Hội chứng rối loạn cơ bắp ở nam giới tập gym

Bursky nói rằng hưng cảm hoặc thiếu khối cơ (suy nhược) là một phức hợp của sự kém cỏi về thể chất, liên quan đến việc cơ thể thiếu cơ. — Những người mắc phải mặc cảm này dễ bị chấn thương do tập luyện quá sức và các bệnh liên quan đến rối loạn ăn uống, chủ yếu là ăn quá nhiều. Hội chứng này có thể khiến bệnh nhân liên tục phản chiếu bản thân trong gương, không tập thể dục, muốn dùng các loại thuốc nguy hiểm và bỏ qua công việc / bạn bè / gia đình chỉ để tập luyện. …

Ảnh: Boldsky .

Một nhóm nhỏ những người tập thể hình thường mắc chứng bệnh này. Do nguy cơ trầm cảm và tự tử cao nên đây là một căn bệnh nguy hiểm. Nhiều người cũng cắt đứt cuộc sống xã hội và hoàn toàn bị nhốt trong các phòng tập thể dục. Nếu có thể, họ sử dụng thêm steroid – một loại hóa chất có tác dụng kích thích tiết hormone testosterone khi nó xâm nhập vào cơ thể. Steroid có thể giúp cơ thể khỏe hơn, giảm mệt mỏi khi vận động nhưng cũng mang lại nhiều nguy cơ, bao gồm nhiễm độc gan và thay đổi ngoại hình (ở nam thì ngực nở như nữ, giọng the thé, ở nữ thì mày râu …). Nguy hiểm nhất có thể gây tử vong.

Chán ăn có thể do mất cân bằng di truyền hoặc hóa học trong não. Một số người ám ảnh từng bị bắt nạt hoặc lạm dụng khi còn là một thiếu niên cũng có thể mắc chứng bệnh này. Hầu hết đàn ông đều khao khát sức mạnh cơ bắp và muốn trông giống như siêu nhân.

Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh này nên đi khám. Liệu pháp nhận thức hành vi và thuốc có thể điều trị tình trạng này.

Xem thêm: Những bài tập có thể tạo cơ bắp mà không cần đến phòng tập

Thu Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP