường trong thời gian dài dễ dẫn đến cứng cơ xương khớp. Ảnh: T.A

Tùng Anh và 4 người khác là trường hợp đầu tiên được thử nghiệm kéo dài chân bằng phương pháp mới tại Bệnh viện Quân đội 108. Chàng trai chia sẻ chi phí cho ca phẫu thuật kéo dài chân khoảng 70 đến 80 triệu đồng, tương đương với việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi ở thẩm mỹ viện.

Ca phẫu thuật kéo dài chân của Tongan cũng có tiến triển tốt. Một số người có thể gộp khung bóng lại một năm sau khi cắt bỏ. Tongan cũng có thể xách 2 xô nước nặng 20 kg, hoặc một người bạn gái. Con trai khi đi du lịch cùng bạn bè có thể mang theo đồ đạc thông thường nhưng cần chú ý hơn đến những nơi ẩm ướt và trơn trượt. Tùng Anh cho rằng mình thật may mắn khi gặp được bác sĩ Lương của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, một người có tài và tâm huyết với lĩnh vực xương khớp. Các bác sĩ trong bệnh viện không chỉ nhiệt tình với thủ thuật mà còn quan tâm đến việc phục hồi chức năng của đôi chân trong vài năm nữa. ——Tung Anh chia sẻ đến nay đã được 5 năm với ca phẫu thuật chân mới, anh cho rằng phẫu thuật là một quyết định rất sáng suốt.Tuổi trẻ có nhiều thay đổi quan trọng, không còn trở ngại, tự tin hơn, xóa bỏ mặc cảm. 9x chỉ ra rằng: “Chia sẻ của mình không khuyến khích việc kéo dài chân.” Từ kinh nghiệm của một bạn trẻ đang hoang mang không biết tìm thông tin ở đâu, Đông An mong có thể dùng kinh nghiệm của người đi trước để giúp đỡ những người như mình trong quá khứ. Xung quanh có hàng nghìn người không dám làm theo ý bạn.

Video giới thiệu cách bác sĩ phẫu thuật kéo dài chân

Khánh Ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP