Chuyên gia nêu điều kiện để Việt Nam mua được vắc xin Covid-19

Bộ Y tế Việt Nam ngày 14/8 thông báo đã đề xuất đặt hàng vắc xin Covid-19 từ Nga, Anh và đang nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp vắc xin trên thế giới để mua và sản xuất vắc xin tại Hoa Kỳ. .

Trước đây, Tổng thống Nga Putin tuyên bố nước này đã phát triển một loại vắc-xin có thể cung cấp “khả năng miễn dịch mạnh” chống lại Covid-19. Sau chưa đầy hai tháng thử nghiệm trên người, đây là vắc-xin đầu tiên trên thế giới chống lại Covid-19. Vắc xin Sputnik V được đặt theo tên vệ tinh “Sputnik 1” đầu tiên trên thế giới do Liên Xô phóng vào vũ trụ năm 1957. Khoa Y của Đại học Florida cho rằng Việt Nam nên xem xét các dữ liệu hiện có về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin được sản xuất trong nước. Trong hầu hết các trường hợp, Việt Nam nên có thông tin về thành tựu của các nhà sản xuất như Nga trong quá trình nghiên cứu vắc xin để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm “vượt xa” quỹ đạo phát triển chung. Dean cho biết nhìn chung, vắc-xin chống lại Covid-19 ở các nước đang phát triển đã trải qua các giai đoạn khác nhau, một số vắc-xin đã được thử nghiệm trên quy mô lớn và những người tham gia được chọn ngẫu nhiên. Giai đoạn thử nghiệm thứ ba là giai đoạn thử nghiệm quan trọng đối với hàng nghìn người. Quá trình này yêu cầu một tỷ lệ nhất định người tham gia tiếp xúc với vi rút để theo dõi hiệu quả của vắc xin, điều này thường được coi là điều kiện tiên quyết cần thiết để phê duyệt vắc xin theo quy định.

Trưởng khoa của một thử nghiệm lâm sàng với hàng nghìn người tham gia sẽ giúp tìm ra các tác dụng phụ hiếm gặp. Hơn nữa, dữ liệu phản ứng miễn dịch thu được từ thử nghiệm ban đầu không có nghĩa là sản phẩm giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm trùng.

Thứ hai, Việt Nam nên có dữ liệu. Nhà sản xuất đã sử dụng dữ liệu khoa học cơ bản để phê duyệt vắc xin mới. Bà nói rằng bất kỳ chính phủ nào cũng phải hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm y tế. Tôi biết là do thiếu thông tin “, Dean nói về vắc xin của Nga. Ảnh: Associated Press. – – Giáo sư Danny Altman, Khoa Miễn dịch và Bệnh viêm, Đại học Hoàng gia, cũng cho rằng Việt Nam nên có kế hoạch mua Có dữ liệu rõ ràng về hiệu quả của vắc-xin. Vì điều quan trọng là phải xác định độ bền của khả năng bảo vệ và giám sát của vắc-xin chống lại Covid-19. Nếu vắc-xin chỉ có hiệu lực trong một năm hoặc ít hơn, thì một quốc gia sẽ cần phải tiêm chủng lại cho toàn bộ dân số.

Altmann cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của giai đoạn thử nghiệm thứ ba, đây là lô sản phẩm đầu tiên được cấp phép và sản xuất. Quá trình sang giai đoạn thứ ba có thể mất vài tháng. Ông nói rằng 160 loài hiện đang được nghiên cứu trên toàn thế giới Vắc xin Covid-19, sáu trong số đó đang ở giai đoạn thứ 3. – – Giáo sư người Anh chỉ ra rằng các quốc gia phải đưa ra quyết định dựa trên việc lựa chọn vắc xin. Vắc xin có khả năng đáp ứng miễn dịch mạnh nhất sẽ giúp hạn chế sự lây lan của vi rút. Khi đó, các quốc gia có thể không còn phải đối mặt với dịch bệnh mới. – Cao đẳng Vi sinh và Miễn dịch Weill Cornell, Hoa Kỳ Chuyên gia Giáo sư John Moore đề nghị cáo Việt Nam nên đợi đến khi có dữ liệu cho thấy vắc-xin Covid -19 an toàn và hiệu quả, việc giải cứu đất nước có thể bị “thiêu chết” dưới sức ép của nhà cầm quyền. Theo Tiến sĩ Dean, Việt Nam đang quản lý thành công Covid- Một trong 19 quốc gia. Tại Hoa Kỳ, do sự phát triển hiện nay, quốc gia này cần vắc xin nCoV, nhưng chưa sử dụng vắc xin này vì không có sản phẩm đáng tin cậy.

“Tôi nghĩ Việt Nam nên dựa vào tiêu chuẩn chung của vắc xin. Chẳng hạn như Hoa Kỳ, Châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới, ”trưởng khoa nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP