4 năm tập luyện chuyên sâu trong phòng tập của chàng trai cao 1,83 m

“Hầu như mỗi lần tập gym, tôi đều kiểm tra kết quả để xem thân hình có cân đối, cơ căng rõ không. Nếu chưa hài lòng hay thiếu điều gì, tôi sẽ chú ý để cải thiện”, Hoàng Hải Đăng chia sẻ.

29 tuổi, làm nghề tự do tại Hà Nội. Vào ngày 15 tháng 8, anh sẽ tham gia trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp thể hình của mình. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự kiện này bị tụt lại phía sau. Đăng đã mất gần một năm để tăng cân và săn chắc cơ bắp thay vì kế hoạch khoảng 6 tháng. Anh ấy đang được huấn luyện khẩn cấp và tự tin tham gia cuộc thi.

Hoàng Hải Đăng, 29 tuổi, là huấn luyện viên tự do tại Hà Nội. Ảnh: Người dân cung cấp.

Tác giả: Năm 2005, vì “người cao, lưng gù, dáng đi đung đưa”, cha anh được đưa vào phòng huấn luyện. Khi đó, anh cao 1,75 m và chỉ nặng 45 kg. Có lần, do dùng sức quá mạnh, Đăng hơi bị rách một phần cơ ngực trái và phải nghỉ tập gần 2 năm. Đến thời điểm này, cân nặng của anh đã tăng 15 kg, thân hình cân đối hơn, không còn tự ti như trước.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Dangdang cao 1,83 m và nặng 65 kg. Trong suốt 4 năm đại học, anh tiếp tục tập luyện, sử dụng nhiều lịch tập thể dục và giáo án khác nhau để xem bài tập thể dục nào phù hợp với toàn bộ phần trên cơ thể. Hạ thân, đẩy và kéo. Bất chấp sự phản đối của gia đình, đầu năm 2016, anh quyết định chuyển sang học nghề kết hợp huấn luyện viên. Theo Đăng, hướng nghề này rất thú vị và mang lại nhiều giá trị cộng đồng. Ngoài ra, anh chàng còn có lợi thế về ngoại hình và kiến ​​thức nên quyết định theo nghề.

Anh đã tìm hiểu và đọc nhiều sách về thể hình trong và ngoài nước để giúp anh nắm vững kiến ​​thức. Anh cho rằng, một người ưa nhìn chưa chắc đã bắt chước được cơ thể có nhiều kiến ​​thức. Giáo án có hiệu quả với bạn, nhưng chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Những vận động viên thể hình muốn trở thành huấn luyện viên thể hình phải học cách cảm nhận cơ thể và thích ứng với các yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, anh ấy cũng dành thời gian tập luyện để có ngoại hình đẹp. Bí quyết của anh là luôn cố gắng tập ngày hôm sau nặng hơn ngày trước, đồng thời tìm ra phương pháp mới để cảm nhận sự vận động của cơ thể ở mức tốt nhất. Nếu mình cảm thấy đau đúng nhóm cơ mà mình tập là tốt, còn một phần nữa là do tập chưa đủ nên không kích hoạt được đúng nhóm cơ. Giúp nhiều người nâng cao thể lực và sự tự tin cho bản thân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ngoài ra, anh ấy tập luyện với đồng đội của mình để kích thích động lực và có người theo dõi để giảm thiệt hại. Sau khi lựa chọn những người có kinh nghiệm tương đồng, kiến ​​thức sẽ không chênh lệch nhiều, đồng thời có thể hiểu và hỗ trợ nhau hiệu quả hơn.

Theo Dangdang, các bài tập chống chấn thương như squats hoặc deadlifts có thể tăng sức bền của cơ thể. Vì vậy, khi tập không nên tập trung quá nhiều vào các nhóm cơ khiến cơ thể bị lệch, căng cơ gây mất cân bằng.

Thông thường, anh ta ngồi xổm với mức tạ 200 kg và đẩy ngực từ 150 kg đến 160 kg. Anh luôn ưu tiên tập tạ để phát triển cơ bắp nhanh chóng. Người mới bắt đầu nên thử các phương pháp khác nhau và thực hiện nhiều bài tập khác nhau để không cảm thấy nhàm chán trong thời gian dài.

Trong thể hình, dinh dưỡng chiếm đa số. Anh áp dụng một thực đơn mới và một chế độ ăn mới, tuân theo một chế độ ăn kiêng khiêm tốn, và làm quen trong vòng một tháng để cơ thể thích nghi với chế độ ăn mới. Chế độ ăn uống giúp tạo cơ bắp và làm cho cơ bắp rõ ràng. Kích thước cơ vừa phải, không quá to và chênh lệch.

Anh ấy chia khẩu phần thành 4-6 bữa và chỉ ăn đồ hấp, luộc, rau và đồ chiên vì chất béo không có lượng calo kiểm soát được. Lên kế hoạch ăn uống để cơ thể không bị đói, không có gia vị hoặc đồ nhúng và hạn chế trái cây.

Phát hành và lập nhóm. Ảnh: Nhân vật cung cấp .

Hiện nay, thể hình đã lan rộng ra nhiều loại hình thể dục mới như bikini … cho phép nhiều người tham gia hơn. Người sau tranh cử là vóc dáng nam giới với các tiêu chuẩn quan trọng như khoe ngực, bụng, cơ liên sườn, vai, lưng cân đối, hài hòa theo hướng thẩm mỹ. Đăng mong muốn thành công trong cuộc thi sẽ giúp mọi người biết thêm về việc rèn luyện thể lực.

“Mong mọi người coi đó là một công việc chứ không đơn thuần là một công việc đơn thuần. Ngoài thời gian và tiền bạc, đam mê hay sở thích nhất thời, vận động viên này cũng cho biết:” Để làm việc chăm chỉ, bạn phải đổ mồ hôi rất nhiều. Nhỏ giọt và làm việc chăm chỉ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP