Căng thẳng Mỹ-Trung có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu

Sau khi Hoa Kỳ cáo buộc hai tin tặc Trung Quốc tấn công các công ty Trung Quốc để đánh cắp thông tin về vắc-xin Covid-19, căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ gia tăng trong tuần này. Sau đó, Hoa Kỳ đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston để bảo vệ tài sản trí tuệ và dữ liệu của công dân Mỹ. Các công ty ở Phố Wall vẫn đang nỗ lực để thay đổi mối quan hệ. Ở hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mối quan hệ cộng sinh đã kéo dài hàng thập kỷ. Họ kết luận rằng thế giới ngày càng trở nên phân cực hơn. Nền kinh tế và các doanh nghiệp đang nghiêng về Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc.

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh này và thực thi luật pháp, việc sắp xếp lại này có thể phức tạp hơn. An ninh quốc gia của Hồng Kông. Jimmy Chang, chiến lược gia đầu tư tại Rockefeller Asset Management, cho biết: “Hoa Kỳ, phương Tây và Trung Quốc sẽ khó trở lại bình thường.

Danh mục đầu tư sẽ thay đổi-Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Nó sẽ được tổ chức tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019. Ảnh: Reuters.

Thời điểm này căng thẳng chưa tác động nhiều đến thị trường chứng khoán thì hôm qua (22/7), Phố Wall đã tăng trở lại. Hôm nay, chỉ số tổng hợp Thượng Hải và chỉ số tổng hợp Thâm Quyến chỉ giảm nhẹ.

Tuy nhiên, Zhang nói, các nhà đầu tư nên chú ý hơn đến mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington. Chính sách nới lỏng tài khóa đã được hưởng lợi từ thị trường.

Việc tổ chức lại chuỗi cung ứng và xu hướng thương mại có thể có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh và nền kinh tế. Ed Yardeni, chủ tịch của công ty nghiên cứu Yardeni Research, cho biết mối quan hệ này xấu đi là do ông dự đoán rằng thị trường sẽ Lý do của sự sụt giảm hơn 20%.

BlackRock đã nêu trong nửa sau của báo cáo triển vọng rằng bản dịch đã làm cho Hoa Kỳ và Trung Quốc trở nên xung đột hơn. Càng ngày, các quốc gia khác sẽ được yêu cầu lựa chọn cả hai bên. Nền kinh tế tập trung vào lĩnh vực này. Công nghệ, nhưng không có hạn chế ở đây. BlackRock cho biết: “Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải đồng thời tồn tại trên hai thị trường.-Chiến lược gia đầu tư toàn cầu Mike Pyle (Mike Pyle) của BlackRock cho rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc điều này khi xây dựng danh mục đầu tư. . Động cơ chính của tăng trưởng toàn cầu. Một là Hoa Kỳ, Bắc Mỹ mở rộng. Bên kia là Đông Á, với trọng tâm là Trung Quốc. Bạn có thể trực tiếp sở hữu tài sản của Trung Quốc hoặc gián tiếp thông qua tài sản của Đài Loan, Hàn Quốc, Úc hoặc Nhật Bản “, ông nói .

Pyle trước đó đã nói rằng iInvest nhằm mục đích hưởng lợi từ toàn cầu hóa. Nhưng xu hướng này đang thay đổi. Ông Peel cho biết: “Các mối quan hệ kinh tế ngày càng ít đi. Điều này cũng đúng đối với các thị trường tài chính.” Peel nói, chẳng hạn, khi xem xét lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc đang tăng trong khi lợi suất của Mỹ giảm. — Ảnh hưởng đến kinh doanh

Các nhà phân tích nói rằng khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ đến gần, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa sẽ công khai rằng từ quan điểm của Trung Quốc, cứng rắn với phương Tây cũng có thể giúp họ có lợi trong nước, không Có quá nhiều khả năng bạn sẽ thay đổi ý định. Zhang nói: “Cho đến nay, Trung Quốc không nhắm mục tiêu vào các công ty Mỹ.” Cho đến nay, Trung Quốc vẫn đủ thân thiện với các công ty Mỹ vì chính phủ Trung Quốc có xu hướng coi các công ty Mỹ như những công ty vận động hành lang cho các công ty Mỹ ở Washington. Hoa Kỳ đã cấm 11 công ty Trung Quốc mua các công nghệ và sản phẩm khác của Mỹ mà không có sự cho phép đặc biệt 11 công ty này đã và đang là nhà cung cấp của nhiều thương hiệu quốc tế, như Apple, Alphabet, HP Hugo Boss và Ralph Lauren. Yle nói rằng các công ty đa quốc gia đang thay đổi chuỗi cung ứng. Bên ngoài Trung Quốc. Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng.

Trong một báo cáo gần đây, Morgan Stanley đã nghiên cứu tác động của sự phân chia đối với 35 ngành công nghiệp. Trong đó, 11 ngành sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do chi phí tăng cao và kinh doanh khó khăn. Chúng bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô toàn cầu, vận tải toàn cầu và hàng không vũ trụ, vật liệu sản xuất toàn cầu, phần cứng và Internet của Hoa Kỳ, và các sản phẩm bán dẫn của Hoa Kỳ và châu Á.

Đồng thời, ngành sẽ được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và thị trường. Chúng bao gồm hóa chất, đồ uống, hàng xa xỉ, dược phẩm, công nghệ sinh học, ngân hàng và bảo hiểm.-Tác động trên thị trường vốn

Căng thẳng Mỹ-Trung cũng đang phá vỡ thị trường vốn của cả hai nước. Hoa Kỳ muốn hủy bỏ đăng ký của các công ty Trung Quốc không thể chứng minh rằng họ có thể xác minh được và không thuộc về nước này. Điều này khiến nhiều công ty Trung Quốc đăng ký kinh doanh tại Hoa Kỳ sợ hãi. Vài ngày trước, Ant Group (công ty con của Alibaba) đã lên kế hoạch tiến hành các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Thượng Hải và Hồng Kông. Đây sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm nay. Ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Goldman Sachs đã được ủy quyền vào tháng 3 để tăng cổ phần của mình trong liên doanh Goldman Sachs Gao Hua Securities lên 51%. Morgan Stanley cũng đã được chấp thuận để tăng cổ phần của mình tại Morgan Stanley Huaxin Securities lên 51%. Trong báo cáo, Morgan Stanley tuyên bố một số bên sẽ được hưởng lợi từ căng thẳng Trung-Mỹ. Các quốc gia như các công ty Internet Châu Á và các công ty phần mềm Châu Âu. Nhiều lĩnh vực khác thậm chí không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như năng lượng, kim loại và khai thác mỏ.

“Từ góc độ thương mại thế giới, tôi nghĩ lĩnh vực này sẽ bị ảnh hưởng bất lợi. Công ty nào có giá mạnh nhất hoặc yếu nhất, bạn biết đấy, thay đổi sẽ luôn làm tổn hại đến công ty này nhưng sẽ giúp ích cho công ty khác. Và Giống như các nước khác, ngày càng nhiều nước phương Tây thay đổi chuỗi cung ứng của họ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP