Căng thẳng Mỹ-Trung có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu

Sau khi Hoa Kỳ cáo buộc hai tin tặc Trung Quốc tấn công các công ty Trung Quốc để đánh cắp thông tin về vắc-xin Covid-19, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã leo thang trong tuần này. Sau đó, Hoa Kỳ đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston để bảo vệ tài sản trí tuệ và dữ liệu của công dân Mỹ. Các công ty ở Phố Wall vẫn đang nỗ lực để thay đổi mối quan hệ. Tại hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mối quan hệ cộng sinh kéo dài hàng thập kỷ. Họ kết luận rằng thế giới ngày càng trở nên phân cực hơn. Nền kinh tế và các doanh nghiệp đang nghiêng về Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc.

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh này và thực thi luật pháp, việc sắp xếp lại này có thể phức tạp hơn. An ninh quốc gia của Hồng Kông. Jimmy Chang, chiến lược gia đầu tư tại Rockefeller Asset Management, cho biết: “Hoa Kỳ, phương Tây và Trung Quốc sẽ rất khó để trở lại trạng thái bình thường.

Danh mục đầu tư sẽ thay đổi-Tổng thống Hoa Kỳ Donald Tron Đại tướng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có mặt tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 (G20) vào năm 2019. Ảnh: Reuters (Reuters) -Các căng thẳng lần này ít ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán hôm qua (22/7) Nhật Bản), Phố Wall tăng trở lại Hôm nay, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Composite chỉ giảm nhẹ.Tuy nhiên, Zhang cho rằng các nhà đầu tư nên chú ý hơn đến mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington. Hiện tại, họ chỉ đang tập trung Chính sách nới lỏng tiền tệ và tài khóa của thị trường đã được hưởng lợi từ thị trường .—— Tái cấu trúc chuỗi cung ứng và xu hướng thương mại có thể có tác động lớn đến các doanh nghiệp và nền kinh tế. Lý do thị trường được dự đoán giảm hơn 20% -BlackRock nêu trong nửa cuối của báo cáo triển vọng rằng bản dịch này khiến Hoa Kỳ và Trung Quốc mâu thuẫn hơn. “Bất kể kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ như thế nào, cuộc chiến dường như ảnh hưởng đến quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc. Tất cả các khía cạnh của. Ngày càng có nhiều quốc gia được yêu cầu lựa chọn cả hai bên. Nền kinh tế tập trung vào lĩnh vực này. Công nghệ, nhưng không có hạn chế ở đây. BlackRock cho biết: “Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải tồn tại ở cả hai thị trường cùng một lúc. – – Mike Pyle, chiến lược gia đầu tư toàn cầu tại BlackRock, nói rằng khi xây dựng danh mục đầu tư, các nhà đầu tư Điều này cần được xem xét. “Mối quan hệ giữa hai động cơ chính của tăng trưởng toàn cầu. Một là Hoa Kỳ và Bắc Mỹ. Nói một cách rộng rãi. Vùng còn lại là Đông Á, với trọng tâm là Trung Quốc. Bạn có thể sở hữu nó trực tiếp. Tài sản của Trung Quốc, hoặc gián tiếp thông qua tài sản ở Đài Loan, Hàn Quốc, Úc hoặc Nhật Bản, “ông nói.

Pyle trước đó đã nói rằng những khoản đầu tư này được thiết kế để hưởng lợi từ toàn cầu hóa. Nhưng xu hướng này đang thay đổi “Các ràng buộc kinh tế ngày càng ít đi. Điều này cũng đúng đối với thị trường tài chính. “Pell nói, chẳng hạn, khi xem xét lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc tăng trong khi lợi suất của Mỹ giảm. — Ảnh hưởng đến kinh doanh — Các nhà phân tích cho rằng khi cuộc bầu cử ở Mỹ đến gần, đảng Dân chủ và Cộng hòa cũng sẽ nói rằng từ Theo quan điểm của Trung Quốc, cứng rắn với phương Tây cũng có thể giúp họ giành lợi thế trên sân nhà. Cả hai bên khó có thể thay đổi ý định.-Zhang Yang tin rằng điều này có thể gây tổn hại cho Hoa Kỳ. Zhang nói: “Cho đến nay, Trung Quốc đã không lịch sự với các công ty Mỹ. , Bởi vì chính phủ Trung Quốc có xu hướng coi các công ty Mỹ như những công ty sẽ vận động hành lang của Hoa Kỳ tại Washington. “Hoa Kỳ đã cấm 11 công ty Trung Quốc mua các công nghệ và sản phẩm khác của Mỹ mà không có sự cho phép đặc biệt. 11 công ty này đã và đang là nhà cung cấp của nhiều thương hiệu quốc tế, như Apple, Alphabet, HP Hugo Boss và Ralph Lauren. Các công ty đa quốc gia cho biết họ đang Dịch chuyển chuỗi cung ứng. Bên ngoài Trung Quốc. Xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong một báo cáo gần đây, Morgan Stanley đã nghiên cứu tác động của sự phân chia đối với 35 ngành. Trong đó, 11 ngành sẽ nhiều nhất Bị ảnh hưởng bởi chi phí gia tăng và hoạt động kinh doanh khó khăn. Bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô toàn cầu, vận tải toàn cầu và hàng không vũ trụ, vật liệu sản xuất toàn cầu, phần cứng và Internet của Hoa Kỳ, các sản phẩm bán dẫn của Hoa Kỳ và Châu Á. Đồng thời, ngành sẽ Hưởng lợi từ việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và thị trường, bao gồm hóa chất, đồ uống, hàng xa xỉ, dược phẩm, công nghệ sinh học, ngân hàng và bảo hiểm.-Tác động trên thị trường vốn

Căng thẳng Mỹ-Trung cũng đang phá vỡ thị trường vốn của cả hai nước. Hoa Kỳ muốn hủy bỏ đăng ký của các công ty Trung Quốc không thể chứng minh rằng họ có thể xác minh được và không thuộc về nước này. Điều này khiến nhiều công ty Trung Quốc đăng ký kinh doanh tại Hoa Kỳ sợ hãi. Vài ngày trước, Ant Group (công ty con của Alibaba) đã lên kế hoạch tiến hành các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Thượng Hải và Hồng Kông. Đây sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm nay. Ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Goldman Sachs đã được ủy quyền vào tháng 3 để tăng cổ phần của mình trong liên doanh Goldman Sachs Gao Hua Securities lên 51%. Morgan Stanley cũng đã được chấp thuận để tăng cổ phần của mình tại Morgan Stanley Huaxin Securities lên 51%.

Ai sẽ được lợi từ nó? Morgan Stanley đã tuyên bố trong báo cáo rằng một số bên sẽ được hưởng lợi từ căng thẳng Trung-Mỹ. Các quốc gia như các công ty Internet Châu Á và các công ty phần mềm Châu Âu. Nhiều lĩnh vực khác thậm chí không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như năng lượng, kim loại và khai thác mỏ.

“Từ góc độ thương mại thế giới, tôi nghĩ lĩnh vực này sẽ bị ảnh hưởng bất lợi. Công ty nào có giá mạnh nhất hoặc yếu nhất, bạn biết đấy, thay đổi sẽ luôn làm tổn hại đến công ty này nhưng sẽ giúp ích cho công ty khác. Và Giống như các nước khác, ngày càng nhiều nước phương Tây thay đổi chuỗi cung ứng của họ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP