Những sai lầm nghiêm trọng khi tập thể dục

Có nhiều lý do dẫn đến chấn thương, trong đó phổ biến nhất là do không chú ý, tư thế không tốt và nặng khi tập luyện. Một số người không khởi động đầy đủ, tập thể dục, thiết bị kém, mất thăng bằng cơ bắp hoặc không đủ dinh dưỡng, và họ cũng sẽ bị chấn thương. Hầu hết các chấn thương nghiêm trọng, cử tạ và các chấn thương khác đều gây áp lực lớn lên dây chằng và sụn. Đây là lý do tại sao hầu hết các chấn thương ở ngực đều gây ra khi thanh tạ đổi hướng trong các bài tập ép tạ. Các bài tập ngực không đúng cách cũng có thể khiến khớp vai dễ bị chấn thương.

Bài tập squat là một nguyên nhân khác gây ra chấn thương dây chằng đầu gối hoặc lưng dưới do sử dụng đầu gối không đúng cách, đứng và vật nặng. Ngoài ra, nhiều vận động viên thể hình đã mắc phải sai lầm khi lắc vật nặng khi tập cơ tay, dẫn đến chấn thương xương cẳng tay và phải phẫu thuật. Hoặc giống như gập bụng, không hướng cằm vào ngực quá nhanh hoặc gập người đột ngột, không siết cơ bụng khi tập và không kéo đầu khi tập. Nhân. Thông thường, phải mất 48 đến 72 giờ để nhóm cơ hồi phục hoàn toàn sau một buổi tập. Đừng bỏ qua bài tập khởi động hoặc bắt đầu tập với mức tạ tối đa mà nên chọn mức tạ nhẹ hơn và nâng từ 15-20 lần. Sau đó, thêm trọng lượng nhiều hơn vào giá và nâng khoảng 12 đến 15 lần lặp lại. Sau đó lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp và tập trung tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

Thói quen bỏ qua một số nhóm cơ có thể khiến cơ thể mất cân đối. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể bị chấn thương lưng dưới và vai do thảm thực vật xung quanh. Ví dụ, khi xâm nhập vào cơ ngực, cơ lưng trên bị bỏ qua, điều này tạo ra sự mất cân bằng về trọng tâm và làm tăng áp lực lên lưng dưới. Cơ bắp, bắp thịt không nở nang, người không giảm được cân dẫn đến chán nản, chán nản. Sau khoảng thời gian mà bạn cho là phù hợp để thử thách cơ thể, bạn nên thay đổi. Bạn có thể xem thêm các video thể dục để có thêm cảm hứng tập luyện và nâng cao sức bền. , Bảo chỉ ra. Điều này có thể gây ra chấn thương nhẹ, dần dần trở thành chấn thương nghiêm trọng, hoặc thậm chí ngừng tập luyện, vì vậy hãy nghỉ ngơi tốt và không tạo áp lực lên phần bị thương. Theo dõi chặt chẽ sự hồi phục của chấn thương để chọn thời điểm tập luyện trở lại phù hợp. Sau khi tập trở lại, bạn nên tập nhẹ nhàng để thích nghi lại với cường độ và tránh làm tổn thương mình một lần nữa. Tuân thủ các thói quen ăn uống nghiêm ngặt và phù hợp để thích nghi với cường độ vận động mạnh và nhiều. Tìm kiếm lời khuyên và sự giúp đỡ từ huấn luyện viên hoặc những người có thâm niên để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP