5 cách ngăn rụng và mọc lại tóc nam

Các chuyên gia của Cleveland Clinic đã tư vấn 5 cách sau đây để ngăn rụng tóc nam và tái tạo tóc. Thiền và tập thể dục – những nguyên nhân chính gây ra căng thẳng và mệt mỏi khi rụng tóc ở nam giới. “Căng thẳng sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone cortisol, đồng thời hàm lượng các hormone khác cũng tăng lên.” -Một nghiên cứu của PLoS ONE năm 2015 cho thấy so với những người không tập thể dục cường độ cao, khi người cao tuổi thực hiện cường độ cao. Trong quá trình tập thể dục, hormone rụng tóc (cortisol) đã giảm 42%. ‘tập thể dục. Ảnh: fotohomka

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể tập các bài tập thiền truyền thống hoặc yoga và Thái Cực Quyền.

Sử dụng Minoxidil

Không có Minoxidil nào có thể giúp bạn phục hồi tình trạng rụng tóc, nhưng hãy ngăn ngừa rụng tóc vì nó có thể làm tăng lưu thông máu và nuôi dưỡng nang tóc.

Minoxidil là một chất lỏng có thể làm cho chúng nhờn trên tóc. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng minoxidil hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Tiến sĩ Piran khuyên bạn nên chọn các sản phẩm có hàm lượng minoxidil dưới 5%. Thuốc Minoxidil không phải là thuốc ngăn rụng tóc nên thuốc Minoxidil không có tác dụng đối với chức năng cương dương của nam giới, cũng như không làm giảm ham muốn của nam giới.

Sử dụng thiết bị laser

Một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng những người đàn ông đốt laser da đầu 3 lần một tuần đã tăng mật độ tóc đáng kể sau 26 tuần.

Một lý thuyết cho thấy laze có tác dụng chống oxy hóa. Các chất hóa học nằm trên các nang tóc. Bạn có thể sử dụng thiết bị laser như súng bắn đạn laser hoặc mũ laser để giảm rụng và kích thích mọc lông.

Sử dụng dầu gội có chứa ketoconazole

Tiến sĩ Piran nói rằng ketoconazole là một chất kháng nội tiết tố nam (testosterone). Chất này ngăn cản quá trình chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone-một loại hormone làm thu nhỏ các nang tóc.

Ketoconazole chỉ hoạt động trên da đầu và sẽ không gây ra các tác dụng phụ tiêu cực về tình dục. Theo Menhealth, cách hiệu quả nhất để sử dụng ketoconazole là xoa bóp da đầu, đợi 2-3 phút rồi gội sạch.

Bổ sung vitamin D

Tạp chí Anh của Học viện Da liễu Anh cho biết bệnh nhân rụng tóc từng mảng do rối loạn miễn dịch và thiếu hụt vitamin D, nhiều hơn gấp ba lần so với những người có mái tóc khỏe mạnh.

Để tái tạo nang tóc, Tiến sĩ Pilang khuyên bạn nên sử dụng 2000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa đông khi ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do cơ địa dễ bị ung thư da nên hạn chế vùng da đầu để tóc không bị rụng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. -Khánh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP