Tại sao một chiếc máy bay Brazil bị rơi trong một tòa nhà?

Một chiếc máy bay cất cánh tại sân bay Congonhas phía trên hiện trường vụ tai nạn vào ngày 17/7. Ảnh: AP .

Hình ảnh của camera an ninh trên không cho thấy máy bay TAM Airlines, hạ cánh trên đường nhanh hơn bốn lần so với máy bay lúc đó. Điều này dẫn đến khả năng xảy ra lỗi phi công hoặc sự cố kỹ thuật, thay vì đường băng ngắn và trơn tru mà nhiều nhà phân tích đã suy đoán trước đây.

Airbus A320 có dấu hiệu muốn cất cánh trở lại sau khi lăn xuống đường băng Congongas trong trận mưa lớn. . Tuy nhiên, nó chỉ bay qua giờ cao điểm của giao thông trên đường cao tốc gần đó trong giờ cao điểm, sau đó đâm vào các tòa nhà và phát nổ, làm chết 186 người trên tàu và 3 người trên mặt đất.

Đây là thảm kịch hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử Brazil và là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất liên quan đến chiếc Airbus A320 trên thế giới.

Thiếu tướng Jose Carlos Pereira, Infraero, Giám đốc Cơ quan Hàng không Brazil, thừa nhận rằng ông đã nhầm lẫn với đoạn video trên và hy vọng phân tích hai hộp đen của máy bay được gửi tới Hoa Kỳ để giải thích lý do tại sao máy bay này Máy bay hạ cánh với tốc độ cao như vậy. : “Có một vấn đề khi hạ cánh, vì máy bay không giảm tốc độ, điều gì phải xảy ra. Phi công đã tăng tốc máy bay.”

Đồng thời, quan chức hàng không Brazil Elias Gedeon nói rằng anh ta hiện đang rời khỏi máy bay Vẫn còn quá sớm để đổ lỗi cho phi công. “Điều quan trọng nhất là chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tại sao phi công bay quá nhanh? Anh ta không thể phanh? Hay là có nước trên đường băng? Hay vì khả năng cơ động của phi công?” Như mọi người đều biết, “Gedeon nói.” Tại sân bay São Paulo xông Congonhas, bề mặt đường băng được xây dựng lại để làm cho máy bay phanh hiệu quả hơn khi trời mưa. Đường băng mới thiếu các rãnh nhỏ để thoát nước và tăng độ bám bánh xe của máy bay. Do đó, nhiều máy bay vẫn gặp sự cố trượt trên đường băng mới.

Như các chuyên gia đã lập luận, các công tố viên Brazil đã yêu cầu thẩm phán liên bang ban hành lệnh về nguyên nhân vụ tai nạn, yêu cầu sân bay Congonhas phải “đình chỉ hoàn toàn hoạt động”, một động thái có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến không khí của quốc gia lớn nhất nước Mỹ. giao thông. Các công tố viên tin rằng sân bay cần phải đóng cửa “trước khi việc nâng cấp hai đường băng được hoàn thành để đảm bảo hoạt động bình thường của máy bay”. Một công tố viên, Marcio Sch clusterchitz, nói về khả năng gián đoạn giao thông gây ra bởi việc đóng cửa Congonhas, “Đối với con người, cuộc sống có giá trị hơn tiền bạc”. — Sự phát triển của tai nạn thảm khốc. Ảnh: BBC .

Quyết định của thẩm phán về số phận của sân bay Congonhas sẽ được đưa ra vào thứ Hai tới. Sân bay đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới chuyến bay nội địa của Brazil. Sân bay Congonhas chỉ cách trung tâm São Paulo 8 km. Mặc dù vị trí không phù hợp và được bao quanh bởi những ngôi nhà “biển”, nhưng nó rất thuận tiện cho hành khách. Đường băng của nó cũng được coi là quá ngắn và bị chặn bởi đường cao tốc ở phía trước.

Nhưng một phát ngôn viên của người quản lý sân bay Brazil Leonardo Mota Neto nói rằng việc đóng cửa sân bay Congonhas là không thực tế. Sân bay quốc tế Guarulhos Sau São Paulo nằm ở ngoại ô thành phố, cách trung tâm thành phố gần 40 km, vì vậy không thể có thể vận chuyển chuyến bay đến Congonhas.

“Việc đóng cửa Congonhas sẽ chỉ được thực hiện trong vòng 15 năm, đó là thời gian cần thiết để xây dựng một sân bay mới và chuyển hướng các tuyến đến các sân bay khác trong khu vực, cũng cần cải thiện.” Mota Netto nói thêm.

Quan chức này nói rằng Sân bay Congonhas đón 18 triệu hành khách mỗi năm, so với công suất của sân bay năm 1936, hơn 6 triệu hành khách. Paul là một trong những sân bay lớn nhất thế giới.

Các quan chức của Hàng không Blarial cũng xác nhận rằng đường băng dài 6.362 feet (1.939 mét) và không thể quá ngắn để đảm bảo an toàn cho máy bay. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, các phi công đã phàn nàn rằng con đường trên đường đua này trơn trượt khi trời mưa và không gian dành riêng trên đường đua quá nhỏ.Năm 1996, một chiếc máy bay Fokker-100 của TAM Airlines đã đâm vào một tòa nhà gần sân bay ngay sau khi cất cánh, giết chết tất cả 96 máy bay trên máy bay và 6 chiếc bên dưới. đất. Do góc hạ cánh không an toàn, một hãng hàng không khác đã phải hủy quyết định cất cánh vào thứ năm, buộc hãng phải hạ cánh lần thứ hai. Đây là một sự xuất hiện thường xuyên tại sân bay Congonhas.

Một ngày trước thảm kịch, có tới hai chiếc máy bay nhảy ra khỏi đường băng của sân bay, nhưng không làm tổn thương người bị thương. Vào ngày 22 tháng 3 năm 2007, một chiếc Boeing 737-400 cũng bị trượt khỏi đường băng khi trời mưa và dừng lại trước một con dốc thẳng đứng, tránh những thảm kịch không lường trước được.

Đinh Chính (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP