Tại sao các nhà đầu tư quan tâm đến số phận của TikTok

Ứng dụng video ngắn TikTok là căng thẳng mới nhất giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hơn nữa, những gì đã xảy ra trên TikTok rõ ràng không chỉ là mối quan tâm của hàng triệu người dùng Mỹ.

Khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ ngày càng gia tăng, số phận của TikTok sẽ trở thành một chỉ số quan trọng của công ty. Mới nổi. Cố gắng dự đoán hậu quả của một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. TikTok đang gặp khó khăn vì ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng, đặt tại Trung Quốc. Với sự phổ biến của TikTok ở Hoa Kỳ, các quan chức lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng ứng dụng này để lấy dữ liệu về công dân Mỹ. TikTok đã phủ nhận tuyên bố này, nhưng tất nhiên nó sẽ không an ủi được Washington.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) nói rằng ứng dụng này sẽ bị cấm và phản đối ý tưởng mua lại TikTok của Microsoft. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với CEO Satya Nadella của Microsoft, Trump đã thay đổi quyết định. Tổng thống Mỹ cho biết, TikTok có thỏa thuận 45 ngày để bán cổ phần của mình cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của nước này.

Ứng dụng video ngắn TikTok là trung tâm của cuộc thảo luận. Căng thẳng Mỹ – Trung. Ảnh: Reuters-Microsoft cũng xác nhận vào ngày 2 tháng 8 rằng họ vẫn đang đàm phán để mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ. Microsoft hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của việc giảm bớt lo lắng của tổng thống. Chúng tôi cam kết mua TikTok sau khi đánh giá bảo mật toàn diện và sẽ mang lại lợi ích kinh tế phù hợp cho đất nước. Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Tài chính Hoa Kỳ “, Microsoft cho biết trong thông báo. Họ cam kết đẩy nhanh các cuộc đàm phán với ByteDance trong vòng vài tuần.

Microsoft sẽ sở hữu và vận hành TikTok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Hôm qua (3 tháng 8) Nhật Bản), do thông tin này, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 4% vào đầu cuộc họp. Tuy nhiên, tương lai của TikTok vẫn chưa chắc chắn. Quan điểm của Trump về ứng dụng vẫn chưa rõ ràng. SCMP đưa tin vào cuối tuần trước, ByteDance có thể có xu hướng tách TikTok hơn là bán nó. Tờ The Sun của Anh hôm qua cho biết ByteDance có kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Bắc Kinh đến London.

Bất kỳ quyết định nào về TikTok cũng sẽ ảnh hưởng đến những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác Rất quan trọng. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Trump “sẽ có hành động chống lại các ứng dụng của Trung Quốc đang hoạt động tại Hoa Kỳ trong vài ngày tới.” TikTok hoặc WeChat, trả lại dữ liệu cho Trung Quốc. Ông nói rằng đó có thể là một khuôn mặt Bảng nhận dạng cũng có thể là thông tin về vị trí, số điện thoại và bạn bè của người dùng. Tổng thống Trump sẽ nắm được. Trong những ngày tới, liên quan đến rủi ro an ninh quốc gia của phần mềm đó.

Before TikTok , Hai gã khổng lồ công nghệ khác của Trung Quốc là ZTE và Huawei cũng đang đấu tranh đòi các lệnh trừng phạt. Hoa Kỳ đã áp dụng một khoản tiền phạt. Hai công ty phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm cả các mối đe dọa an ninh đe dọa vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các quốc gia khác.

Tháng 4 năm 2018 , Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ban hành một phán quyết cấm tất cả các công ty Hoa Kỳ kiện Souls trong 7 năm để trừng phạt công ty trốn lệnh cấm vận và bán hàng Hoa Kỳ. Lệnh của Iran có hiệu lực ngay lập tức, khiến ZTE phải tạm ngừng hoạt động toàn cầu Mảng kinh doanh cốt lõi bị lỗ ít nhất 3 tỷ đô la Mỹ, nhưng vào tháng 7, sau khi ZTE ký thỏa thuận với Mỹ và trả hàng tỷ đô la Mỹ, họ đã dỡ bỏ lệnh cấm phạt bằng đô la Mỹ.

Vào tháng 5 năm 2019, Mỹ. Huawei bị đưa vào danh sách đen và phủ nhận việc công ty sử dụng công nghệ của Mỹ (chẳng hạn như chất bán dẫn) để đe dọa an ninh quốc gia. Vào tháng 5 năm nay, các quan chức Mỹ tiếp tục áp đặt các quy định mới hạn chế khả năng cung cấp chip của Huawei. Điều này đe dọa nỗ lực bán thiết bị 5G của công ty.

Hoa Kỳ cũng đã gây áp lực lên các quốc gia khác để áp đặt lệnh cấm tương tự đối với thiết bị của Huawei. Các quan chức Anh vào tháng 7 đã quyết định loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông của nước này. Áp lực toàn cầu mạnh mẽ đã đẩy doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm chỉ tăng so với cùng kỳ năm ngoái 13,1% lên 454 tỷ nhân dân tệ (64,9 tỷ USD). Mức tăng này chỉ bằng một nửa năm 2019. Do chi phí tăng cao, việc áp thuế nhập khẩu giữa Trung Quốc và Mỹ đã khiến nhiều công ty ở hai nước thiệt hại lớn trong thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Chiến tranh cũng đẩy nhanh tốc độ các công ty đa quốc gia chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai.Ung Quốc không thể chứng minh rằng nó có thể được kiểm toán, và nó không thuộc sở hữu nhà nước, điều này đã ngăn cản các công ty Trung Quốc niêm yết tại đây. Vào tháng 7, Ant Group (công ty con của Alibaba) có kế hoạch hoàn tất các đợt IPO tại Thượng Hải và Hồng Kông. Reuters cũng đã đưa tin vào tháng trước rằng gã khổng lồ du lịch trực tuyến Ctrip đang yêu cầu các nhà đầu tư tiềm năng tài trợ cho việc rút khỏi sàn Nasdaq.

Nhiều công ty đa quốc gia cũng đang mắc kẹt tại Hoa Kỳ. Và Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông. Họ khó tuân thủ luật an ninh quốc gia của Trung Quốc và các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ đã thảo luận. Các ngân hàng như Citigroup, Goldman Sachs và JPMorgan Chase & Co dường như đang hành động. Ngay khi mở cửa tại Hồng Kông, họ sẽ lập kế hoạch đầy tham vọng tại thị trường Trung Quốc trong năm nay. Đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Luật An ninh Quốc gia của Trung Quốc. Ngân hàng hiện có vị trí thống lĩnh tại Hồng Kông. Noel Quinn, Giám đốc điều hành của HSBC, hôm qua cho biết: “Căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tạo ra một môi trường khó khăn cho các tổ chức như HSBC.”

Harto (Bloomberg (CNN))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP