Tại sao Trump gây ra tranh cãi khi chào đón vị tướng Hàn Quốc theo phong cách quân sự?

Đài truyền hình quốc gia Bắc Triều Tiên đã phát hành một video vào ngày hôm qua, trong đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chào đón vị tướng Hàn Quốc trước mặt Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Singapore-Hàn Quốc.

Trong video, khi Kim Jong Il giới thiệu tướng No Kwang-chol của Triều Tiên, Trump ban đầu đã tiếp cận. Tuy nhiên, đại tướng đã cống nạp cho quân đội thay thế. Đột nhiên, Trump cũng giơ tay tỏ lòng kính trọng với những người lính. Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen đã tweet: Một động thái này ngay lập tức gây ra tranh cãi. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Triều Tiên sử dụng tổng thống của chúng tôi trong một chiến dịch tuyên truyền. Xông xông Jin Jong-un không làm gì cả. Với một cam kết chắc chắn, ông đã ngay lập tức từ bỏ nhượng bộ. Ông cảm thấy bối rối khi thấy màn trình diễn khắc nghiệt của Trump ở các đồng minh của mình ở (G7) Canada và sau đó chúc mừng ông. – Một số người khác chỉ ra rằng Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang có chiến tranh, trong khi tổng thống Các nước liên minh với Hàn Quốc không nên tỏ lòng kính trọng với các tướng lĩnh thù địch này. Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Paul Eaton nói trong một tuyên bố rằng các hành động của Tổng thống Trump là hoàn toàn không phù hợp. Đó là cho các lực lượng thân thiện. Nhưng trong trường hợp của Bắc Triều Tiên, chúng tôi vẫn đang trong tình trạng chiến tranh với họ, vì vậy việc chào quân đội là không phù hợp. “

Jean H. Lee, một nhà nghiên cứu Bắc Triều Tiên tại Trung tâm Woodrow Wilson ở Washington, viết, mặc dù Tổng thống Trump, người đã thiết lập hòa bình với tướng quân Bắc Triều Tiên Hình ảnh của Pu là thoáng qua, nhưng nó có thể được sử dụng trong chiến dịch tuyên truyền tiếp theo của Bình Nhưỡng. “” Khoảnh khắc này sẽ được sử dụng lại trong chiến dịch tuyên truyền của Triều Tiên như một “bằng chứng” rằng ngay cả tổng thống Mỹ cũng phải khiêm tốn trước quân đội Triều Tiên . The Washington Post trích dẫn tuyên bố của Li. “Điều này sẽ được Triều Tiên coi là một chiến thắng quân sự.”

Tuy nhiên, trước những chỉ trích, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders trả lời rằng Tổng thống Trump chỉ là người lịch sự. Sanders nói: “Đây là một phép lịch sự chung. Khi một sĩ quan từ một chính phủ khác tỏ lòng kính trọng với bạn, bạn sẽ trả lại điều tương tự.” -Những bình luận viên của Mark, Mark Thyssen với cùng quan điểm nói rằng sự thật Ban đầu, Tổng thống ban đầu yêu cầu bắt giữ, chứng tỏ rằng ông không có ý định tỏ lòng kính trọng với Tướng Triu. Chính phủ Bắc Triều Tiên lần đầu tiên ca ngợi quân đội, và Trump đã làm theo để tránh tạo ra một tình huống xấu hổ, ngay cả khi tình huống này là “không lý tưởng”. . Giải cứu tướng quân Bắc Triều Tiên bằng biện pháp quân sự chỉ là một cách ông thể hiện sự tôn trọng với bên kia.

— Trong một thời gian dài, Trump sẽ ngưỡng mộ quân đội. Ông triệu tập nhiều tướng vào nội các và thường gọi chúng là “tướng của tôi”. Anh ấy yêu các nguyên tắc của quân đội, dường như tình yêu này không chỉ nhắm vào lính Mỹ.

Theo Cillizza, Trump không chỉ nhìn thấy tướng quân Triều Tiên chào ông và đề nghị một cuộc phản công. Trả lời như bình thường mà không chú ý đến ý nghĩa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay sau khi ký tuyên bố chung. Giả sử rằng Tổng thống Trump hoàn toàn hiểu ý nghĩa của nó, việc ông giải cứu quân đội có thể là một dấu hiệu tôn trọng nhà lãnh đạo Siriza của Triều Tiên. Trong suy nghĩ của ông chủ Nhà Trắng, việc duy trì bầu không khí ấm áp dường như làm tăng cơ hội đạt được thỏa thuận.

Trước đó, Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố rằng ông không kiên nhẫn chờ đợi một cuộc họp với nhà lãnh đạo yêu nước Bắc Triều Tiên. Trump bày tỏ sự lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh Singapore sẽ diễn ra suôn sẻ và ông và các nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ hợp tác tốt.

Khi Trump liên lạc với Kim Jong Un, anh ấy đã thể hiện sự nhiệt tình và đặt tay trái lên khuỷu tay của Kim Jong Un. Triều Tiên hoan nghênh. Krieza nói: “Từ lúc đó cho đến khi rời Singapore, mọi hành động của Trump là cho thấy ông đánh giá cao Kim Jong-un và hy vọng đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa”.

Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP