Kết quả bầu cử đầy thách thức của Hoa Kỳ-Cơn ác mộng Phố Wall

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 là cuộc bầu cử gian lận nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đối thủ của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden (Joe Biden) cảnh báo rằng Trump có thể không muốn rời Nhà Trắng. Đồng thời, ông Trump cũng chưa khẳng định nếu thua thì chấp nhận kết quả phủ quyết. – Cuộc tranh luận kéo dài về kết quả bầu cử sẽ là cơn ác mộng đối với những nhà đầu tư không thích vốn. Không ổn định. Còn gì đáng lo ngại hơn cuộc bầu cử gây tranh cãi đã gây ra sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình ở nền kinh tế lớn nhất thế giới?

“Mọi người thường lo lắng”, “Nếu cuộc bầu cử quá khó đoán, khi cuộc bầu cử đến gần, chúng tôi sẽ thực hiện các điều chỉnh thị trường”, David Kotok, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Cumberland Advisors, cho biết. Đại dịch đã làm gián đoạn thêm tình hình, khiến nhiều bang, bao gồm cả các chiến trường lớn, chấp nhận các lá phiếu gửi qua đường bưu điện để đảm bảo rằng những người Mỹ không muốn tiếp xúc với Covid-19 tiếp tục bỏ phiếu. Trump cảnh báo rằng cuộc bỏ phiếu qua bưu điện dẫn đến “gian lận lớn.”

“Greg Valliere chỉ ra:” Một số bang có thể phụ thuộc nhiều vào bỏ phiếu qua bưu điện, với kết quả hạn chế. Chiến lược gia chính trị người Mỹ tại AGF Investments. “Anh ấy rất lo lắng,” anh nói thêm.

Một cử tri rời điểm bỏ phiếu sau khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Greenfield, New Hampshire, vào ngày 11 tháng 2 năm 2020. Ảnh: Reuters-Invesco Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kristina Hooper (Kristina Hooper) cho rằng kết quả tồi tệ nhất sẽ là sự bế tắc dai dẳng xung quanh kết quả bầu cử, mặc dù điều này có thể không tác động “đáng kể” đến giá cổ phiếu.

– Thomas McLoughlin (Thomas McLoughlin) Các chuyên gia của UBS Global Wealth Management (UBS Global Wealth Management) cho biết, nếu có cạnh tranh, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn như vàng và trái phiếu quốc gia. Ông cảnh báo: “Những thách thức.” Dưới những kết quả không chắc chắn, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho sự biến động. Thị trường thật khủng khiếp. “Vấn đề là tác phẩm có rất ít kinh nghiệm lịch sử. Hãy học cách đối phó với các nhà đầu tư khi kết quả bầu cử gây tranh cãi. Gần đây nhất là vụ tranh chấp giữa Al Gore và George W. Bush ở Florida năm 2000. Đây là sáu tuần kể từ khi Gore đưa ra bất kỳ nhượng bộ nào vào ngày 13 tháng 12 sau phán quyết của Tòa án Tối cao. Dữ liệu từ RBC Capital Markets cho thấy Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã giảm gần 12% từ cuối cuộc bầu cử đến mức thấp nhất trong tháng 12. Mặt khác, giá vàng đã tăng mạnh, giống như Gore, ông Trump đã phá vỡ các tiêu chuẩn, hành vi không thể đoán trước và coi thường lịch sử của các thể chế Mỹ. “Hãy tưởng tượng không chỉ một bang Florida khác, mà còn cả tá Florida. New York Times bình luận rằng đây không chỉ là một vụ kiện, mà còn là một loạt các vụ kiện. Ông nói: “Thị trường có thể chấp nhận chiến thắng của đảng Dân chủ.” – Lập luận tốt nhất trên Phố Wall có thể là việc Trump tái đắc cử. Trong vài năm đầu của nhiệm kỳ tổng thống, giá cổ phiếu tăng chóng mặt. Tuy nhiên, một phần nguyên nhân là do chính sách thuế thấp và sự giám sát lỏng lẻo. Giá trị gia tăng. Đề xuất tăng thuế doanh nghiệp và tăng cường sử dụng năng lượng sạch, có thể gây hại cho một số thị trường chứng khoán.

Ông Kotok giải thích rằng điều này là do chính quyền Biden sẽ mang lại sự ổn định hài lòng cho sự hỗn loạn “thị trường có thể chấp nhận được”. Đảng Dân chủ thậm chí các chuyên gia thuế cũng nói rằng khi thị trường cảm thấy mệt mỏi với chính phủ hỗn loạn, nó sẽ tăng và mọi thứ sẽ thay đổi. — Nhà bình luận cho rằng các nhà đầu tư dài hạn sẽ khôn ngoan và không phản ứng thái quá trước những lùm xùm liên quan đến kết quả bầu cử. Các cuộc bầu cử gây tranh cãi có thể làm rung chuyển các nhà đầu tư và thậm chí có thể làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng. Nhưng bài kiểm tra thực sự là liệu chính phủ mới có thể chịu được sự phục hồi kinh tế mong manh do đại dịch mang lại hay không. Nếu không, thị trường sẽ phục hồi trở lại.

“Tác động kinh tế của cuộc bầu cử gây tranh cãi sẽ không đáng kể,” chuyên gia Christina Hooper nói. Ngay cả khi nó chậm lạiCác cuộc bầu cử bùng nổ, gây tranh cãi sẽ không thay đổi động lực thực tế của giá cổ phiếu hôm nay – chính sách nới lỏng kỷ lục của Cục Dự trữ Liên bang. – Hội nghị thường niên (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP