5 cách ngăn ngừa rụng tóc nam và tóc dài

Các chuyên gia tại Phòng khám Cleveland gợi ý rằng sau đây là 5 cách để ngăn ngừa rụng tóc nam và mọc tóc dài.

Thiền và tập thể dục

Ở nam giới, lý do chính dẫn đến rụng tóc là căng thẳng và mệt mỏi. Tiến sĩ Melissa Piliang của Phòng khám Cleveland cho biết: “Stress khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol hơn và mức độ của các hormone khác cũng sẽ tăng lên.” Một nghiên cứu năm 2015 của PLoS ONE cho thấy Khi đàn ông làm việc chăm chỉ khi một người già làm việc chăm chỉ, hormone gây rụng tóc (cortisol) sẽ giảm 42% so với những người không tập thể dục. Ảnh: fotohomka

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể thực hành thiền định hoặc yoga, thái cực quyền.

Sử dụng Minoxidil

Minoxidil có thể giúp phục hồi rụng tóc nhưng ngăn ngừa rụng tóc vì đây là chất làm tăng lưu thông máu và có thể nuôi dưỡng nang tóc.

Minoxidil là một chất lỏng, vì vậy nó sẽ được phủ một lớp dầu trên tóc. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng minoxidil hai lần một ngày, buổi sáng và buổi tối.

Tiến sĩ Piran khuyên bạn nên chọn một sản phẩm có ít hơn 5% Minoxidil (Rogaine). Nó không phải là một loại thuốc để ngăn ngừa rụng tóc, vì vậy minoxidil không ảnh hưởng đến chức năng cương dương, cũng không làm giảm ham muốn tình dục của nam giới.

Sử dụng thiết bị laser

Trong một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Da liễu lâm sàng Hoa Kỳ, những người đàn ông đã bắn laser ba lần một tuần cho thấy mật độ tóc tăng đáng kể sau 26 tuần.

Một giả thuyết cho rằng laser có tác dụng hóa học chống oxy hóa đối với nang lông. Bạn có thể sử dụng các thiết bị laser như súng đạn hoặc mũ laser để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Sử dụng dầu gội ketoconazole

Tiến sĩ Piran nói rằng ketoconazole là một chất chống androgen (testosterone). Chất này ngăn cản sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone, một loại hormone làm săn chắc nang tóc.

Ketoconazole chỉ tác động lên da đầu, vì vậy nó sẽ không gây ra tác dụng phụ tiêu cực về tình dục. Theo Menhealth, cách sử dụng ketoconazole hiệu quả nhất là mát xa da đầu, chờ 2-3 phút và xả sạch.

Cải thiện Vitamin D

Tạp chí của Hiệp hội Da liễu Anh cho biết, rụng tóc một phần do rối loạn miễn dịch và thiếu vitamin D có khả năng cao gấp ba lần tóc khỏe mạnh .

Để tái tạo nang tóc, Tiến sĩ Pilang Nên sử dụng 2000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa đông khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sự sụp đổ của da đầu nên được hạn chế vì nó dễ gây ung thư da. -Khách Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP