Trung Quốc làm chậm “chiến binh” ngoại giao

Trong những tháng gần đây, từ mạng xã hội, báo chí và đài truyền hình đến bàn đàm phán, chính sách ngoại giao “chiến binh” của Trung Quốc đã công khai chỉ trích và đấu tranh quyết liệt trên mọi phương diện. Sự xuất hiện của lực lượng này đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với đội ngũ ngoại giao thường thận trọng và kín tiếng của Trung Quốc.

– Ngoại giao “Lobbyist” được đặt tên từ chuỗi hành động này. Ở Trung Quốc ai cũng biết rằng binh lính Trung Quốc đã đánh một loạt trận táo bạo trên quy mô toàn cầu. Khi một số người lo lắng rằng chính sách này đe dọa khiến Trung Quốc xa lánh phần còn lại của thế giới, cộng đồng ngoại giao của nước này đã bày tỏ nghi ngờ về tính hiệu quả của cách tiếp cận “hiếu chiến”. Zhao Lijun, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết trong một cuộc họp báo hồi tháng Tư. Ảnh: Reuters.

Các cuộc tranh luận nội bộ này là một phần của cuộc thảo luận lớn hơn về cách giải quyết mối quan hệ với Hoa Kỳ, mối quan hệ sẽ rơi tự do trong năm nay và dự kiến ​​sẽ xấu đi trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng 11. -Theo các nguồn tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn đang chịu áp lực “thúc đẩy tinh thần”. Nhưng cũng có những lời kêu gọi nội bộ yêu cầu đánh giá lại nền ngoại giao “kỳ cựu”.

Ông nói rằng một số người không ủng hộ cách các nhà ngoại giao Trung Quốc đóng quân ở nước ngoài phản ứng một cách dứt khoát. Các nhà phê bình bị tê liệt, và một số bị coi là quá chủ nghĩa dân tộc. Nguồn tin cho biết: “Các nhà ngoại giao phải giữ bình tĩnh, trung lập, không mỉa mai và tránh quá gay gắt.” “Chúng tôi cần các nhà ngoại giao chuyên nghiệp có kinh nghiệm và chuyên môn phong phú. Nguồn tin cho rằng Trung Quốc nên tiếp tục đối thoại với Washington. Để tránh những tính toán sai lầm và ngăn chặn sự sụp đổ của quan hệ song phương .— Nhà ngoại giao “kỳ cựu” nổi tiếng nhất là người phát ngôn trẻ Triệu Lập Quân. Tới Vũ Hán. Hãy công bố dữ liệu của bạn! Hoa Kỳ nợ chúng tôi một lời giải thích. ”Bộ Ngoại giao đã giải thích bình luận này trên trang web và Đại sứ quán Pháp phớt lờ những người già chết vì nCoV trong viện dưỡng lão.

Nhận xét của họ Nó phù hợp với chỉ thị của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhằm “nâng cao tinh thần và kỹ năng tấn công”. Chỉ thị không chỉ áp dụng cho vấn đề Covid-19. Các nhà ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng gay gắt với Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị, tình báo và an ninh, nhưng giọng điệu của các quan chức Trung Quốc đã yếu đi trong những tuần gần đây. Yi Jianlian và Dương Khiết Trì, cố vấn ngoại giao cấp cao của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã hòa giải với Hoa Kỳ và kêu gọi đối thoại để hình thành giải pháp và lộ trình cho quan hệ song phương. Y cũng chỉ trích “một số ít các chính trị gia Mỹ”, những người cho rằng “cố tình phá hoại quan hệ song phương để bảo vệ lợi ích của chính họ.”

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành (Lạc Ngọc Thành) ngày 12/8 đã kêu gọi tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự xấu đi của quan hệ Mỹ-Trung. Trong những tháng tiếp theo, ông nhấn mạnh rằng sẵn sàng hợp tác Đối thoại Washington, cho dù mọi thứ có khó khăn và phức tạp đến đâu. Các nhà tư vấn và nhà nghiên cứu nổi tiếng ở Bắc Kinh cảnh báo rằng sự thúc đẩy mạnh mẽ của chủ nghĩa dân tộc sẽ chỉ đẩy thế giới ra khỏi Trung Quốc.

Vào tháng 5, Wang Chao, một giáo sư về quan hệ quốc tế tại trường Đại học Nhân dân Bắc Kinh, cho biết tại một cuộc hội thảo trực tuyến vào tháng 5 rằng những bình luận gay gắt thực sự không tương xứng với sự phức tạp của các vấn đề quốc tế và chúng là “quá sớm, quá sớm, quá sớm. “Early” đã được đưa lên. Wang Yizhou, Phó hiệu trưởng Trường Nghiên cứu Quốc tế thuộc Đại học Bắc Kinh, cho rằng Trung Quốc nên đánh giá đúng điểm mạnh và điểm yếu của chính mình.

Wang An nói rằng mối nguy lớn nhất không phải là một số vấn đề cụ thể liên quan đến căng thẳng hoặc nguy cơ tan vỡ ở các nước khác, mà là Trung Quốc không nhận thức được điểm yếu của chính mình. Các chiến lược để tránh phản ứng cảm xúcAnh nói: “Trong khi giao lưu với Hoa, tôi đã đánh giá rất rõ ràng và chính xác về bản thân.”

Phương Vũ (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP