Biden đối mặt với thách thức chữa khỏi nước Mỹ

Trong cuộc chiến giành Nhà Trắng, khả năng đàm phán và hòa giải giữa các bên đã được cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden đặt làm trọng tâm. Ông tin chắc rằng sau gần 4 năm mệt mỏi, Fed đang đầy rẫy rắc rối và rắc rối. sự phân chia. Các cử tri thay phiên nhau tìm kiếm một nhà lãnh đạo có thể đoàn kết và giải quyết hàng loạt cuộc khủng hoảng.

“Thỏa hiệp không phải là điều xấu, mà là cách chính phủ hoạt động. Vị Vua thứ hai đã làm điều đó. Tôi có thể đoàn kết các đảng viên Dân chủ và đảng Cộng hòa. Quốc hội đưa ra các quyết định chính để giải quyết các vấn đề lớn”, Biden, người có 40 năm tham gia, cho biết. Kinh nghiệm của các đại biểu quốc hội và các phó tổng thư ký. Tuy nhiên, bình luận viên Janet Hook của “Los Angeles Times” đã đặt câu hỏi liệu kinh nghiệm chính trị được rèn giũa bởi Biden trước khi Donald Trump đắc cử có còn phù hợp với một quốc gia hay không. Nước Mỹ có mong manh và chia rẽ như ngày nay không? Biden cũng thừa nhận những thay đổi trong môi trường chính trị Mỹ trong một cuộc họp báo gần đây. Ông nói: “Tình hình sẽ khó khăn hơn. Tình hình đã thay đổi và có nhiều vấn đề hơn”, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói trong cuộc họp báo ở Wilmington. , Delaware, ngày 13 tháng 8. Ảnh: Agence France-Presse.

Nếu cuộc bầu cử của Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11, hy vọng của Biden về việc xây dựng lại một kỷ nguyên hòa giải hơn có thể ngay lập tức mâu thuẫn với mục tiêu của Đảng Dân chủ và mục tiêu của họ là Trong những thứ như cải cách cảnh sát hoặc quyền bầu cử.

Nếu đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện đồng thời, áp lực hủy bỏ chiến lược “ngăn chặn” sẽ tăng lên. Chiến lược này sẽ khiến các thành viên Quốc hội trì hoãn việc thông qua luật. thời gian”. -Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc bãi bỏ “filibuster” được coi là cần thiết để Quốc hội Hoa Kỳ phá vỡ bế tắc lập pháp.

Ngoài ra, Biden cũng gặp phải tình huống này. Hệ thống nghị viện mới của Đảng Cộng hòa đã đến Washington ở Hoa Kỳ. Trong mười năm qua, sự khác biệt đã gia tăng và người ta ít biết về nghệ thuật thỏa hiệp, điều này dường như đang biến mất trong Quốc hội. Cựu Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ủng hộ Biden, Chuck Hegel nói rằng các thành viên mới của Quốc hội không biết thời gian để đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ hòa hợp, thỏa hiệp và cố gắng giải quyết vấn đề cùng nhau. “Người duy nhất có thể hồi sinh lúc này là Joe Biden. Tôi không biết có ai tin vào điều đó từ tận đáy lòng như anh ấy” – Bình luận viên Hook nhận xét rằng Biden đã dành cả sự nghiệp của mình Chính sách chuẩn bị cho thách thức này. Trong 36 năm ở Thượng viện, ông đã tích lũy kiến ​​thức về quyền lực, chính trị và đàm phán, và hai lần cố gắng giành được đề cử tổng thống của đảng Dân chủ vào các năm 1988 và 2008. Dù cả hai đều thất bại, Biden vẫn được Obama chọn. Được biết đến với cái tên “Phó Tổng thư ký”. -Theo Hook, nếu người bầu chọn muốn một người có kinh nghiệm và năng lực thì nội dung trên có thể giúp Biden trở thành nhà lãnh đạo phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Xử lý các vấn đề nội bộ. Cựu Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ben Nelson nói: “Mọi người đều mong muốn đạt được sự đồng thuận giữa hai đảng, vì vậy Joe Biden đồng ý, nhưng Trump thì không.”

Năm 1973, khi Biden 30 tuổi, ông đắc cử. Là một thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ, ông đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của ông. Các thành viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Niềm tin của Biden vào một sự đồng thuận giữa hai bên tiếp tục nảy nở.

“Có thể hỏi những đánh giá của người khác, nhưng đừng đặt câu hỏi về động cơ của họ”, Biden nói về “chìa khóa để hòa hợp lưỡng đảng. Anh đã học được điều gì đó từ cố Thượng nghị sĩ Mike Mansfield. Bí mật đã nhiều lần giúp Biden giành được thành công sự ủng hộ của thượng nghị sĩ.

Kinh nghiệm nghị viện hàng chục năm đã khiến Biden trở thành “liên lạc viên” giữa Nhà Trắng dưới sự lãnh đạo của Obama và Đồi Capitol, và Đồi Capitol là chỗ dựa đắc lực của tổng thống Tổng thống dường như không làm điều đó. Cũng giống như công việc này. Thử thách đầu tiên của Biden là đấu tranh để giành gói cứu trợ tài chính cho Obama và khi đảng Cộng hòa nói rõ rằng họ không quan tâm đến việc làm việc với vị tổng thống mới trẻ tuổi. Nhiệm vụ rất nặng nề, Biden sau đó đã thuyết phục được 3 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ủng hộ Obama, vừa đủ để thông qua kế hoạch tại Thượng viện Cuối năm 2010, Biden đạt được thỏa thuận về thuế và ngân sách.Với Mitch McConnell, lãnh đạo Thượng viện Đảng Cộng hòa. Năm 2012, trong cuộc đàm phán, một khoản ngân sách lớn khác sắp hết hạn, và McConnell đã gọi điện cho Biden.

Những người theo chủ nghĩa tự do chỉ trích McConnell quay sang Biden vì ông ta dễ thương lượng. . Tuy nhiên, McConnell giải thích trong hồi ký của mình rằng điều này là do các cuộc đàm phán của Biden hiệu quả hơn so với Obama. “Joe không cố gắng chứng minh rằng tôi sai, hay tôi phản đối thế giới quan. Anh ấy chấp nhận quan điểm chính trị của tôi, và tôi cũng làm như vậy”, McConnell nói. Vào thời điểm Biden bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình, đảng Cộng hòa ngày càng thiên về cánh hữu, đảng viên Dân chủ ngày càng thiên về cánh tả, và các cử tri đã dần dần chia rẽ sâu sắc, không chỉ theo đảng phái, mà còn bởi một đảng phái. Một loạt các vấn đề như chủng tộc, giáo dục và tôn giáo.

Dưới sự lãnh đạo của Trump, khoảng cách giữa hai bên ngày càng rộng. Trong trường hợp này, thỏa hiệp thường được coi là phản bội. – Khi bắt đầu chiến dịch, Biden dường như muốn phớt lờ sự thật này. Ông từng nói rằng sau khi Trump ra đi, các thành viên đảng Cộng hòa sẽ “giác ngộ” và trở nên dễ thích nghi hơn. Điều này khiến đảng Dân chủ cho rằng ông ngây thơ, và không rõ liệu cựu phó tổng thống Mỹ có còn giữ kiểu suy nghĩ này hay không.

Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ có khả năng tái đắc cử trong cuộc bầu cử. ‘cuộc bầu cử. Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và nền kinh tế suy yếu. Tình huống này lẽ ra phải có hành động thúc đẩy cả hai bên.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ngay cả khi Biden có kinh nghiệm như vậy, nước Mỹ vẫn có thể gặp bế tắc trong tương lai. Tại quốc hội tháng này, kế hoạch cứu trợ kinh tế của hàng triệu người Mỹ đã mất tác dụng vì không đạt được sự đồng thuận của lưỡng đảng. -Tôi nghĩ rằng Biden đã nói nghiêm túc rằng anh ấy muốn hợp tác. Hoàn thành công việc với đảng Cộng hòa. Nhưng đảng Cộng hòa không thực sự muốn bắt tay ”, Eli Zupnick, một chiến lược gia của đảng Dân chủ đã làm việc tại Thượng viện nhiều năm. – – Anh Ngọc (Theo Los Angeles Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP