4 năm rèn luyện thể lực cho nam sinh cao 1,83 m

“Hầu như mỗi lần tập luyện, tôi đều kiểm tra kết quả để xem thân hình có cân đối, cơ bắp căng rõ không. Nếu chưa hài lòng hoặc lỡ tập, tôi sẽ chú ý để cải thiện”, Hoàng Hải Đăng chia sẻ.

Năm 29 tuổi, anh đang làm việc tự do tại Hà Nội. Vào ngày 15 tháng 8, anh sẽ tham gia trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp thể hình của mình. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi đã bị hoãn lại. Đăng đã mất gần một năm để tăng cân và săn chắc cơ bắp thay vì khoảng sáu tháng như kế hoạch. Anh ấy đang háo hức tập luyện cho trận đấu với sự tự tin.

Hoàng Hải Đăng, 29 tuổi, là huấn luyện viên tự do tại Hà Nội. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tác giả: Năm 2005, vì “người cao, lưng gù, dáng đi đung đưa”, cha anh được đưa vào phòng huấn luyện. Khi đó, anh cao 1,75 m và chỉ nặng 45 kg. Có lần, do dùng sức quá mạnh, Đăng hơi bị rách một phần cơ ngực trái và phải nghỉ tập gần 2 năm. Đến thời điểm này, cân nặng của anh đã tăng 15 kg, thân hình cân đối hơn, không còn mặc cảm như trước.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Dangdang cao 1,83 m và nặng 65 kg. Trong suốt 4 năm đại học, anh tiếp tục tập luyện, sử dụng nhiều lịch tập thể dục và giáo án để xem bài tập thể dục nào phù hợp với toàn bộ phần trên cơ thể. Hạ thân, đẩy và kéo. Bất chấp sự phản đối của gia đình, đầu năm 2016 anh quyết định chuyển sang học nghề kết hợp huấn luyện viên. Theo Đăng, hướng nghề này rất thú vị và mang lại nhiều giá trị cộng đồng. Ngoài ra, anh chàng còn có lợi thế về ngoại hình và kiến ​​thức nên quyết định theo nghề.

Anh đã tìm hiểu và đọc nhiều sách về thể hình trong và ngoài nước để giúp anh nắm vững kiến ​​thức. Anh cho rằng, một người đẹp chưa chắc đã bắt chước được hình thể với kiến ​​thức sâu rộng. Giáo án có hiệu quả với bạn, nhưng chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Những vận động viên thể hình muốn trở thành huấn luyện viên thể hình phải học cách cảm nhận cơ thể và thích ứng với các yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, anh ấy cũng dành thời gian tập luyện để bản thân trông đẹp hơn. Bí quyết của anh là luôn cố gắng tập luyện để ngày hôm sau nặng hơn ngày hôm trước và tìm cách mới để cảm thấy cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Nếu mình thấy đau ở đúng nhóm cơ mà mình tập là tốt, còn phần khác là do tập sai, không kích hoạt được đúng nhóm cơ.

Từ những chàng trai cao gầy, Đăng có thể được đào tạo thành huấn luyện viên và nhiều người có thể nâng cao thể lực và sự tự tin cho bản thân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ngoài ra, anh ấy tập luyện với đồng đội của mình để kích thích động lực và có người theo dõi để giảm thiệt hại. Sau khi lựa chọn những người có kinh nghiệm tương đồng, kiến ​​thức sẽ không quá chênh lệch để hiểu và hỗ trợ nhau hiệu quả hơn.

Dangdang nói rằng các bài tập chống chấn thương như squats hoặc deadlifts có thể tăng sức mạnh thể chất. Vì vậy, khi tập không nên quá tập trung vào một nhóm cơ sẽ khiến cơ thể bị lệch, căng cơ gây mất cân bằng.

Thông thường, anh ta ngồi xổm với mức tạ 200 kg và đẩy ngực lên. 150 kg đến 160 kg. Anh luôn ưu tiên tập tạ để phát triển cơ bắp nhanh chóng. Người mới bắt đầu nên thử các phương pháp khác nhau và thực hiện các bài tập khác nhau để không cảm thấy nhàm chán trong thời gian dài.

Trong thể hình, dinh dưỡng chiếm đa số. Anh áp dụng phương pháp ăn uống mới, tuân thủ thói quen ăn uống nghiêm ngặt và tập luyện trong một tháng để cơ thể thích nghi với thói quen ăn uống mới. Chế độ ăn uống giúp xây dựng cơ bắp và làm cho cơ bắp rõ ràng. Các cơ có kích thước phù hợp, không quá to và chênh lệch.

Anh ấy chia khẩu phần thành 4-6 bữa và chỉ ăn đồ hấp, luộc, rau và đồ rán, vì không có. Lượng calo có thể kiểm soát chất béo. Công bố kế hoạch bữa ăn để cơ thể không bị đói, không sử dụng gia vị hoặc đồ chấm, hạn chế trái cây.

Phát hành và lập nhóm. Ảnh: Nhân vật cung cấp .

Hiện nay, thể hình đã lan rộng ra nhiều loại hình thể dục mới như bikini … cho phép nhiều người tham gia hơn. Bài thi Bình chọn về vóc dáng nam giới với các tiêu chuẩn quan trọng như khoe ngực, bụng, cơ liên sườn, vai, lưng theo hướng thẩm mỹ, cân đối, hài hòa. Đăng mong muốn của mình thông qua cuộc thi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc rèn luyện thể lực. Niềm đam mê hoặc sở thích nhất thời. Deng cho biết: “Ngoài thời gian và tiền bạc, các vận động viên cũng phải đổ rất nhiều mồ hôi để theo đuổi nghề này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP