Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ cử xe tăng tấn công IS qua biên giới

Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào thị trấn Jalablus ở Syria. Ảnh: Al Jazeera (Al Jazeera) – Hoa Kỳ cuối cùng đã có được một đội quân chuyên nghiệp như một đồng minh trong cuộc chiến chống lại phiến quân của Nhà nước Hồi giáo Syria (IS). Theo báo cáo của “Thời báo tài chính”, “Thời báo tài chính” của Anh đã huy động lực lượng đặc biệt vào ngày hôm qua, xe tăng đã vượt qua biên giới, tấn công từ ISIS và chiếm quyền kiểm soát thị trấn Jarablus.

Theo các nhà phân tích, Thổ Nhĩ Kỳ Thời điểm của cuộc tấn công xuyên biên giới này là rất rõ ràng. . Điều này xảy ra khi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Biden đến Ankara. Ở đó, ông cam đoan với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ rằng Hoa Kỳ không liên quan gì đến cuộc đảo chính quân sự thất bại gần đây. Sự tham gia của Biden có vẻ như trấn an các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là khi mối quan hệ giữa Ankara và Washington đang căng thẳng sau cuộc đảo chính.

Faisal Itani, một chuyên gia cao cấp tại Trung tâm Rafik Hariri của Ủy ban Đại Tây Dương, tuyên bố rằng hoạt động quân sự này sẽ mở ra một kỷ nguyên hợp tác mới giữa Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, đáng tin cậy để chiến đấu với IS ở nước này. Tác động tích cực. – Hoa Kỳ đã phóng máy bay và không quân yểm trợ hỏa lực vào xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ để tấn công Jarablus của thị trấn, bị ISIS bắt giữ trong hai năm rưỡi qua, cho thấy sự hỗ trợ của Washington và bật đèn xanh cho sự can thiệp đó.

Đây cũng là một bước ngoặt trong thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ đối với tình hình chiến tranh của Thổ Nhĩ Kỳ. Syria. Cho đến nay, mặc dù chiến đấu ác liệt và các hoạt động tàn bạo của phiến quân ISIS gần đó, xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được xếp dọc theo biên giới. Hoa Kỳ đã nhiều lần kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các biện pháp tích cực hơn để chống lại IS, và quyết định tích cực nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là mở căn cứ không quân Incirlik để cất cánh. Kể từ khi có sự can thiệp của quân đội vào ISIS, các tướng lĩnh Mỹ nhận ra rằng cuộc không kích không thể loại bỏ hoàn toàn phiến quân trên mặt đất, họ cần một lực lượng mặt đất. Lãnh thổ có thể được chiếm lại và bảo vệ khỏi IS. Vì Tổng thống Barack Obama không hỗ trợ quân đội Mỹ ở Iraq và Syria, các quan chức Lầu Năm Góc chỉ có thể tin tưởng vào lực lượng dân quân người Kurd và phiến quân từ Quân đội Syria Tự do (ASF).

Tuy nhiên, đây không phải là một đội quân thông thường, và nếu không có thiết bị và huấn luyện thích hợp, bạn có thể tham gia vào các trận chiến khốc liệt trên mặt đất. Itani nói rằng sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có lực lượng vũ trang mạnh nhất trong khu vực, có thể thay đổi tình hình ở Hoa Kỳ.

Vâng, có vẻ như Ankara có cơ hội tấn công ở đó để ngăn chặn hệ thống thông tin gia tăng mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. ISIS gần đây đã nâng cấp các cuộc tấn công bằng pháo và tự sát trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả vụ tấn công khủng bố ở thành phố Giziantep cuối tuần qua, khiến 54 người thiệt mạng. — Phiến quân ủng hộ người Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn Jarablus. Ảnh: TASS – Trận Jarablus đã chứng minh khả năng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chống khủng bố. IS chiếm đóng thành phố trong nhiều năm, nhưng dưới sự phối hợp của lực lượng đặc nhiệm tiền tuyến và phi đội bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ, một cuộc tấn công quy mô lớn đã được thực hiện với sự yểm trợ của hỏa lực pháo binh. Chỉ sau vài giờ chiến đấu, các đội quân tầm xa và không kích đã đánh bại cuộc nổi loạn. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào chiến dịch can thiệp này. Sau khi nhanh chóng chiếm thị trấn Jarablus, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ từ chối dừng lại, nhưng nhanh chóng tổ chức quân đội và dự định di chuyển về phía tây để “dọn dẹp” khu vực biên giới. Theo nghĩa này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm gặp Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD), mà Ankara coi là một kẻ khủng bố, nhưng là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống ISIS. -Itani nói rằng tất cả các bên liên quan đến Trận Jarablus đều có những tính toán riêng. Về phía Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc tấn công của họ là một “cuộc tấn công phủ đầu” nhằm ngăn chặn người Kurd lên kế hoạch hình thành một lãnh thổ liên tục ở miền bắc Syria. Thủ tướng Binali Yildirim hôm qua tuyên bố rằng Ankara sẽ không bao giờ chấp nhận thực tếNgười Kurd đã tiếp cận biên giới của nó.

Trong vài tháng qua, Lực lượng Tự vệ đã dần dần mở rộng quyền kiểm soát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng hy vọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Hoa Kỳ và sức mạnh của họ vẫn kiên nhẫn im lặng. Hỗ trợ Lực lượng Tự vệ sẽ buộc tổ chức này phải tuân theo biên giới và ở lại bờ đông sông Euphrates.

Điều này đã không xảy ra khi SDF quyết định vượt qua Euphrates và tấn công. Vào thành phố Mambiji ngày 12/8. Họ dường như không dừng lại, nhưng muốn nhanh chóng đi về phía tây và thiết lập liên lạc với khu vực Evelyn do người Kurd kiểm soát. Tiến trình của SDS dường như đã thay đổi phương pháp tính toán của Ankara, buộc họ phải bắt đầu “Chiến dịch Jarabulus”.

Bằng cách vận chuyển xe tăng đến thị trấn Jalablus, Thổ Nhĩ Kỳ muốn chứng minh vai trò của mình. Tại trung tâm của trận chiến ISIS, đồng thời ngăn chặn người Kurd trở thành một liên minh gần biên giới với họ.

Thổ Nhĩ Kỳ lo lắng rằng lãnh thổ do người Kurd kiểm soát sẽ đưa một băng đảng đến biên giới phía bắc Syria. Ảnh: Các hành động của IWS-Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian ngắn có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa phong trào Ankara và PYD, cho phép Hoa Kỳ tìm ra giải pháp cho hai thế lực thù địch. Nhưng tôi là tất cả các đồng minh trong cuộc khủng hoảng Syria. Itani nói rằng Washington không có lựa chọn nào khác ngoài việc hỗ trợ Ankara và phải tăng áp lực lên lực lượng dân quân người Kurd.

Hôm qua, Phó Tổng thống Biden cũng đã gọi cho người dân. Người Kurd rút lui đến bờ đông sông Euphrates. Nếu PYD không muốn Hoa Kỳ chấm dứt tất cả các hình thức hỗ trợ quân sự, có khả năng nó phải tuân thủ yêu cầu này. Chừng nào Hoa Kỳ vẫn còn chiến tranh ở Syria, họ sẽ tiếp tục kiểm soát lực lượng dân quân người Kurd để giảm bớt căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chiến dịch Jarabulus có thể đặt nền tảng cho sự hợp tác của Hoa Kỳ để hội nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đảm bảo sự cân bằng của Thổ Nhĩ Kỳ. Itani nói:” Đến nay, Washington sẽ được hưởng lợi từ sự chú ý đến Nhà nước Hồi giáo Và một thái độ bất ngờ và bạo lực, sẽ làm cho sức mạnh giữa người Ả Rập và người Kurd ở miền bắc Syria thuận tiện hơn. Xe tăng và lực lượng đặc nhiệm tiến vào Syria để tiêu diệt IS

Trí Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP