Làm thế nào để tập thể dục trên dây chuyền thể dục?

Sáng 12/3, đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện cho Giải U23 châu Á 2020. Để tăng thể lực cho phần trên cơ thể, các cầu thủ đã thực hiện bài tập kéo co liên tục.

Hà Đức Chinh được đào tạo cầu thủ Lê Văn Xuân năm 1999. Ảnh: Đình Tùng

Bài tập hai dây này được gọi là rèn luyện sức bền hay rèn luyện sức bền, nó giúp cải thiện thể lực thông qua việc rèn luyện sức mạnh giúp tăng thể lực dưới áp lực bên ngoài.

“Tập luyện sức mạnh” dựa trên nguyên tắc cơ bắp phải di chuyển để thắng lực ngược lại, dẫn đến co cơ. Thông qua việc tập thể dục thường xuyên, các cơ sẽ trở nên mạnh mẽ và dày đặc hơn, do đó giúp cơ thể săn chắc hơn.

Bài tập sức mạnh được thực hiện thông qua các lực cản khác nhau, bao gồm tạ, tạ, tạ ấm và thiết bị thể dục. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, một vận động viên bóng rổ ở Hà Nội, đồng thời là bảo mẫu của Câu lạc bộ Hanoi Buffaloes cho chúng tôi biết loại dây đôi của vận động viên thể thao hay viên thể thao là loại dây kháng đàn hồi, có chức năng xây dựng và duy trì sức bền của các bộ phận trên cơ thể. So với các bài tập thể hình truyền thống, dây thun có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau, lực cản đàn hồi ngẫu nhiên hơn, không bị ảnh hưởng bởi lực kéo cố định như tạ cố định.

Khi sử dụng đai đôi, vận động viên phải luôn chống lại lực kéo của dây. Nếu bạn đang tập hai người, lực kéo sẽ linh hoạt hơn. Hình thức huấn luyện này rất thích hợp cho các môn thể thao đối kháng, vì các vận động viên phải sử dụng sức mạnh khó lường để luyện tập.

Vận động viên dưới 23 tuổi tập căng dây vào sáng 12/3. Nhiếp ảnh: Đình Tùng (Đình Tùng) -Ông Rân cho biết, không chỉ trong các trận đấu bóng đá mà trong nhiều hoạt động thể thao khác, các vận động viên cũng có thể tập dây đôi vì nó mang lại hiệu quả rõ rệt. Cụ thể, tập thể dục với dây kháng lực đàn hồi sẽ giúp tăng cơ. Bạn càng có nhiều cơ, tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn càng cao. Cơ bắp cần nhiều năng lượng hơn để duy trì và hoạt động, nhờ đó cơ thể đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể làm chậm quá trình mất cơ bằng cách tăng mật độ và sức mạnh của cơ. Tập luyện sức mạnh cũng có thể làm tăng quá trình oxy hóa chất béo trong cơ, có lợi cho việc giảm mỡ. Ngoài ra, nó cũng có thể phát triển chất ổn định và chất đối kháng để ngăn ngừa chấn thương.

Lương y Tuấn cho biết: “Ngay cả với người bình thường, loại bài tập này cũng rất hiệu quả. Cả người ít vận động đều có thể tập được”

Vận động viên tập bài dây đôi. Video: Đình Tùng

Ngoài việc rèn luyện thân thể, những người có vấn đề về sức khỏe (như bệnh tim, viêm khớp …) cũng rất thích hợp để tập trên băng kháng lực. — Thúy Quỳnh-Đình Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP