Trung Quốc sắp trải qua những cải cách lớn

GDP tiếp theo sẽ tiêu thụ tiềm năng phát triển kinh tế của Trung Quốc và nới rộng khoảng cách giàu nghèo. Trong ảnh, những người lao động nghèo ở các thành phố Trung Quốc. Công việc: Xinmin.com – Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu cải cách và mở cửa vào năm 1978, Hội nghị Trung ương lần thứ ba đã trở thành một thuật ngữ cá nhân đề cập đến lộ trình mới cho sự phát triển quốc gia. .. Hội nghị Trung ương lần thứ 11 do ông Đặng Tiểu Bình tổ chức vào năm 1978 đã đặt nền móng cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc 35 năm sau đó. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, nó đã gây ra một loạt hậu quả, chẳng hạn như sự phân hóa giàu nghèo, ô nhiễm môi trường và tham nhũng.

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009 đã tạo ra điểm yếu cố hữu của mô hình kinh tế Trung Quốc cần được sửa chữa. Các yếu tố bên ngoài gây khó khăn cho việc duy trì mô hình phát triển kinh tế dựa trên đầu tư và xuất khẩu nước ngoài. Phân phối thu nhập không đồng đều đã tăng cường xung đột xã hội. Sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ, tài sản tăng cao và giá trị bất động sản đã khiến ngành sản xuất mất đi lợi thế cạnh tranh.

Không gian phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng chiếm lĩnh. hẹp. Các ngành sản xuất sử dụng nhiều năng lượng như thép, sắt thép, than, điện, và hóa chất đang bùng nổ, gây ra nguy cơ ô nhiễm môi trường cao.

“Đừng giải quyết những rủi ro trên, thành tựu sẽ không thể đạt được sự phát triển lâu dài do cải cách mở cửa, vì vậy những khó khăn và thách thức mà ba Hội nghị Trung ương phải đối mặt cũng khó khăn không kém. Trong 35 năm qua,” Thời báo Tài chính “đã trích dẫn Trung Quốc đương đại. Giáo sư Tao Zhouji, Giám đốc Viện các vấn đề, cho biết nhận xét tương tự từ William Rhodes, giám đốc quỹ của State Street Global Advisors, công ty quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới, cũng nói như vậy. Thời kỳ hoàng kim của nền kinh tế Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng GDP hai con số. Cuộc họp này nên tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 7 đến 7,5% trong thời gian dài. -Những vấn đề cấp bách – Sự phân biệt giàu nghèo là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà Trung Quốc phải đối mặt. Trong ảnh, một người xây dựng nhập cư ở khu vực Tử Cấm Thành. Công việc: “Thời báo New York”

Ở Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng quá nóng là một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến khả năng phát triển kinh tế trong tương lai. Giảm tăng trưởng GDP ở mức hợp lý không có nghĩa là ngừng phát triển, mà là xu hướng phát triển bền vững và hiệu quả hơn. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây cũng nhấn mạnh rằng GDP không nên được sử dụng làm tiêu chí duy nhất.

“GDP không chỉ giúp xây dựng giấc mơ Trung Quốc mà còn có tác động hủy diệt. Chủ nghĩa GDP không chỉ giúp Trung Quốc phát triển tiềm năng phát triển mà còn làm cạn kiệt tiềm năng này trong một khoảng thời gian ngắn. (NUS) .— -Điều chỉnh cơ cấu là câu trả lời cho câu hỏi cải thiện chất lượng tăng trưởng GDP. Nội dung quan trọng của quá trình này là giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và cải thiện tăng trưởng GDP. Công nghệ, cải thiện hiệu quả lao động và hiệu quả tài nguyên trong sản xuất và thay thế ngành dịch vụ Công nhân là một bước quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh nội bộ của nền kinh tế Trung Quốc, “Đào Thu Khiet nói.

Năm 2012, chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên tuyên bố trong mười năm rằng hệ số Gini là 0,474, vượt quá ngưỡng 0,4. “Phân phối không cân bằng là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các vấn đề xã hội ở Trung Quốc”, nhà kinh tế Mao Yutuk nói. Mao được biết đến ở Trung Quốc vì hỗ trợ hoàn toàn tự do hóa kinh tế.

Tương tự, Giáo sư Tlin của Đại học Quốc gia cho biết: “Một xã hội ổn định đòi hỏi hai yếu tố, thứ nhất là nền tảng của sự phát triển kinh tế và thứ hai là công bằng. Cơ chế phân phối” .

Khẩu hiệu do Đặng Tiểu Bình đề xuất là Một phần của khu vực là người đầu tiên của người giàu để tích cực tạo ra công việc hiệu quả cho người dân. Nhưng phần cuối của câu này cũng rất quan trọng, giúp đỡ các khu vực và người dân khác đạt được mục tiêu thịnh vượng chung.

Do đó, việc cải thiện cơ chế phân phối kinh tế là rất quan trọng.Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất tại cuộc họp này. Tăng mức lương trong chi phí sản xuất, phá hủy độc quyền, tăng cơ hội việc làm và tạo sân chơi bình đẳng hơn cho các doanh nghiệp được coi là biện pháp quan trọng để hạn chế phân phối. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng trong 35 năm kể từ khi cải cách và mở cửa, Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều thách thức bên cạnh những thành tựu của họ, nhưng họ chỉ tiếp tục. Tiếp tục đào sâu, cải cách sẽ được giải quyết. Du Chinh Thanh, một thành viên thường trực của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bày tỏ quyết tâm của các nhà lãnh đạo đất nước: “Cải cách sâu sắc là cần thiết, nhiều hơn nữa là cơ hội.” . “

Đức Dương (toàn diện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP