Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã gây ra rất nhiều sự tò mò khi nó làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu và gây ra một trong những đợt sa thải “sai” lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên mức 1.902,02 USD. Một ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. Động lực khổng lồ đã góp phần thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong cái gọi là hỗn loạn. Tại Hoa Kỳ, người dân đang lo lắng về sự tái xuất hiện của các cuộc phong tỏa của chính phủ, và các chính trị gia đang quyết định tăng cường các gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng trung ương đã quyết định in tiền nhanh hơn bao giờ hết để tài trợ cho khoản chi này.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ so với đồng euro và đồng yên giảm mạnh. Căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục leo thang. Khi tất cả những thứ này được kết hợp với nhau, nó thậm chí còn gây ra sự sợ hãi. e Trong thế giới tài chính, sự kết hợp hiếm hoi giữa lạm phát và tăng trưởng chậm có thể làm giảm giá trị của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển.

Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg-Tại Hoa Kỳ, nơi virus vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế đang bị đình trệ, cuộc tranh luận ngày càng gay gắt. Theo chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong mười năm tới đã tăng lên trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và dưới mục tiêu 2% của Fed, nhưng con số này gần như cao hơn 0,59% so với Bộ Tài chính Mỹ 10 năm.

Yếu tố chính thúc đẩy xu hướng tăng giá mới nhất của vàng là lãi suất “lãi suất thực” tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại sớm. — Thị trường trái phiếu Mỹ là động lực thúc đẩy “cơn sốt vàng”. “Tuần trước. Khi tỷ suất sinh lợi trên lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất giá trị tài sản. Giá vàng 24/7 đã tăng tuần thứ 7 liên tiếp. Các nhà phân tích không kỳ vọng đà này sẽ dừng lại” Mobius Capital Đồng sáng lập Partners Mark Mobius (Mark Mobius) cho biết: “Tôi muốn mua ngay bây giờ và tiếp tục mua.” Các nhà phân tích đã kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng. Bank of America Corp dự đoán giá vàng trong 18 tháng tới sẽ ở mức 3.000 USD / ounce. “Đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng.” Giá thực giảm, bất bình đẳng gia tăng và năng suất giảm. Trong một số lượng lớn các trường hợp Covid-19 ở cả hai quốc gia, những thay đổi địa chính trị có thể mở ra, hỗ trợ thêm cho khả năng của chúng tôi để đạt được khả năng đạt được 3.000 đô la dự đoán trong 18 tháng tới, “Francisco Blanch nói thêm. – Ngân hàng B Bank of America. Dự đoán táo bạo này được đưa ra vào tháng 3 khi giá vàng ban đầu giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp khoản mất mát tài sản rủi ro. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản, giá vàng đã phục hồi nhanh chóng và có dấu hiệu cho thấy chính phủ Mỹ Và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần phải bơm thêm tiền để kích thích nền kinh tế trước khi bùng phát.Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được sự trợ giúp từ kế hoạch kích cầu của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Fed đã mua 2,3 nghìn tỷ đô la nợ , Và duy trì lãi suất gần 0% để kích thích tăng trưởng kinh tế, điều này đã giúp vàng đạt mức cao kỷ lục 1.921,17 USD / ounce vào tháng 9. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng một thập kỷ trước đây xoay quanh lĩnh vực tài chính, nhưng nó không còn như trước nữa. Afshin Nabavi, chuyên gia của MKS PAMP Group, dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce, ông nói: “Thành thật mà nói, thời điểm này tôi không thể nhìn thấy lối ra của đường hầm. “Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng Mười Một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP