Giảm lương – làn sóng suy thoái ngầm

Mặc dù việc sa thải nhân viên hàng tuần do chính phủ Mỹ công bố rất đáng được xem xét, nhưng chúng thường bị đánh giá thấp. Đây là số người được hưởng lợi từ việc cắt giảm lương. Theo một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang và Viện Nghiên cứu Chicago Dai, kể từ tháng Hai, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã bị cắt giảm lương mặc dù họ vẫn đang làm việc, và hàng triệu người khác đã bị “đóng băng”. -Các ước tính khác cao hơn. Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, cho biết khoảng 7 triệu công nhân có thể đã bị cắt giảm lương. Cùng với những người buộc phải giảm giờ làm việc, ngay cả khi họ không thất nghiệp, thu nhập của gần 20 triệu người (hoặc 1/8 công nhân) đã giảm trong những tháng gần đây. Nói cách khác, sự phong tỏa không chỉ là sự mất mát về số lượng sa thải. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng tôi thậm chí còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp.” Cameron Claudia Sahm, người đứng đầu chính sách kinh tế vĩ mô tại Trung tâm Tăng trưởng Công bằng ở Washington, cho biết.

Ngày 12 tháng 7, Một phụ nữ đi ngang qua bàn ghế trống rỗng của một nhà hàng ở bãi biển Miami, Florida Ảnh: Associated Press-Chuyên gia của Sam tại Cục Dự trữ Liên bang cho rằng việc cắt giảm lao động là một vấn đề lớn, mà ông gọi là “khủng hoảng thu nhập”. Rất nhiều công việc đang bị mất. Giờ làm việc đã giảm và giờ làm thêm đã biến mất. Rốt cuộc, những gì chúng ta đang thấy là hầu hết công nhân đang cắt giảm lương. “Ông nói. Điều đó cho thấy rằng người lao động cảm thấy rằng họ không có lựa chọn nào tốt hơn là chấp nhận ít tiền hơn. Một cuộc khảo sát của Fed New York cho thấy nếu tỷ lệ thất nghiệp hiện tại giảm 16 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, người Mỹ nghĩ ba Xác suất tìm được việc mới trong tháng thấp hơn 50%. Điều này cũng đặt ra vấn đề đối với những nhà tuyển dụng đã tránh cắt giảm lương vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên và năng suất của công ty. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của công ty dữ liệu tiền lương ADP, Mức lương giảm có thể cao gấp đôi so với thời kỳ Đại suy thoái. Nhưng vấn đề là họ không có lựa chọn nào khác nếu muốn sống sót. – – Jamie Vagedes, kế toán tại Cơ quan Du lịch Động St. Maritz ở St.Petersburg, Yu Mức lương đã bị cắt giảm 20% vào tháng 4 năm 2020. Theo ước tính, đợt giảm lương có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng Công ty hợp tác với các khách sạn và công ty cho thuê xe hơi nhưng Covid-19 đã gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch. Đến nỗi hãng đã sa thải một phần tư số nhân viên và không hứa sẽ khôi phục số lương còn lại.

“Điều này thực sự đáng thất vọng”, Wajides nói. Anh ta có thể đến muộn vì một khoản thế chấp, nhưng vẫn phải trả Ông nói: “Làm bất cứ điều gì ít hơn 20% là một thách thức. “Các nhà kinh tế cảnh báo rằng thời gian ngừng hoạt động và suy thoái kinh tế càng kéo dài, thì khả năng tiền lương tạm thời sẽ trở thành vĩnh viễn hoặc dẫn đến nhiều đợt sa thải hơn. Chuyên gia Mark Zandi cho rằng nếu công ty chuyển sang Sa thải có thể tồn tại, vì vậy điều tiếp theo là “Tôi phải sa thải vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Không giống như mất việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhóm thu nhập thấp. Theo nghiên cứu của dữ liệu ADP, đối với những người lao động có thu nhập, việc cắt giảm lương chủ yếu ảnh hưởng đến giới trí thức văn phòng. Các nhà nghiên cứu cho biết 3/4 số lần cắt giảm lương Thu hút 40% người giàu nhất. Mức lương theo giờ thấp hơn, ngay cả trong ngắn hạn, đồng nghĩa với việc chi tiêu ít hơn, điều này kéo dài thời kỳ suy thoái. Work, hiện là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận WorkingNation. Ông nói thêm: “Nếu mọi người không Tiền, họ sẽ không tiêu tiền. “

Một số công ty lớn cũng có nó. Julia Coronado, cựu nhà kinh tế của Fed và là người sáng lập các quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có giá trị thị trường hơn 1 tỷ USD và phát hiện ra rằng 42 trong số 260 loại chia sẻ thông tin % Giảm tiền lương của nhân viên trong thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm lương của tất cả nhân viên từ 10% đến 30% trong ba tháng. Điều này là do các đại gia bán lẻ như Best Buy và Gap đã cắt giảm khuôn khổ. Lợi nhuận. Quyết định cắt giảm lương phản ánh rằng ban đầu người sử dụng lao động cảm thấy suy thoái kinh tế trong ngắn hạn.

Ban đầu, khi đợt phong tỏa đầu tiên xảy ra, “Bạn đã sẵn sàng cắt giảm lương. Nhà kinh tế Diane Swonk nói,Người phụ trách Grant Thornton cho biết. Ông nói thêm: “Càng chú ý đến tính độc đáo của cuộc suy thoái này, thì càng có nhiều người coi đó là một sự kiện tạm thời.” Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất hiện nay cho thấy khả năng xảy ra cao là cuộc suy thoái này. Do sự lây nhiễm đã đạt mức kỷ lục và hầu hết các quốc gia đã đình chỉ hoặc hủy bỏ kế hoạch mở cửa trở lại, nên thời gian diễn ra ngày càng lâu hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Dự kiến, tăng trưởng tiêu thụ sẽ chậm lại. Theo phân tích của Goldman Sachs vào tuần trước, đó là tháng Bảy và tháng Tám. Số lượng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã duy trì trên 1 triệu trong 17 tuần liên tiếp, một tỷ lệ chưa từng có. Cuộc điều tra dân số cho thấy sau 6 tuần sụt giảm, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ dự kiến ​​sẽ mất thu nhập vào tháng tới bắt đầu tăng trở lại.

“Hiện tại, chúng tôi đang lo lắng về một điều. Đồng thời, Diane Swonk nói rằng việc sa thải có thể làm giảm vĩnh viễn hoặc dẫn đến một số lượng lớn việc sa thải.

Các nhà kinh tế nói rằng điều đó là chưa thể Xác định xem liệu việc sa thải có tiếp tục hay không. Mặc dù rất khó dự đoán rằng mức lương sẽ tăng như hiện tại, nhưng vẫn còn quá sớm. Coronado cho biết khi công ty giảm mức lương của CEO xuống 0, một số mức tối đa ngắn hạn Sự sụt giảm chắc chắn sẽ xảy ra trong ngắn hạn, nhưng nền kinh tế đang suy thoái và người tiêu dùng vẫn lo lắng về đại dịch. Một số đợt sa thải sẽ kéo dài hơn. ”(Chính trị)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP